SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Niềng Răng Có Cần Phải Nhổ Răng Khôn (Răng Số 8) Không?

Go down

Niềng Răng Có Cần Phải Nhổ Răng Khôn (Răng Số 8) Không? Empty Niềng Răng Có Cần Phải Nhổ Răng Khôn (Răng Số 8) Không?

Bài gửi by Quanghieufinance 04.11.23 16:58

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha sử dụng khí cụ có màu trong suốt để dịch chuyển vị trí của răng. Phương pháp này được ưa chuộng nhờ có chi phí hợp lý, tính thẩm mỹ cao, vật liệu lành tính và an toàn với sức khỏe.
Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp gì?
Niềng răng mắc cài pha lê (niềng răng mắc cài Sapphire) là kỹ thuật chỉnh nha được cải tiến từ niềng răng mắc cài kim loại. Phương pháp này sử dụng mắc cài được chế tác từ pha lê có màu trong suốt. Sau đó, gắn dây cung vào các rãnh mắc cài để tạo lực siết hàm. Hiện nay, niềng răng mắc cài pha lê và mắc cài sứ được ưa chuộng vì có tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại.
Mặc dù có chất liệu và mắc sắc khác nhau nhưng các kỹ thuật niềng răng mắc cài đều có chung một cơ chế. Các khí cụ như mắc cài, dây cung, khâu, khí cụ nong hàm,… được gắn cố định vào răng nhằm tạo ra lực siết để dịch chuyển vị trí của răng. Qua đó khắc phục các khuyết điểm như răng hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa, sai khớp cắn và khớp cắn sâu.
Tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài pha lê mất khoảng 1 – 3 năm. Sau thời gian này, những khuyết điểm của răng sẽ được khắc phục hoàn toàn. Điểm nổi bật nhất của mắc cài pha lê là tính thẩm mỹ cao, mang lại sự tự tin và thoải mái trong quá trình chỉnh nha.
Những trường hợp nên niềng răng mắc cài pha lê trong suốt
Niềng răng mắc cài pha lê trong suốt phù hợp với tất cả những trường hợp có chỉ định chỉnh nha – niềng răng. Với những người làm các công việc yêu cầu tính thẩm mỹ cao, phương pháp này rất đáng được cân nhắc.
Những trường hợp có thể niềng răng mắc cài pha lê trong suốt:
Răng hô, vẩu
Răng móm
Răng khấp khểnh, lệch lạc
Răng thưa
Sai khớp cắn
Đặc biệt, người bị dị ứng với hợp kim Niken-Titanium (chất liệu chế tác mắc cài kim loại) có thể sử dụng mắc cài sứ, pha lê để tránh tình trạng dị ứng và kích ứng
Tương tự như các phương pháp chỉnh nha khác, niềng răng mắc cài pha lê không được thực hiện trong trường hợp chân răng suy yếu, có hơn 2 răng giả trên cung hàm và mắc các bệnh lý toàn thân (rối loạn đông máu, tiểu đường, cao huyết áp,…). Thực hiện niềng răng ở những đối tượng này thường không mang lại hiệu quả tốt, thậm chí có thể gây lung lay và gãy răng.
Xem thêm: nha khoa smile one
Niềng răng mắc cài pha lê có giá bao nhiêu? Có tốt không?
Niềng răng mắc cài pha lê có giá bao nhiêu là vấn đề rất được quan tâm. Được biết, chi phí của phương pháp này có thể dao động từ 30 – 50 triệu đồng/ 2 hàm. Ngoài ra, chi phí thực tế cũng có thể chênh lệch tùy theo cơ sở thực hiện, mức độ lệch lạc của răng, độ tuổi,…
Có thể thấy, niềng răng mắc cài pha lê có chi phí khá hợp lý (chỉ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại thường). Hơn nữa, mắc cài pha lê có màu trong suốt nên hầu như không bị “lộ” ra trong quá trình ăn uống và sinh hoạt. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có những hạn chế như mắc cài có thể bị vỡ, nứt khi có va đập mạnh và thời gian niềng răng lâu hơn mắc cài kim loại khoảng 3 – 6 tháng.
Nhìn chung, mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha khá hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy, phương pháp này sẽ phù hợp với những trường hợp răng có khuyết điểm từ nhẹ đến trung bình và người làm những công việc yêu cầu cao về ngoại hình. So với niềng răng trong suốt, niềng răng mắc cài pha lê chỉ có chi phí thấp hơn khoảng 3 – 4 lần nên được ưa chuộng hơn.
Ưu điểm – hạn chế của niềng răng mắc cài pha lê
Nếu vẫn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp chỉnh nha, nên xem xét ưu điểm và hạn chế của niềng răng mắc cài pha lê. Đánh giá ưu nhược điểm của từng phương pháp sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được kỹ thuật chỉnh nha thích hợp với nhu cầu.
Niềng răng mắc cài pha lê có những ưu điểm vượt trội như:
Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài pha lê có màu sắc trong suốt nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Chính vì vậy, phương pháp này thích hợp với người làm những công việc yêu cầu ngoại hình, thường xuyên tiếp xúc và gặp gỡ. Ngoài ra mắc cài pha lê, bạn cũng có thể lựa chọn một số phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao như mắc cài sứ và niềng răng trong suốt.
An toàn, lành tính: Tương tự như mắc cài sứ, mắc cài pha lê khá an toàn và lành tính với cơ thể. So với mắc cài kim loại, chất liệu pha lê ít có nguy cơ dị ứng hơn. Vì vậy nếu có tiền sử dị ứng niken hoặc có cơ địa nhạy cảm, bạn nên xem xét về phương pháp chỉnh nha này.
Khắc phục được các khuyết điểm của răng: Niềng răng mắc cài pha lê có thể khắc phục hầu hết các khuyết điểm của răng như răng hô, móm, răng thưa, răng khấp khểnh, răng lệch lạc, sai khớp cắn,… Tuy nhiên, vì lực siết kém hơn mắc cài kim loại nên phương pháp này chủ yếu được áp dụng trong trường hợp răng có khuyết điểm từ nhẹ đến trung bình.
Ngoài những ưu điểm kể trên, niềng răng bằng mắc cài pha lê cũng có các hạn chế như:
Mắc cài có thể bị vỡ, nứt: So với mắc cài kim loại và mắc cài sứ, mắc cài pha lê có độ bền kém hơn nên dễ bị vỡ, nứt khi có va đập. Mặc dù tình trạng này ít khi xảy ra nhưng bạn vẫn nên cân nhắc trước khi lựa chọn – nhất là những người lao động nặng nhọc, vận động viên,…
Thời gian chỉnh nha kéo dài: Thời gian chỉnh nha bằng mắc cài pha lê thường lâu hơn 3 – 6 tháng so với mắc cài kim loại. Nếu đang tìm kiếm phương pháp chỉnh nha nhanh chóng, nên xem xét niềng răng bằng mắc cài kim loại thường/ tự buộc và niềng răng mặt trong.
Xem thêm: nha khoa jetdentist
Những lưu ý trước khi niềng răng mắc cài pha lê
Niềng răng mắc cài pha lê có thể khắc phục được hầu hết các khuyết điểm của răng như hô, móm, vẩu, răng thưa, khấp khểnh, lệch lạc,… Mắc cài có màu sắc trong suốt nên mang lại tính thẩm mỹ cao, không ảnh hưởng đến hoạt động giao tiếp và quá trình sinh hoạt.
Tuy nhiên trước khi niềng răng mắc cài pha lê, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:
Lựa chọn nha khoa uy tín: Hiệu quả chỉnh nha phụ thuộc phần lớn vào cơ sở thực hiện. Do đó nếu có nhu cầu niềng răng mắc cài pha lê, bạn nên lựa chọn cơ sở đáng tin cậy để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả như mong đợi. Tránh niềng răng tại những phòng khám nhỏ, kém chất lượng, quảng cáo chỉnh nha với mức giá rẻ khó tin.
Thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe: Một số vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến quá trình chỉnh nha (mang thai, rối loạn đông máu, tiểu đường,…). Vì vậy, nên thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe để được xem xét có nên can thiệp niềng răng mắc cài pha lê hay không. Điều này sẽ giúp cho quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi và hạn chế được những rủi ro, tình huống ngoài ý muốn.
Chú ý chế độ ăn uống: Trong quá trình chỉnh nha, các răng trên cung hàm sẽ có sự dịch chuyển. Hơn nữa, mắc cài pha lê được gắn cố định lên bề mặt răng nên cũng gây ra không ít phiền toái trong quá trình ăn uống. Chính vì vậy khi niềng răng, bạn nên xây dựng chế độ ăn hợp lý để giảm áp lực lên răng và hạn chế tình trạng đau nhức, ê buốt.
Vệ sinh răng miệng đúng cách: Khi chỉnh nha, răng miệng dễ gặp phải các vấn đề bất thường do thức ăn dễ bám dính vào kẽ răng và mắc cài. Vì vậy ngoài các biện pháp vệ sinh răng miệng thông thường, bạn nên lấy cao răng thường xuyên và sử dụng thêm một số sản phẩm làm sạch răng chuyên dụng như bàn chải kẽ,…
Hạn chế tác động lên mắc cài: Như đã đề cập, mắc cài pha lê có khả năng chịu lực kém hơn so với mắc cài kim loại và mắc cài sứ. Do đó để hạn chế tình trạng nứt, vỡ mắc cài, bạn cần hạn chế tối đa các tác động lên khí cụ chỉnh nha (chơi thể thao cường độ mạnh, té ngã, chấn thương khi sinh hoạt, tham gia giao thông,…).
Niềng răng mắc cài pha lê nổi bật với tính thẩm mỹ cao, chi phí hợp lý và hiệu quả chỉnh nha tương đối tốt. Nếu có ý định thực hiện phương pháp này, bạn nên lựa chọn bệnh viện/ phòng khám đáng tin cậy để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và lên kế hoạch điều trị phù hợp.
https://reviewnhakhoa.vn
Quanghieufinance
Quanghieufinance
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 353
Join date : 26/06/2023

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết