SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở điện là gì?

Go down

Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở điện là gì? Empty Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu phở điện là gì?

Bài gửi by nguyennhat6789 16.08.23 13:48

Nồi nấu phở điện là thiết bị chuyên dùng để đun nấu phở, phục vụ mục đích kinh doanh và bán hàng. Nồi sở hữu công suất lớn, thời gian gia nhiệt nhanh chóng, hỗ trợ quá trình chế biến món ăn trở nên đơn giản hơn. Để chọn mua được nồi điện nấu phở phù hợp nhất với nhu cầu, mời bạn tham khảo bài viết bên dưới.
[You must be registered and logged in to see this image.]

5 lưu ý quan trọng khi bắt đầu sử dụng nồi nấu phở
Lưu ý 1: Đường điện đạt tiêu chuẩn để sử dụng nồi nấu phở

Với các nồi nấu phở dung tích bằng hoặc  nhỏ hơn 100L thì sử dụng nguồn điện 220V/ 50Hz, còn nồi dung tích trên 100L thì bắt buộc sử dụng điện 3 pha để nồi hoạt động ổn định hơn và tránh trường hợp quá tải.

Khi sử dụng kết hợp các nồi nấu nước phở bằng điện như bộ 3 nồi: nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo, nồi hầm xương thì bạn nên tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật của Viễn Đông để chuẩn bị đường điện sử dụng đạt tiêu chuẩn.

Sự cố về đường điện gây nguy hiểm và tốn nhiều chi phí, gây cháy thanh nhiệt, nồi tự ngắt không hoạt động… Vậy điều bạn cần làm là tham khảo ý kiến nhân viên kĩ thuật và chuẩn bị nguồn điện phù hợp trước khi lắp đặt và sử dụng nồi nấu phở.

Lưu ý 2: Đừng mở công tắc thanh nhiệt khi nồi chưa có nước

Thanh nhiệt nồi nấu phở cũng giống như thanh nhiệt trong các thiết bị khác: tủ hấp cơm, ấm nước điện… cần được ngập nước trong suốt quá trình vận hành. Nếu để thanh nhiệt hoạt động một thời gian ngắn mà chưa đổ nước vào, thanh nhiệt rất dễ cháy và không có độ bền cao.

Vì vậy, đừng quên đổ nước vào nồi nấu phở công nghiệp trước khi mở công tắc vận hành thanh nhiệt.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Lưu ý 3: Sử dụng và thay thế thanh nhiệt

Thanh nhiệt là chi tiết quan trọng cần lưu ý nhiều nhất khi sử dụng nồi nấu phở. Thanh nhiệt được làm từ chất liệu inox cao cấp, thường có độ bền lên đến 2 năm hoặc hơn thế nếu bạn sử dụng đúng cách và bảo quản tốt.

Khi bắt đầu vận hành nồi, để mức nhiệt tối đa cho nước nhanh sôi. Sau đó, tắt bớt thanh nhiệt (trừ nồi 25L chỉ có duy nhất 1 thanh nhiệt) và điều chỉnh nhiệt độ của thanh nhiệt còn lại đủ để đun nước lèo, hầm xương phù hợp.

Nếu thanh nhiệt hỏng, cần thay thế, nên mua thanh nhiệt cùng loại tại INOX TRUNG THÀNH và thay thế theo hướng dẫn của nhân viên kĩ thuật. Trong trường hợp bạn ở xa các chi nhánh, có thể đặt gửi về hoặc thay thế bằng loại thanh nhiệt đảm bảo nhất.

Lưu ý 4: Không nên dùng xan xả để lấy nước dùng

Van xả được trang bị dưới đáy nồi nấu phở với mục đích để lấy nước dùng và vệ sinh nồi dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đáy nồi ít nhiều vẫn có cặn và vụn xương rơi xuống trong quá trình hầm xương, nấu nước lèo.

Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là không nên lấy nước dùng bằng van này. Sử dụng muôi để múc nước dùng vẫn rất nhanh và tiện.

Van xả được dùng khi cần lấy hết nước dùng trong nồi ra nhanh và khi vệ sinh nồi cần xả nước.

[You must be registered and logged in to see this image.]

Lưu ý 5: Lựa chọn nồi nấu phở có dung tích phù hợp và tiết kiệm

Nồi nhúng bánh phở 25L khá phổ biến và phù hợp sử dụng để nhúng bánh cho hầu hết các quán phở lớn nhỏ.

Nồi nấu nước lèo thông thường sử dụng khoảng 50- 60L. Với các quán lớn phục vụ trên 200 tô mỗi ngày có thể dùng nồi nấu phở 80- 100L.

Nồi hầm xương được chọn dựa theo lượng nước dùng cần để chan phở. Xương chiếm khoảng 20- 25% thể tích nồi, còn lại là nước lèo thu được. Tùy nhu cầu để bạn lựa chọn dung tích phù hợp.

Ví dụ như quán của bạn phục vụ 100- 150 khách/ ngày thì có thể tham khảo bộ 3 nồi nấu phở 25- 50- 80L.

Một số lưu ý cần biết để sử dụng nồi phở điện hiệu quả nhất

Để sử dụng nồi an toàn và dùng được lâu, không phải thay mới thì bạn cần chú ý một số điều sau đây:

Khi chưa đổ nước vào nồi bạn không được bật công tắc. Bởi khi đó thanh nhiệt nóng lên mà không có nước rất dễ cháy. Nếu thời gian bật như vậy quá lâu có thể khiến thiết bị hư hỏng, giảm tuổi thọ.

Với dung tích nhỏ dưới 100 lít có thể sử dụng nguồn điện 1 pha hộ gia đình bình thường. Tuy nhiên, nếu nồi nấu phở size lớn hơn thì bắt buộc phải dùng nguồn điện 3 pha để thay thế. Tránh trường hợp bị quá tải có thể gây chập điện cho cả hệ thống đường dây.

Thanh nhiệt có thời gian sử dụng khoảng trên 2 năm. Để thời gian sử dụng lâu nhất bạn nên vận hành đúng kỹ thuật như đã hướng dẫn và bảo quản tốt.
nguyennhat6789
nguyennhat6789
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 325
Join date : 17/05/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết