SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Lợi ích của các loại hạt dinh dưỡng là gì?

Go down

Lợi ích của các loại hạt dinh dưỡng là gì? Empty Lợi ích của các loại hạt dinh dưỡng là gì?

Bài gửi by cuongnguyen93 19.08.23 14:49

Khi mang thai, mẹ bầu thường xuyên có cảm giác thèm ăn và muốn ăn vặt. Và thay vì chọn những loại thực phẩm không tốt cho sức khỏe thai phụ, nên chọn các loại hạt tốt cho bà bầu nhằm mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Lợi ích sức khỏe của các loại hạt dinh dưỡng là gì?
Trong thời gian qua, có rất nhiều tranh cãi về vấn đề rằng ăn các loại hạt có đảm bảo an toàn cho thai kỳ không? Bởi dù rằng hạt dinh dưỡng mang lại vô số lợi ích cho sức khoẻ, nhưng cũng được cho là một tác nhân phổ biến gây dị ứng. Phần lớn các mối lo ngại đều xoay quanh việc nhóm thực phẩm này có thể làm tăng nguy cơ gây dị ứng cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng ăn các hạt dinh dưỡng khi mang thai có thể bảo vệ trẻ em tránh được tình trạng dị ứng sau này. Có nghĩa là em bé có thể ít bị dị ứng các loại hạt nếu chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu được bổ sung thêm hạt.

Mặt khác, một số chuyên gia cũng nhận định rằng việc ăn các loại hạt khi mang thai có thể làm tăng khả năng nhận thức ở trẻ em sau nay. Những đứa con của các bà mẹ ăn khoảng 56 - 85 gam hạt/tuần trong thai kỳ có xu hướng đạt điểm cao hơn trong các bài test về trí nhớ, khả năng tập chung và chỉ số IQ. Và phụ nữ được khuyên nên ăn các loại hạt với tần suất ít nhất 3 lần/tuần, đặc biệt là hạt dẻ, hạt óc chó và hạt hạnh nhân…

Các loại hạt dinh dưỡng đều cung cấp nhiều dưỡng chất có lợi cho cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như những người bình thường. Ngay cả đậu phộng là một cây họ đậu nhưng nó cũng được xem là một lựa chọn ăn cho các bữa ăn nhẹ lành mạnh trong chế độ dinh dưỡng của bà bầu.

Các loại hạt tốt cho bà bầu chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và rất cần thiết cho thai kỳ. Phụ nữ mang thai cần bổ sung 142 gam lượng protein trong một ngày, trong khi đó với 28 gam hạt đã chứa đến 56,6 gam protein. Ngoài ra, một số chất dinh dưỡng có giá trị được tìm thấy trong các loại hạt khác như:

  • Chất xơ.

  • Chất béo không bão hoà đơn và phức.

  • Chất đạm.

  • Omega-3.

  • Vitamin B và vitamin E.

  • L-arginine là một loại amino axit cần thiết cho quá trình tạo protein trong cơ thể.

  • Nhiều dưỡng chất khác…


>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Hạt điều tại [Only admins are allowed to see this link]

Tất cả các chất dinh dưỡng này đều mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi và giúp mẹ bầu khỏe mạnh hơn. Các loại hạt tốt cho bà bầu cũng rất tiện lợi để mang đi bất cứ đâu nên đây là được coi là một lựa chọn vừa lành mạnh vừa thuận tiện cho mẹ bầu thưởng thức nhằm bổ sung năng lượng bất cứ khi nào cảm thấy đói.

[You must be registered and logged in to see this image.]Các loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi
Các loại hạt tốt cho bà bầu
Bất kỳ loại hạt nào cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe riêng biệt cho người dùng. Tuy nhiên, đối với mẹ bầu, có 7 loại hạt đặc biệt cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho sức khoẻ và cải thiện đáng kể tâm trạng của phụ nữ mang thai.

Hạt hạnh nhân
Hạnh nhân là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho phụ nữ mang thai và giúp trẻ em phát triển trí thông minh nhờ vào thành phần omega-3 có trong loại hạt này. Bên cạnh đó, trong hạnh nhân có chứa axit folic và folate rất cần thiết cho thai nhi nhằm ngăn ngừa chứng dị tật ống thần kinh bẩm sinh. Ngoài ra, trong hạnh nhân có hàm lượng magie khá cao, có tác dụng giảm nguy cơ sinh non cho mẹ bầu và hỗ trợ hệ thần kinh của thai nhi phát triển hoàn thiện. Mặt khác, mẹ bầu ăn hạt hạnh nhân còn giúp phòng ngừa được chứng bí tiểu hay gặp trong thời gian mang thai cho họ.

[You must be registered and logged in to see this image.]Hạnh nhân là một trong các loại hạt tốt cho bà bầu
Hạt mắc-ca 
Hạt mắc-ca chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao. Các chất dinh dưỡng có trong loại hạt này có thể kể đến như protein, chất béo, vitamin B1, vitamin B6, sắt, phốt pho, canxi, muối khoáng… Do đó, hạt mắc-ca được coi là một nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho mẹ bầu và thai nhi, nhất là có tác dụng hỗ trợ sự phát triển của các tế bào não ở thai nhi.

Hạt dẻ
Hạt dẻ là một trong các loại hạt tốt cho bà bầu bởi nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe thai kỳ như protein, chất béo, các loại vitamin nhóm B, vitamin C và nhiều khoáng chất. Các dưỡng chất này giúp máu lưu thông tốt hơn và có khả năng giúp phát triển hệ cơ - xương - khớp ở thai nhi. Ngoài ra, mẹ bầu ăn nhiều hạt dẻ sẽ giúp giảm tình trạng mệt mỏi khi mang thai.

[You must be registered and logged in to see this image.]Các dưỡng chất có trong hạt dẻ giúp mẹ bầu giảm được tình trạng mệt mỏi trong thai kỳ
Hạt sen
Trong hạt sen có chứa protein, canxi và phốt pho rất tốt cho cơ thể. Mặt khác, theo Đông y, hạt sen có tác dụng ích tâm, an thần, bổ thận và kiện tỳ giúp ăn ngon miệng hơn. Do đó, hạt sen mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho mẹ bầu như kích thích vị giác,hạn chế các triệu chứng của ốm nghén cũng như hỗ trợ tình trạng mất ngủ trong quá trình thai nghén.

Đậu phộng
Đậu phộng là một nguồn cung cấp các dưỡng chất dồi dào như protein và folate (hay còn gọi là vitamin B9 hoặc axit folic). Các chất này hỗ trợ rất tốt cho sự phát triển của não bộ và cột sống ở thai nhi. Bên cạnh đó, món ăn này cũng chứa nhiều khoáng chất có giá trị cho thai phụ như đồng, mangan và biotin.

Hạt dẻ cười
Hạt dẻ cười hay còn gọi là hạt hồ trăn, đây là loại hạt có thể được biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác nhau như snack hỗn hợp, trái cây khô hoặc chế biến thành các loại bánh và nhiều hơn nữa. Hạt dẻ cười rất giàu chất chống oxy hóa (như vitamin E) và nhiều khoáng chất (như selen, sắt và kẽm), rất tốt cho sức khỏe của thai phụ và sự phát triển của thai nhi. Bên cạnh đó, đây là loại hạt cũng chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hoạt động của hệ tiêu hóa.

Hạt óc chó
Hạt óc chó là một món ăn vặt cung cấp cho bà bầu nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E, omega-3, mangan, kẽm, phốt pho và nhiều loại axit hữu cơ. Đặc biệt, các axit hữu cơ có trong loại hạt này có tác dụng lớn trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của não bộ ở thai nhi. Do đó, mẹ bầu ăn hạt óc chó có thể giúp bé thông minh hơn.
cuongnguyen93
cuongnguyen93
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 121
Join date : 30/09/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết