SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực

2 posters

Go down

Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực Empty Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực

Bài gửi by thieuthithuong 19.03.23 12:48

Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực
 
Mùa tuyển sinh 2023, một số trường cao đẳng, đại học (ĐH) trên địa bàn thành phố tiếp tục tận dụng thế mạnh trong đào tạo các ngành nghề mũi nhọn, có trọng tâm, trọng điểm để thu hút thí sinh.
 
Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực Images1687322_1
Mỗi năm, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng cung cấp lượng lớn nhân lực có tay nghề cho thị trường lao động. TRONG ẢNH: Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng nghề trong giờ học thực hành. Ảnh: N.H
Ngoài các trường ĐH công lập trực thuộc ĐH Đà Nẵng, các trường ĐH tư thục hằng năm tuyển sinh lượng lớn thí sinh. Năm 2023, Trường ĐH Duy Tân giữ nguyên các phương thức xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển như năm 2022. Cụ thể, nhà trường tuyển sinh 6.200 chỉ tiêu và sử dụng 4 phương thức xét tuyển gồm xét tuyển kết quả kỳ thi THPT; xét tuyển kết quả học tập THPT(học bạ); xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và ĐH Quốc gia Hà Nội; xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, nhà trường cũng tổ chức thi môn vẽ mỹ thuật để xét tuyển khối ngành Kiến trúc & mỹ thuật (thí sinh có thể sử dụng kết quả thi vẽ mỹ thuật từ các trường khác để nộp xét tuyển).
 
Theo TS. Võ Thanh Hải, Phó Hiệu trưởng Thường trực Trường ĐH Duy Tân, hệ thống cơ sở vật chất của trường hiện nay được đầu tư tương thích với chuẩn chương trình đào tạo quốc tế gồm hệ thống phòng lap, thực hành, thí nghiệm, hội trường, thư viện đáp ứng nhu cầu đào tạo chất lượng cao; bảo đảm các yêu cầu kiểm định ngành theo chuẩn uy tín trên thế giới như ABET, TedQual, AACSB... và tương ứng với thứ hạng của trường trên các bảng xếp hạng thế giới và châu Á, vị thế là trường top 500 thế giới (THE) và 145 châu Á (QS).
 
“Bên cạnh nền tảng cơ sở vật chất, nhà trường còn đầu tư lớn đội ngũ giảng viên cho các ngành đào tạo. Trong đó, nhà trường tập trung vào các ngành có thế mạnh như: những ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin; sức khỏe; du lịch; kinh doanh và quản lý; ngôn ngữ. Ngoài ra, chú trọng các chương trình có yếu tố quốc tế như: các chương trình du học tại chỗ với ĐH Troy, KueKa (Hoa Kỳ) hay các chương trình chuyển giao công nghệ với nước ngoài và trao đổi sinh viên”, TS. Võ Thanh Hải chia sẻ.
 
Trong khi đó, đề án Phát triển nguồn nhân lực cho khu vực tư tại một số ngành, lĩnh vực mũi nhọn của thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo Quyết định 3096/QĐ-UBND ngày 30-11-2022 của UBND thành phố Đà Nẵng cũng định hướng phát triển mạng lưới đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội. Cụ thể, đến năm 2030, trên địa bàn thành phố có 36 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, gồm 18 trường cao đẳng, 6 trường trung cấp và 12 trung tâm giáo dục nghề nghiệp.
 
Trong đó, có 5 cơ sở giáo dục nghề nghiệp đạt chất lượng cao, có 1 trường thực hiện chức năng trung tâm quốc gia đào tạo và thực hành nghề chất lượng cao và 4 cơ sở giáo dục nghề nghiệp có một số ngành nghề đạt trình độ khu vực và quốc tế; cơ cấu ngành nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội. Tầm nhìn đến năm 2045, mở rộng quy mô các trường trọng điểm, phấn đấu 20% trường, 30% nghề đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế.
 
Đón đầu xu thế này, các trường cao đẳng trên địa bàn thành phố tiếp tục khẳng định vị thế ở một số ngành nghề đào tạo và có kế hoạch đẩy mạnh tuyển sinh trong năm 2023.
 
Ông Nguyễn Văn Như, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và giới thiệu việc làm, Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng cho biết, với lợi thế là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp; đồng thời HĐND thành phố khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) đã thông qua nghị quyết điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Trường Cao đẳng nghề Đà Nẵng từ 285 tỷ đồng lên hơn 330 tỷ đồng, tạo điều kiện để nhà trường hướng đến trung tâm quốc gia đào tạo và thực hành nghề. Hiện tại, 75% chương trình học của học sinh, sinh viên là thực hành; nhà trường có nhiều xưởng đào tạo, phòng thí nghiệm để sinh viên thực hành, nâng cao kỹ năng. Mùa tuyển sinh năm 2023, nhà trường tuyển sinh khoảng 1.700 học sinh, sinh viên cho bậc trung cấp và cao đẳng, tập trung đào tạo các nghề trọng điểm của trường theo tiêu chuẩn quốc tế (nghề công nghệ ô-tô, cơ điện tử, điện công nghiệp), tiêu chuẩn châu Á (điện công nghiệp, lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, hàn), tiêu chuẩn quốc gia (hướng dẫn du lịch)…
 
Tương tự, Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm (thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đẩy mạnh tuyển sinh ở trình độ sơ cấp, trung cấp và cao đẳng với 23 ngành nghề, trong đó dành lượng lớn chỉ tiêu cho các ngành công nghệ thực phẩm, kỹ thuật chế biến món ăn, nghiệp vụ nhà hàng, sản xuất nông nghiệp sạch...
 
Ông Trần Hoàng Dũng, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và giới thiệu việc làm, Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm cho biết, đây là những ngành nghề trọng điểm được nhà trường đẩy mạnh tuyển sinh, đào tạo dựa trên cơ sở đánh giá, phân tích thị trường lao động những năm gần đây. Học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tìm kiếm những vị trí việc làm thích hợp trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao tại thị trường Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung - Tây nguyên nói chung.
 
NGỌC HÀ
 
Nguồn: https://www.baodanang.vn/channel/5411/202302/tuyen-sinh-2023-tan-dung-the-manh-cac-nganh-dao-tao-chu-luc-3938592/index.htm?gidzl=Ond3PlT-na5Z1iDc-6V3JsO5nshaCCeUSLQSFRjcdarpLiblkcFE7t00pJswPS5DBWMJQpYiLZGH_dV3GG
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1621
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực Empty Re: Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực

Bài gửi by thanhthuong123 25.03.23 19:09

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Honda Tiến Thu
Tăng cường hợp tác doanh nghiệp trong quá trình đào tạo, nghiên cứu và giải quyết việc làm cho sinh viên là mục tiêu quan trọng của Đại học Duy Tân. Chính vì điều đó, nhà trường không ngừng kết nối với các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Mới đây nhất vào ngày 18/3/2023, Đại học Duy Tân đã ký kết hợp tác với Honda Tiến Thu, mở ra nhiều cơ hội việc làm và các ưu đãi mua xe hấp dẫn cho sinh viên.
 
Tham dự Lễ ký kết, về phía Honda Tiến Thu có ông Trần Tuấn Cường - Giám đốc Đại lý, ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Kinh doanh, ông Bùi Minh Tiến - Đại diện Honda Việt Nam và cùng các cán bộ nhân viên; về phía Đại học Duy Tân, có sự góp mặt của TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Đức Hiền - Trưởng phòng Hợp tác Doanh nghiệp, ThS. Nguyễn Thị Tuyết - Bí thư Đoàn trường cùng đông đảo sinh viên.
 Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực Z4196881573176_462cae66fc7ed63d1352220487e1a4d3-74
Đại diện của Đại học Duy Tân và Honda Tiến Thu
cùng ký kết hợp tác
 
Ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Honda Tiến Thu là cột mốc đánh dấu mối quan hệ song phương. Hai bên cùng thống nhất hợp tác nhằm phát huy tiềm năng với mục tiêu phát huy lợi thế, tạo ra lợi ích lâu dài. Nội dung biên bản thỏa thuận bao gồm:
Hỗ trợ nhu cầu mua xe ô tô, xe máy cho cán bộ công nhân viên, sinh viên;
Tổ chức hoạt động xã hội;
Phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên;
Tạo điều kiện cơ hội việc làm cho sinh viên;
Cung cấp các thông tin về dự báo nhu cầu tuyển dụng nhân sự.
 
Trong khuôn khổ của Lễ ký kết, Honda Tiến Thu trao tặng học bổng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích tốt trong học tập nhằm ươm mầm, khích lệ và động viên những tài năng trẻ tại Đại học Duy Tân vững bước hoàn thành con đường học vấn. Đối với Honda Tiến Thu, đây chính là cơ hội để thực hiện trách nhiệm xã hội, đầu tư vào công tác đào tạo và bồi dưỡng nhân tài tương lai.
Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực Z4196881595659_36857c401c63e54a1f8c7d50af4ae0c3-8
Đại diện Honda Tiến Thu trao tặng học bổng
 
Sau phần Lễ ký kết, một số hoạt động do Honda Tiến Thu chủ trì được diễn ra xuyên suốt với nhiều phần quà hấp dẫn dành tặng cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân. Đó là:
- Tập huấn lái xe an toàn cho ô tô và xe máy
- Thay nhớt xe máy Honda miễn phí
- Bốc thăm trúng tưởng với những phần quà hấp dẫn
- Các trò chơi nhỏ vui nhộn tại các khu vực check-in ô tô
Tuyển sinh 2023: Tận dụng thế mạnh các ngành đào tạo chủ lực Z4196881666761_f10dfc9bf3b1028edc53edb0fc243c41-95
Các cán bộ, giảng viên và sinh viên Duy Tân tham gia
buổi tập huấn "Chương trình lái xe an toàn"
 
Phát biểu tại buổi tập huấn “Chương trình lái xe an toàn”, ông Nguyễn Minh Hải - Giám đốc Đại lý Honda Tiến Thu chia sẻ: “Đã từ lâu, an toàn giao thông luôn là vấn đề được quan tâm của toàn xã hội khi số tai nạn giao thông xảy ra ở nước ta ngày càng tăng, lên đến mức báo động. Điều này không chỉ là nỗi đau về thể xác của người bị nạn mà nó còn ảnh hưởng đến người dân và người thân xung quanh cả về tinh thần, trí lực, gây tổn thất cho xã hội về vật chất. Thấu hiểu được vấn đề trên, chúng tôi mong muốn đóng góp một phần vào cộng đồng và xã hội, đó cũng là lý do thực hiện ‘Chương trình tập huấn lái xe an toàn’. Qua chương trình này, chúng ta sẽ được học những kỹ năng lái xe an toàn, các tình huống xử lý thực tế và hiểu rõ hơn về cách sử dụng những tính năng an toàn trên xe. Tôi hy vọng rằng, sau khi tham gia chương trình, quý vị sẽ trở thành những người tham gia giao thông văn minh, đóng góp vào việc xây dựng một cộng đồng giao thông an toàn hơn.”
 
(Truyền Thông)
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5500&pid=2062&page=0&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết