SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao

2 posters

Go down

Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao  Empty Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao

Bài gửi by thieuthithuong 18.12.23 20:11

Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao Kỹ năng Thực hành
 
Vào sáng ngày 17/11/2023, đông đảo sinh viên ngành Công nghệ Sinh học cùng cán bộ nghiên cứu của Trung tâm Công nghệ Sinh học Dược, Đại học Duy Tân đã được tiếp cận tìm hiểu 2 thiết bị máy móc hiện đại gồm: Máy điện di đứng DNA, mã hiệu VE100 và Máy định lượng DNA, mã hiệu SPOTCHECK SC48. Đây là 2 dòng máy được Công ty Cổ phần Phù Sa Genomics mang đến giới thiệu tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Dược với mục đích chia sẻ nhiều tính năng mới giúp các cán bộ nghiên cứu và sinh viên ngành Công nghệ Sinh học có thêm nhiều kiến thức phục vụ cho hoạt động thực hành đạt hiệu quả cao.
Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao  Z4948091974529_00eb56481ae166dd4af77c4fa44250bd-61220235241
 
Máy điện di đứng DNA, mã hiệu VE100 (ảnh trên)
và Máy định lượng DNA, mã hiệu SPOTCHECK SC48 (ảnh dưới)
 
Với chức năng là một đơn vị nghiên cứu thực hiện áp dụng các kỹ thuật của Công nghệ Sinh học (Hóa sinh, Vi sinh, Sinh học phân tử) trong nghiên cứu và khai thác ứng dụng của các nhóm vi sinh vật (vi khuẩn, xạ khuẩn và nấm) và thực vật bậc cao có tiềm năng làm nguồn dược liệu, cụ thể trong thời gian gần đây là phân lập mẫu, đánh giá sự đa dạng di truyền và khảo sát một số hoạt tính sinh học của mẫu vi nấm, vi tảo, xạ khuẩn,… thì việc tiếp cận và sử dụng Máy điện di đứng DNA và Máy định lượng DNA thực sự phù hợp và hỗ trợ tối đa trong công tác nghiên cứu khoa học ở Trung tâm. 2 thiết bị máy móc hiện đại có rất nhiều tính năng, cụ thể:  
 
- Máy điện di đứng DNA, mã hiệu VE100 được tích hợp 4 chức năng bao gồm: điện di đứng DNA, tự động phát hiện mẫu gen di chuyển trong gel, chụp ảnh mẫu và gửi lại kết quả chụp vào email của người vận hành. Máy này được ứng dụng để điện di kiểm tra mẫu sau phản ứng nhân gen. Cụ thể sản phẩm phản ứng được trộn sẵn với thuốc nhuộm huỳnh quang sẽ được máy phát hiện và theo dõi trong suốt quá trình điện di. Trường hợp kết quả phản ứng âm tính cũng sẽ được phát hiện nhanh chóng.
 
- Máy định lượng DNA, mã hiệu SPOTCHECK SC48, có chức năng định lượng mẫu sản phẩm sau khi thực hiện phản ứng nhân gen PCR. Mẫu gen chứa các tín hiệu huỳnh quang sẽ được phát hiện và khuếch đại cường độ tùy thuộc vào hàm lượng của gen.
 
Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao  Z4948075505666_ea906cc4cf063730d091ed8634cc488f-61220234815
Cán bộ kỹ thuật của Công ty Phusa Genomics đã trực tiếp huấn luyện cách sử dụng 2 loại máy trên cho cán bộ và sinh viên ngành Công nghệ Sinh học
 
Trong buổi giới thiệu về máy, cán bộ kỹ thuật của Công ty Phusa Genomics đã trực tiếp huấn luyện cách sử dụng 2 loại máy trên cho cán bộ và sinh viên ngành Công nghệ Sinh học. Từ đó, cán bộ và sinh viên có thêm nhiều thông tin về nguyên tắc hoạt động, vận hành của máy móc, trang thiết bị trong Sinh học Phân tử và cập nhật các tiến bộ mới do Công ty Phusa Genomics (là công ty Việt Nam) phổ cập đến người sử dụng.
 
PGS.TS. Nguyễn Huy Thuần - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Sinh học Dược của Đại học Duy Tân cho biết: “Buổi tập huấn giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các thiết bị mới đã giúp ích rất nhiều cho cán bộ và sinh viên ngành Công nghệ Sinh học và một số sinh viên ngành Dược đang học tập và làm khóa luận tốt nghiệp tại Trung tâm. Cụ thể, các thành viên tham gia được cập nhật tính năng mới của chế phẩm PCR (EZ PCR Mix và EZ Mix-70), thao tác cụ thể trộn phản ứng nhân gen, điện di, định lượng mẫu và chụp ảnh mẫu tự động. Hoạt động này đã góp phần hỗ trợ cho cán bộ và sinh viên của Đại học Duy Tân trong việc giảng dạy và học tập cũng như triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học tại trường.”
 
(Truyền Thông)
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5780&pid=2066&page=0&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1669
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao  Empty Re: Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao

Bài gửi by oanhoanh2211 21.12.23 19:24

[size=32]Trường đại học ở Đà Nẵng khai trương phòng nghiên cứu an ninh mạng[/size]
Sáng 11.12, Trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng) tổ chức khai trương phòng nghiên cứu an ninh mạng (Lab Cyber Security) nhằm đào tạo và nghiên cứu về an ninh mạng cho sinh viên Đà Nẵng.
 
Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao  Duy-Tan-Da-Nang-2
Trường Đại học Duy Tân (TP Đà Nẵng) khai trương phòng nghiên cứu an ninh mạng. Ảnh: Nguyễn Linh
Trước đó, ngày 27.8, Công ty Cổ phần Suganuma và Công ty Cổ phần FORE (Nhật Bản) đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo và nghiên cứu về an toàn an ninh mạng với Trường Đại học Duy Tân.
 
Theo biên bản, các bên sẽ hợp tác xây dựng chương trình đào tạo và nghiên cứu chung về an ninh mạng, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin, kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giữa giảng viên, sinh viên.
 
Đồng thời, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn về an toàn an ninh mạng và các kiến thức liên quan khác dành cho sinh viên của Trường Đại học Duy Tân.
 
Tạo cơ hội việc làm cho sinh viên nhà trường tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực an ninh mạng.
 
Đặc biệt, trong lần hợp tác này cũng đã ra mắt chương trình “Vườn ươm nhân tài an toàn - An ninh mạng” (dự án Blue Rock) nhằm hướng đến việc cung cấp cho xã hội nhiều hơn nữa các chuyên gia về an toàn thông tin.
 
Đồng thời thành lập, xây dựng phòng nghiên cứu chung phục vụ đào tạo và nghiên cứu về an ninh mạng.
 
Phòng được trang bị 20 laptop cấu hình cao kèm theo một số phần mềm chuyên dụng, 1 Server chuyên dụng và nhiều thiết bị mạng khác (giai đoạn 1).
Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao  Duy-Tan-Da-Nang
 
Cắt băng khai trương phòng Lab Cyber Security ở Trường Đại học Duy Tân. Ảnh: Nguyễn Linh
Phòng nghiên cứu an ninh mạng này sẽ tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp cận với các thiết bị và công nghệ mới nhất trong lĩnh vực an ninh mạng.
 
Tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, giúp sinh viên áp dụng kiến thức và thực hành trong môi trường thực tế.
 
Các chuyên gia của Nhật Bản cũng sẽ trực tiếp tham gia vào một số hoạt động giảng dạy về chuyên ngành an ninh mạng cho sinh viên Trường Đại học Duy Tân.
 
Dịp này các đơn vị tài trợ cũng đã trao học bổng cho sinh viên tham gia chương trình đào tạo và nghiên cứu chung về an ninh mạng có thành tích xuất sắc với tổng số tiền 288.000 USD.
Sinh viên Công nghệ Sinh học Tiếp cận với nhiều Thiết bị Hiện đại Nâng cao  Duy-Tan-Da-Nang-3
 
Các đơn vị tài trợ trao học bổng cho sinh viên Trường Đại học Duy Tân. Ảnh: Nguyễn Linh
Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-o-da-nang-khai-truong-phong-nghien-cuu-an-ninh-mang-1278391.ldo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 999
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết