Hỏi: tỏi ngâm dấm bị xanh có ăn được không? Lời đáp
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Hỏi: tỏi ngâm dấm bị xanh có ăn được không? Lời đáp
Tỏi ngâm dấm bị xanh có ăn được không đây có lẽ là một nỗi niềm băn khoăn trắc trở của rất nhiều chị em nội trợ. Dấm tỏi là một loại gia vị quen thuộc trong ẩm thực của mọi gia đình Việt. Một lọ dấm tỏi bị xanh thường sẽ không thu hút người ăn. Và hôm nay, để có thể biết được tỏi ngâm dấm bị xanh có ăn được không thì hãy để Thực phẩm khô trả lời cho bạn nhé.
1. Tỏi ngâm dấm bị xanh có ăn được không?
Theo các chuyên gia, tỏi ngâm dấm chuyển sang màu xanh là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không độc hại. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do trong tỏi có chứa một chất gọi là allicin, khi tiếp xúc với dấm sẽ tạo thành một hợp chất có màu xanh dương.
Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh vẫn có thể ăn được, tuy nhiên, hương vị và khả năng hỗ trợ chữa bệnh sẽ bị giảm đi so với tỏi già và ngâm đúng cách. Nguyên nhân là do khi tỏi còn non, hàm lượng allicin sẽ thấp hơn, dẫn đến khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa và hỗ trợ điều trị bệnh cũng kém hơn.
Để hạn chế tỏi ngâm dấm bị xanh, bạn có thể lưu ý một số điều sau:
Nếu tỏi ngâm dấm bị xanh, bạn có thể tiếp tục ăn nếu không có dấu hiệu hư hỏng khác như mốc, mùi hôi. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng chất lượng của tỏi sẽ không được tốt như tỏi ngâm đúng cách.
2. Cách làm tỏi ngâm dấm bao ngon không bị xanh?
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cách bảo quản:
Tạm kết: Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể giải đáp được câu thắc mắc tỏi ngâm dấm bị xanh có ăn được không. Chúc bạn thành công và có cho gia đình mình một lọ dấm tỏi siêu ngon để dùng trong gia đình mình.
1. Tỏi ngâm dấm bị xanh có ăn được không?
Theo các chuyên gia, tỏi ngâm dấm chuyển sang màu xanh là hiện tượng hoàn toàn bình thường và không độc hại. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do trong tỏi có chứa một chất gọi là allicin, khi tiếp xúc với dấm sẽ tạo thành một hợp chất có màu xanh dương.
Tỏi ngâm dấm chuyển màu xanh vẫn có thể ăn được, tuy nhiên, hương vị và khả năng hỗ trợ chữa bệnh sẽ bị giảm đi so với tỏi già và ngâm đúng cách. Nguyên nhân là do khi tỏi còn non, hàm lượng allicin sẽ thấp hơn, dẫn đến khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa và hỗ trợ điều trị bệnh cũng kém hơn.
Để hạn chế tỏi ngâm dấm bị xanh, bạn có thể lưu ý một số điều sau:
- Chọn tỏi già, củ to, đều nhau
- Ngâm tỏi trong dấm với tỷ lệ 1:2 (tỏi:dấm)
- Đậy kín hũ tỏi ngâm và bảo quản nơi thoáng mát
Nếu tỏi ngâm dấm bị xanh, bạn có thể tiếp tục ăn nếu không có dấu hiệu hư hỏng khác như mốc, mùi hôi. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng chất lượng của tỏi sẽ không được tốt như tỏi ngâm đúng cách.
2. Cách làm tỏi ngâm dấm bao ngon không bị xanh?
Nguyên liệu:
- 500gr tỏi già
- 200ml dấm gạo
- 100gr đường
- 1/2 quả chanh
- 10gr muối hạt
Cách làm:
- Sơ chế tỏi: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo nước
- Ngâm tỏi với muối: Cho tỏi vào một tô nước, thêm 10g muối, ngâm trong khoảng 1 tiếng. Cách này giúp loại bỏ bớt mùi hăng của tỏi.
- Pha nước ngâm tỏi: Cho dấm gạo, đường, nước cốt chanh vào một nồi nhỏ, đun sôi. Khi nước sôi, tắt bếp, để nguội
- Ngâm tỏi với dấm: Cho tỏi đã ngâm muối vào lọ thủy tinh, đổ nước ngâm tỏi vào. Đậy kín lọ, bảo quản nơi thoáng mát
Cách bảo quản:
- Tỏi ngâm dấm nên được bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tỏi ngâm sau khoảng 1 tháng là có thể ăn được.
Tạm kết: Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể giải đáp được câu thắc mắc tỏi ngâm dấm bị xanh có ăn được không. Chúc bạn thành công và có cho gia đình mình một lọ dấm tỏi siêu ngon để dùng trong gia đình mình.
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết