SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao

2 posters

Go down

Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Empty Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao

Bài gửi by thieuthithuong 19.01.23 12:23

Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng
Nhằm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và lan toả tinh thần khởi nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Kết nối Sinh viên với Chuyên gia, Doanh nghiệp trong Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng” vào sáng ngày 16/12/2022 tại Lô A17, đường Trung Tâm, Khu Công nghệ Cao, Tp. Đà Nẵng. Tham gia sự kiện lần này, sinh viên Trường Công nghệ, Đại học Duy Tân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và trình bày ý tưởng sản phẩm “Trạm trắc quan môi trường trên sông, biển sử dụng năng lượng tái tạo từ dòng nước, gió và mặt trời” trước các chuyên gia.
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Z3971418089002_79de87e9ca98cfbb018ed431e248f423-82
Ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao
và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng phát biểu tại sự kiện
 
Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Tỵ - Phó Trưởng ban Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng cho biết: “Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng là một trong ba khu công nghệ cao của Việt Nam, được Chính phủ thành lập. Nhiệm vụ chính của Khu Công nghệ Cao là ươm tạo các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các sản phẩm mang tính đột phá đến từ các trường học, các vị chuyên gia và đặc biệt là các bạn sinh viên. Với nhiệm vụ đó, chúng tôi mong muốn tạo nên sự liên kết giữa ba nhà, đó là Nhà nước, Nhà trường và Nhà doanh nghiệp để không chỉ hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập mà còn ươm mầm những ý tưởng khởi nghiệp, hỗ trợ những nghiên cứu khoa học ý nghĩa cho các em ngay từ khi còn là sinh viên.”
 
Tại đây, 5 dự án tiêu biểu, đầy tiềm năng của sinh viên các trường đại học được trình bày trước các chuyên gia là CEO đến từ nhiều công ty danh tiếng trong nước. Điển hình như:
 
- “Trạm trắc quan môi trường trên sông, biển sử dụng năng lượng tái tạo từ dòng nước, gió và mặt trời”;
- “Ứng dụng Drone trong cứu hộ kết hợp vòng đeo tay khẩn cấp”;
- “Nồi cơm điện thông minh”,
- “FastJob - Hệ thống tìm kiếm công việc tại gia” và
- “Giải pháp trí tuệ nhân tạo có khả năng khoanh vùng bất thường và chẩn đoán bệnh lý phổi từ ảnh X - Quang”.
 
Mỗi ý tưởng sáng tạo đều có những mặt tốt, những lợi ích nhất định, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Các chuyên gia đã đánh giá cao về tính khả thi của những ý tưởng trên và giúp các bạn gỡ bỏ những vướng mắc gặp phải trong quá trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm.
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Z3971418089389_ee4508a19c3b36e844e02f41f9cc1497-67
 
Sinh viên Duy Tân trình bày dự án "Trạm trắc quan môi trường trên sông, biển
sử dụng năng lượng tái tạo từ dòng nước, gió và mặt trời"
 
Trong khuôn khổ của sự kiện, các chuyên gia còn có cuộc trao đổi, định hướng phát triển các ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng taọ, các yêu cầu và nhu cầu tuyển dụng. Một số các đại diện đến từ các doanh nghiệp lớn đã tham dự tại buổi chia sẻ như: ông Nguyễn Thanh Tú, đại diện Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam (UAC); ông Nguyễn Văn Phu, Giám đốc Công ty TNHH Daiwa Việt Nam; ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Điều hành Vườn ươm Doanh nghiệp Thành phố Đà Nẵng (DNES); ông Đinh Hồng Ân, Giám đốc Kinh doanh Công ty Cổ phần Công nghệ Bizverse và ông Trần Xuân Mới - Founder/CEO Công ty Tư vấn và Quản lý ATM.
 
Ngoài ra, trong chuyến tham dự Chương trình “Kết nối Sinh viên với Chuyên gia, Doanh nghiệp trong Khu Công nghệ Cao và các Khu Công nghiệp Đà Nẵng”, sinh viên Duy Tân còn được đến tham quan Công ty TNHH ICT Vina và tìm hiểu về dây chuyền sản xuất tự động, hệ thống máy CNC, quy trình đóng gói vô trùng tiên tiến nhất thế giới và các sản phẩm thuộc lĩnh vực nha khoa như: máy chụp cắt lớp CT, mát quét CAD/-CAM, máy tiện CAD/CAM, động cơ máy mài dùng trong nha khoa, trụ implant và ghế nha khoa. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội học tập kinh nghiệm, tiếp cận việc làm và phát triển các kỹ năng cần thiết trong công việc.
 
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Z3971418096725_9b993aaf749399ef430a3bab800ae093-40
 
Sinh viên Duy Tân đến tham quan Công ty TNHH ICT Vina
 
Khép lại chuyến đi trải nghiệm thực tế tại các đơn vị doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghệ Cao Đà Nẵng và đối thoại cùng các chuyên gia tại sự kiện lần này, sinh viên Duy Tân đã có thêm cơ hội học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp, cách thức phát triển dự án. Và hơn hết là tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và cải thiện các kỹ năng cần có sau khi ra trường.
 
(Truyền Thông)
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5432&pid=2064&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1278
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Empty Re: Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao

Bài gửi by oanhoanh2211 20.01.23 21:13

[size=32]SV Du lịch Duy Tân học Chương trình đạt kiểm định quốc tế UNWTO.TedQual[/size]
Du lịch là một trong những ngành phục hồi nhanh nhất sau đại dịch Covid-19, cũng là ngành nghề cần số lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao để đảm bảo hoạt động trở lại quỹ đạo như trước đây.
Có thể nói ngay cả khi dịch bệnh xảy ra, hoạt động đào tạo Du lịch của Đại học (ĐH) Duy Tân vẫn được duy trì với tất cả tâm huyết và nỗ lực nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên (SV) cũng như chuẩn bị nguồn lao động chất lượng hỗ trợ phát triển Du lịch không chỉ ở năm 2023 mà còn cho nhiều năm tới.
 
Học các chương trình đạt kiểm định TedQual và “nhập khẩu” từ Mỹ
SV ngành Du lịch đang theo học tại Trường Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân đang thực sự yên tâm về chất lượng khi mới đây nhất, ngày 8.7.2022, Tổ chức Du lịch thế giới (của Liên Hiệp Quốc) - UNWTO đã công nhận 2 chương trình đào tạo: Quản trị khách sạn quốc tế, và Quản trị nhà hàng quốc tế của ĐH Duy Tân chính thức đạt chuẩn kiểm định TedQual với điểm số khá cao là 771/845 điểm, thỏa mãn đến 91,2% tất cả các tiêu chí, đạt thời gian kiểm định cho 3 năm.
 
Đây là kiểm định mà ĐH Bách khoa Hong Kong (Hong Kong PolyU) - trường xếp số 1 thế giới về Du lịch và Khách sạn trên khá nhiều bảng xếp hạng đã lựa chọn để kiểm định cho các chương trình đào tạo của mình. ĐH Bách khoa Hong Kong cũng chính là cơ sở giáo dục đã hướng dẫn và tư vấn trực tiếp trong suốt 3 năm qua giúp cho ĐH Duy Tân đạt được kiểm định này.
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Image1-6041
 
Một số hình ảnh của đợt kiểm định UNWTO.TedQual tại ĐH Duy Tân
 
Hầu hết các chương trình đào tạo các ngành học Du lịch tại ĐH Duy Tân là “nhập khẩu” từ ĐH Bang Pennsylvania, 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế - Quản trị kinh doanh hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2022) và 1 trong 5 trường đào tạo Du lịch hàng đầu thế giới (theo UNWTO), bao gồm: Du lịch khách sạn chuẩn PSU; Du lịch lữ hành chuẩn PSU, và Quản lý nhà hàng chuẩn PSU.
 
SV theo học các chương trình Tiên tiến và Chất lượng cao chuẩn PSU tại ĐH Duy Tân sẽ được tiếp nhận từ 19-21 chứng chỉ hoàn tất môn học do chính ĐH Bang Pennsylvania, Mỹ cấp. Các chứng chỉ này được các trường đại học của Mỹ công nhận, có giá trị cho các trường hợp sinh viên muốn học chuyển tiếp hoặc nâng bằng lên Cao học tại Mỹ.
 
Sẵn sàng với Chương trình Trao đổi Sinh viên Toàn cầu
ĐH Duy Tân đào tạo đa dạng các ngành nghề gồm:
 
Quản trị Khách sạn với các chuyên ngành: Quản trị du lịch & khách sạn; Quản trị du lịch & khách sạn quốc tế (chương trình đào tạo theo chuẩn PSU hay ĐH Bang Pennsylvania, Mỹ).
Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành với các chuyên ngành: Quản trị du lịch & Lữ hành; Quản trị du lịch & Lữ hành quốc tế (chương trình đào tạo theo chuẩn PSU hay ĐH Bang Pennsylvania, Mỹ); Quản trị du lịch & Dịch vụ hàng không; Hướng dẫn du lịch quốc tế (tiếng Anh); Hướng dẫn du lịch quốc tế (tiếng Hàn); Hướng dẫn du lịch quốc tế (tiếng Trung).
Quản trị Sự kiện với chuyên ngành: Quản trị sự kiện & giải trí.
Du lịch với các chuyên ngành: Du lịch thông minh (Smart Tourism); Văn hóa du lịch.
Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ Ăn uống với chuyên ngành: Quản trị du lịch & Nhà hàng quốc tế (chương trình đào tạo theo chuẩn PSU hay ĐH Bang Pennsylvania, Mỹ).
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Image2-1650
 
Sinh viên Duy Tân học tập và tìm hiểu văn hóa ở nhiều quốc gia
Ở mỗi ngành nghề, SV đều có cơ hội tham gia vào Chương trình Trao đổi sinh viên toàn cầu - hoạt động được tổ chức với mong muốn đưa SV đến nhiều trường ĐH danh tiếng trên khắp thế giới để tiếp thu kiến thức chuyên môn, “rèn” kỹ năng “mềm”, nâng cao trình độ ngoại ngữ, và tự tin khám phá văn hóa ở các quốc gia đó. Chương trình Trao đổi sinh viên toàn cầu đang hoạt động rất hiệu quả với đông đảo SV đã và đang đến Pháp, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Macao, Malaysia… theo các chương trình trao đổi 6 tháng đến 1 năm.
 
Hệ sinh thái đào tạo Du lịch hoàn chỉnh ở HTi, DTU
Trường Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân đã xây dựng được một hệ sinh thái hoàn chỉnh, đa dạng cho các chuyên ngành đào tạo về Du lịch của trường như: Khách sạn thực hành 5 sao, Trung tâm Hội nghị, Công ty Lữ hành UTravel, quán cà phê… Từ môi trường này, SV Duy Tân luôn có cơ hội thực hành, nâng cao tay nghề để có thể tự tin làm việc trong môi trường thực tế ngay khi ra trường.
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Image3-2413
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Image4-1745
Sinh viên Du lịch Duy Tân được học tập trong một hệ sinh thái Du lịch hoàn chỉnh hiếm có ở các trường ĐH VN
 
Nghiên cứu Khoa học cùng các giải thưởng lớn ghi dấu ấn SV Du lịch
SV Du lịch của nhà trường đã đạt được nhiều giải thưởng cũng như có các nghiên cứu khoa học ấn tượng, tiêu biểu là:
 
Công trình nghiên cứu khoa học với đề tài "Social media research trends in tourism city context" của 2 SV Ngô Thị Thu Trinh và Mai Ngọc Trâm đã được đăng tải trên tạp chí International Journal of Tourism Cities thuộc danh mục SCOPUS Q1 vào ngày 25.1.2022.

SV Du lịch của ĐH Duy Tân là đại diện duy nhất tại VN tham dự "Ngày Du lịch Thế giới" trong 2 năm liên tiếp 2020 và 2021 tại Philippines.
Danh hiệu Đại sứ TOEIC Việt Nam được trao cho SV ngành Du lịch & Khách sạn PSU Nguyễn Dương Khánh Nhi với số điểm 930/990 vào tháng 1.2022 và SV ngành Quản trị Khách sạn Trà Quốc Thịnh với số điểm 905/990 vào tháng 3.2021.
Giải Ba toàn quốc cùng 2 giải thưởng phụ "Giải Dự án được yêu thích nhất", và "Giải thưởng cổ vũ xuất sắc nhất" tại vòng chung kết "ECO-n 2021" năm 2021.
Giải Nhì Cuộc thi HULT Prize với dự án "Disabled People Make Handicrafts" năm 2018.
Giải Nhất Hội thi "SV thử sức nghề Hướng dẫn viên Du lịch" cùng giải Nhất phần thi Năng khiếu năm 2017…
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Image5-6666
Sinh viên Du lịch DTU giành nhiều giải thưởng và danh hiệu trong quá trình học tập
Thêm sức mạnh mới từ Hiệu trưởng Trường Du lịch (HTi), nguyên Thứ trưởng Hàn Quốc
Ấn tượng về sự chân thành, thông minh của SV VN cùng chiến lược phát triển của ĐH Duy Tân, GS.TS. Mo Chul Min - Nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hàn Quốc, đã nhận lời mời về làm Hiệu trưởng Trường Du lịch (HTi), thuộc ĐH Duy Tân.
 
Trong suốt 35 năm cống hiến sức lực và trí tuệ vì sự phát triển của Hàn Quốc, GS.TS. Mo Chul Min đã giữ nhiều vị trí quan trọng như: Cục trưởng Cục Công nghiệp Du lịch; Tổng Thư ký của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Du lịch - Bộ VH-TT-DL Hàn Quốc; Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hàn Quốc; Tổng thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc về Giáo dục, VH-TT-DL - Nhà Xanh; Đại sứ Hàn Quốc tại Pháp…
Kết nối SV với Chuyên gia, Doanh nghiệp tại Khu Công nghệ Cao Image6-2963
 
GS.TS. Mo Chul Min nhận quyết định bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân
 
Nhận định về chất lượng đào tạo, GS.TS. Mo Chul Min cho biết: “Các chương trình đào tạo Du lịch của ĐH Duy Tân xứng đáng được đánh giá cao tại VN. Việc là cơ sở đào tạo đầu tiên tại VN đạt được kiểm định UNWTO.TedQual có nghĩa là chất lượng đào tạo và nghiên cứu của Trường Du lịch (HTi), ĐH Duy Tân đã được công nhận một cách khách quan trên toàn thế giới. Hiện tại, chúng tôi đang đưa ra nhiều chiến lược mới với mục tiêu: SV phải được đào tạo và nâng cao năng lực để có thể dẫn dắt sự thay đổi, trong khi vẫn đáp ứng được nhu cầu của ngành. Để đạt được điều đó, mỗi SV ngoài việc tiếp thu các kiến thức chuyên ngành cần phải có nhiều trải nghiệm thực tế về đa dạng văn hóa thông qua các hoạt động trao đổi SV quốc tế ở mức độ cao nhất. Điều này sẽ giúp SV ngay khi bước vào thị trường lao động sẽ có được sự tự tin để tạo dựng sự nghiệp thành công.”.
 
Mọi thông tin về Tuyển sinh, vui lòng xem thêm tại website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
Nguồn: https://thanhnien.vn/sv-du-lich-duy-tan-hoc-chuong-trinh-dat-kiem-dinh-quoc-te-unwto-tedqual-post1542004.html
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 653
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết