SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Điều kiện để mở tiktok shop mà bạn phải biết

Go down

Điều kiện để mở tiktok shop mà bạn phải biết Empty Điều kiện để mở tiktok shop mà bạn phải biết

Bài gửi by cuongnguyen93 13.09.23 17:59

TikTok liên tục bổ sung các tính năng mới để “nâng cấp” nền tảng của mình, bao gồm TikTok Ads Manager hay TikTok For Business và giờ là TikTok Shop. Vậy TikTok Shop được định nghĩa như thế nào? Điều kiện mở TikTok Shop bao gồm những yếu tố nào?

TikTok Shop phát triển như thế nào trên thị trường Việt Nam?
Lần ra mắt TikTok Shop trên TikTok có lẽ là lần đầu tiên và nó hoạt động hiệu quả đến mức trở thành nguồn doanh thu quan trọng nhất của nền tảng này ở Trung Quốc.

Ấn Độ, thị trường lớn nhất ở Đông Nam Á, thường là nơi thử nghiệm những sản phẩm mới trước khi tung ra khắp Đông Nam Á. Cửa hàng TikTok dành cho thị trường Hoa Kỳ/Vương quốc Anh sẽ khai trương vào tháng 9 năm 2021.

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến ​​sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử tại Việt Nam. Thương mại điện tử đã hình thành những thói quen cơ bản của người bán hàng như: mua bán trên ứng dụng, xây dựng đánh giá trung thực về sản phẩm, tăng cường sử dụng thẻ-ví điện tử, phương thức thanh toán trước, chú trọng chất lượng sản phẩm, kết hợp với nhiều công cụ quảng cáo. Vậy điều kiện mở TikTok Shop là gì, mời mọi người cùng tham khảo nội dung bên dưới nhé.

Cơ chế hoạt động của TikTok Shop như thế nào?
Trước khi tìm hiểu điều kiện mở TikTok Shop mọi người cần biết được cơ chế hoạt động của nó như sau:

  • Đối với Người bán: Bạn cần đăng ký với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc thương nhân duy nhất của mình.

  • Đối với người quảng bá cấp trung: ở đây cụ thể là KOL hoặc người có ảnh hưởng tới cộng đồng mạng. Họ có thể đăng ký làm thành viên (miễn là kênh có ít nhất 100.000 người theo dõi).

  • Nền tảng sẽ tính phí cho các đơn hàng thành công: 5% cho TikTok tại thị trường Mỹ/Anh và 1% cho Indonesia. Còn đối với Việt Nam, bạn có thể bắt đầu với mức phí 1% và điều chỉnh dần theo thời gian.

  • Cách thức niêm yết sản phẩm: Người bán đăng sản phẩm có hình ảnh và mô tả tương tự trên Shopee vì Shopee có đầy đủ các tính năng và công cụ hỗ trợ như các sàn thương mại điện tử khác.

  • Phương thức thanh toán: TikTok không cung cấp dịch vụ thu tiền khi nhận hàng (COD). Bạn cần thanh toán trước khi mua vì TikTok Shop chỉ đóng vai trò trung gian trong trường hợp này chứ không phải người bán cụ thể.

  • Giao hàng: Đơn vị giao hàng phối hợp với TikTok Shop nhận hàng tại kho của người bán và giao cho người mua. Tại Indonesia, TikTok đang hợp tác với J&T cho tất cả các đơn đặt hàng.


Xem thêm=> Tất tần tật về bán hàng trên TikTok shop cho người mới bắt đầu

6 Điều kiện mở TikTok Shop mà người bán hàng cần chú ý
[You must be registered and logged in to see this image.]

Đăng ký tài khoản TikTok Business
Để đăng ký một tài khoản TikTok Business, bạn cần có một tài khoản TikTok cá nhân và điền vào một số thông tin cơ bản như tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, website và giới thiệu về sản phẩm của bạn.

Sau khi đăng ký, bạn cần chờ đợi TikTok phê duyệt tài khoản của bạn. Sau khi được phê duyệt, bạn có thể bắt đầu tạo nội dung quảng cáo và tương tác với khách hàng trên TikTok.

Đáp ứng đủ các yêu cầu về sản phẩm quy định
TikTok yêu cầu các sản phẩm được bán trên TikTok Shop phải đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và tính an toàn. Bạn cần đảm bảo rằng sản phẩm của mình đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định của TikTok. Nếu sản phẩm của bạn không đáp ứng được các yêu cầu này, TikTok có thể từ chối chấp nhận sản phẩm của bạn.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hứu ích về livestream bán hàng tại [Only admins are allowed to see this link]

Có tài khoản ngân hàng nhận thanh toán
Khi bán hàng trên TikTok Shop, bạn cần có tài khoản ngân hàng để nhận thanh toán từ khách hàng. Bạn nên xác định được quy trình thanh toán và các phí liên quan trước khi mở shop.

TikTok hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau như ví điện tử, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và chuyển khoản ngân hàng. Bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với khách hàng của mình.

Hình ảnh và mô tả sản phẩm chất lượng sắc nét
Hình ảnh và mô tả sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp thu hút khách hàng trên TikTok Shop. Bạn nên đảm bảo rằng các hình ảnh và mô tả sản phẩm của mình chân thực, rõ ràng và hấp dẫn để khách hàng có thể hiểu rõ sản phẩm của bạn và quyết định mua hàng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tạo nội dung truyền thông xã hội có giá trị và độc đáo để thu hút khách hàng và giới thiệu sản phẩm của mình trên TikTok.

Tuân thủ các quy định chung của TikTok
Khi bán hàng trên TikTok Shop, bạn cần tuân thủ các quy định của TikTok về nội dung, quảng cáo và bản quyền. Bạn cần đảm bảo rằng nội dung của mình không vi phạm bất kỳ quy định nào của TikTok, bao gồm cả vi phạm bản quyền hoặc quảng cáo không đúng quy định. Nếu vi phạm các quy định này, TikTok có thể xóa tài khoản của bạn hoặc ngăn chặn bạn khỏi việc bán hàng trên TikTok Shop.

Có số lượng người theo dõi đáng kể
Một số lượng lớn người theo dõi trên TikTok là điều cần thiết để mở một TikTok Shop thành công. Bạn cần có một lượng người theo dõi đáng kể để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Xem thêm=> Cách hủy đơn hàng trên tiktok đang chờ vận chuyển đơn giản

Những bước đăng ký tài khoản TikTok Shop nhanh chóng
Bước 1: Đăng ký tài khoản trong đăng ký tài khoản TikTok Shop: Bạn có thể đăng ký tài khoản TikTok hoặc nhập email và số điện thoại.

Sử dụng tài khoản cá nhân có lượng người theo dõi từ 10k trở lên. Đối với tài khoản doanh nghiệp, cần có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp.

Bước 2: Email xác nhận: Sau khi đăng ký tài khoản, người bán sẽ nhận được email xác nhận từ TikTok. Nhấp vào liên kết trong email để truy cập trang chủ TikTok và chọn Bắt đầu bán hàng.

Bước 3: Xác thực thông tin: Chọn “Xác thực hồ sơ” để xác nhận thông tin doanh nghiệp.

[You must be registered and logged in to see this image.]Bước 4: Cập nhật thông tin doanh nghiệp: Điền đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của bạn.

Bước 5: Cập nhật thông tin người bán: bấm vào nút upload để tải lên và đặt logo cửa hàng. Các thông tin khác sẽ được hệ thống tự động cập nhật sau 5 ngày kể từ khi duyệt hồ sơ công ty.

Bước 6: Thêm Sản phẩm vào Cửa hàng TikTok: Nhấp vào Thêm Sản phẩm để tải lên tất cả các sản phẩm trong hồ sơ của bạn.

Bước 7: Liên kết tài khoản ngân hàng: Sau khi xác nhận đầy đủ thông tin, hãy liên kết tài khoản ngân hàng ở bước này để nhận tiền từ TikTok Shop. TikTok sẽ tính phí cho mỗi đơn hàng được vận chuyển thành công tới tay người mua.

Lưu ý khi đăng ký bán hàng trên ứng dụng TikTok Shop
Sau khi đã biết được những điều kiện mở TikTok Shop mọi người cần lưu ý những điều sau khi đăng ký bán hàng trên TikTok:

  • Nắm được các hoạt động thương mại của TikTok Shop là gì? Cung cấp kế hoạch chi tiết cho sự phát triển lâu dài của sản phẩm shop kinh doanh. Tránh tình trạng lạc ngành mà không biết cách truyền hình trực tiếp sao cho hiệu quả hoặc không bán được sản phẩm.

  • Sản phẩm bán: Hiện nay, các sản phẩm công nghệ cao và thiết thực như thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm đang được người mua đón nhận nồng nhiệt. Do đó, bạn nên chọn phương thức giao dịch theo giá của địa điểm. Tránh tình trạng độn giá quá nhiều, hạ thấp chất lượng cũng như số lượng người mua.

  • Hoạt động: Bởi vì đây là một loại hình mới mà TikTok đã phát triển và thử nghiệm gần đây. Vì vậy, một số vấn đề như báo cáo vận đơn còn tương đối hạn chế nên số lượng hàng hóa trong kho và số liệu thống kê của vận đơn có thể khác nhau. Nhà bán hàng nên theo dõi chặt chẽ để tránh thất lạc hoặc giao hàng trễ.

  • Dòng tiền: Tiền dường như là mối quan tâm hàng đầu của mọi người bán hàng trên nên tảng. Cũng như các sàn giao dịch khác, khi sản phẩm được giao thành công và không mắc phải vấn đề hoàn hàng thì nhà bán hàng mới nhận được tiền về tay.

cuongnguyen93
cuongnguyen93
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 121
Join date : 30/09/2022

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết