SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Vai trò của tủ điện trong thống điện

Go down

Điện - Vai trò của tủ điện trong thống điện Empty Vai trò của tủ điện trong thống điện

Bài gửi by binhduongaec 30.11.22 9:48

Vai trò của tủ điện trong thống điện

Tủ điện là một thiết bị đóng vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ môi trường hoạt động của thiết bị đóng cắt. Đồng thời, nó cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ an toàn cho hệ thống điện và con người.

Để năng lượng điện có thể chuyển từ các nhà máy năng lượng than, hạt nhân hoặc năng lượng tái tạo cũng như đạt được mức sử dụng thích hợp thì nó phải đi qua nhiều địa điểm kiểm soát và nhiều sự điều tiết khác nhau. Một số trong những vị trí khác nhau đó là hệ thống điện chuyển mạch cao, trung bình và thấp.

Một trong ba hình thức hệ thống thiết bị đóng cắt của nguồn điện sẽ tồn tại dọc theo toàn bộ chuỗi cung ứng điện. Hệ thống thiết bị đóng cắt điện áp cao thiết kế dưới dạng trạm biến áp có chứa bộ ngắt mạch, bảng tiếp xúc, cảm biến cũng như các thiết bị ngắt kết nối. Nó được thiết lập để thực hiện việc điều khiển và điều chỉnh năng lượng. Khi so sánh các hệ thống trung thế và hạ thế thì chúng thường chứa các thành phần cơ bản. Nó giống như các hệ thống điện áp cao hơn.

Thực tế thì các hệ thống điện của thiết bị đóng cắt được thiết kế để giúp bảo vệ các nhân viên điện lực; nhân viên trong ngành cũng như công chúng khỏi tình trạng bị phơi nhiễm điện gây nguy hiểm. Tuy nhiên, các hệ thống này trên thực tế cũng có thể cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy, chúng thường được đặt trong các tủ điện bị khóa để cản trở việc truy cập vào phần nguy hiểm trực tiếp trong quá trình cài đặt.
Điện - Vai trò của tủ điện trong thống điện Tu-dien-tu-bu-1 
Xem thêm:

biến tần inverter

sửa biến tần giá rẻ

tủ biến tần


Vai trò của tủ điện trong thống điện

Vai trò của tủ điện trong việc bảo vệ hệ thống điện của thiết bị đóng cắt

Trong tủ điện có thể chứa nhiều dạng thiết bị điện khác nhau giúp đảm bảo việc ngăn chặn sự tiếp xúc không chủ ý của con người hay động vật. Ngoài ra, nó cũng ngăn chặn hành vi cố ý làm xáo trộn và ô nhiễm không mong muốn. Trong trường hợp thiết bị đóng cắt hệ thống điện, tủ điện được lựa chọn sẽ đáp ứng cả ba vai trò này.

Trong các trạm điện cao thế, điện được xử lý bởi các trạm điện của thiết bị đóng cắt có thể đạt tới 1100 kilovolt  hay còn gọi là điện áp cực cao. Trong khi đó, các hệ thống trung thế và hạ thế trong các cơ sở công nghiệp có thể xử lý tương ứng khoảng 300 kilovolt hoặc dưới 100 kilovolt. Hậu quả của việc tiếp xúc không chủ ý hoặc cố tình với nguồn năng lượng này là điều không thể tưởng tượng được.

Năm nay, tại Mỹ đã có hơn 2700 vụ trộm và đột nhập liên quan đến các trạm điện đã được báo cáo. Mục đích của các vụ trộm hầu hết là trộm cắp dây đồng. Điều này là do thực tế giá trị của đồng, so với các kim loại khác khá cao. Đây là một thành phần quan trọng của việc lắp đặt điện. Nó đóng vai trò như một dây dẫn và không thể thay thế bởi một chất liệu nào khác. Một số trong những vụ đột nhập này cũng liên quan đến hành vi phá hoại có chủ ý các bộ phận thiết bị đóng cắt. Nó đã gây nên các vụ hỏa hoạn đáng tiếc.

Tủ điện cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ các bộ phận như cầu chì và bộ ngắt mạch khỏi thời tiết hoặc các chất gây ô nhiễm. Thực tế thì việc ô nhiễm bụi cũng được biết đến như là nguyên nhân dẫn đến ngắn mạch và mất điện nói chung. Đối với môi trường điện công nghiệp hoặc trạm biến áp thì đây chính là thảm họa.

Mặc dù các tủ điện công nghiệp hiện nay đều có khả năng ngăn ngừa các sự cố xảy ra trong các hệ thống thiết bị đóng cắt nhưng một số vấn đề nhất định vẫn xảy ra với thiết kế của tủ hiện đại. Minh chứng là thực tế thì tủ có thể được mở bởi kẻ trộm hay những kẻ phá hoại mà không cần quá nhiều công sức. Ngoài ra, cũng có trường hợp tủ không thể chịu được một số sự cố điện khiến cửa bị thổi do lắp đặt bởi một lỗi.
binhduongaec
binhduongaec
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 32
Join date : 05/10/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết