SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Những lưu ý khi sử dụng đèn cho hồ thủy sinh

Go down

Những lưu ý khi sử dụng đèn cho hồ thủy sinh Empty Những lưu ý khi sử dụng đèn cho hồ thủy sinh

Bài gửi by vtmoliver 08.02.24 15:11

Khi sử dụng ánh sáng cho bể thủy sinh, mọi người sẽ gặp một vài những vấn đề làm ảnh hưởng không tốt cho bể thủy sinh. Chính vì vậy để giúp mọi người có thể khắc phục, EbiVN đã tổng hợp những lưu ý khi sử dụng đèn cho hồ thủy sinh.

1. Cây Thủy Sinh Thiếu Sáng
 • Biểu hiện của cây thủy sinh thiếu sáng: Cây thủy sinh có màu sắc nhợt nhạt, kém sắc, chỉ phần lá ở ngon vươn lên còn phần gốc thì ít, thân, cuống lá và chồi non cũng phát triển yếu hoặc bị mục rữa, rễ bám kém do ít được quang hợp

 • Cách sử lý là kiểm tra lại ánh sáng cho bể thủy sinh. Kiểm tra từ màu sắc ánh sáng, lương ánh sáng và thời gian chiếu sáng. Từ đó có phương án đổi màu ánh sáng phù hợp hoặc tăng lượng và thời gian ánh sáng lên.


[You must be registered and logged in to see this image.]

2. Chơi Bể Thủy Sinh Không Cần CO2
 • Đây cũng là một vấn đề nhiều người thắc mắc khi chơi hồ thủy sinh. Bởi mốt số người chơi bể thủy sinh không cần CO2, sau đó cây trong bể đã có những biểu hiện giống như thiếu ánh sáng hoặc chết.

 • Và để xử lý vấn đề trên nhiều người đã hiểu nhầm đã dùng phương pháp tăng lượng hoặc thời gian chiếu sáng để khắc phục. Tuy nhiên, đây là một hướng giải quyết sai lầm; bởi cây thủy sinh cần bộ lọc CO2 để có thể phát triển.

 • Chính vì vậy phương ánh giải quyết là sử dụng hệ thống sục CO2 hoặc đổi sang trồng những loại cây không cần CO2 như rêu java, cây lưỡi mác, cây ráy lá nhỏ hoặc dương xỉ java.


3. Có Nên Bật Đèn Cho Bể Cá Vào Ban Đêm
 • Câu hỏi: “ Có nên bật đèn cho bể cá vào ban đêm?” cũng là 1 vấn đề nhiều người thắc mắc. Bởi những loài cá hay sinh vật dưới nước khác đề phát triển dưới nước theo quy luật tự nhiên của trời đất.

 • Chính vì vậy ban đêm sẽ hoàn toàn không có ánh sáng và những sinh vật đều thích nghi với điều này. Nếu có ánh sáng làm thay đổi quy trình sinh học đó thì sẽ có hại hay không?

 • Để khắc phục vấn đề này mọi người nên tìm hiểu kỹ về tập tính của các loại sinh vật nuôi trong bể thủy sinh. Từ đó sẽ biết được thời gian ánh sáng mà sinh vật cần. Từ đó có thể điều chỉnh phù hợp thời gian bật đèn cho bể cá.

 • Ví dụ: Loài cá bạn nuôi cần 12 giờ 1 ngày có ánh sáng; tuy nhiên vào mùa đông thời gian ban ngày chỉ khoảng 10 giờ không đủ đáp ứng. Và lúc này bạn nên bật đèn vào ban đêm thêm khoảng 2 tiếng để cá của bạn phát triển tốt nhất.


4. Dụng Cụ Làm Hồ Thủy Sinh
 • Dụng cụ làm đồ thủy sinh cũng sẽ ảnh hưởng đến ánh sáng cho bể thủy sinh. Bởi trong trường hợp sử dụng dụng dụng cụ có khả năng khuếch đại ánh sáng hoặc làm giảm mức ánh sáng xuống; từ đó sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trường phát triển của sinh vật trong bể.

 • Chính vì vậy bạn cần lựa chọn cũng như tính toán kỹ lưỡng để chọn những dụng cụ sử dụng sao cho phù hợp nhất; để giúp bạn có được hồ thủy sinh hoàn hảo nhất.


5. Một Số Đèn Thủy Sinh Cho Bể Cá Bạn Có Thể Chọn
[You must be registered and logged in to see this image.]

Đèn Led Nano A3

[You must be registered and logged in to see this image.]

Đèn Led Nano A1

[You must be registered and logged in to see this image.]


Đèn Led Nano A2

[You must be registered and logged in to see this image.]


Đèn Led Nano A4

[You must be registered and logged in to see this image.]


Đèn Gác

[You must be registered and logged in to see this image.]


E-Light Ver 2

------
Nhà Xưởng: 43 XTT 7 - Huyện Hóc Môn - TP.HCM
Hotline/Zalo: 070.222.2221
Website: ebivn.com

_________________________________________________
công ty Ebivn là một trong những đơn vị uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực chế tác Acrylic
vtmoliver
vtmoliver
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 20
Join date : 10/10/2022

https://thammyoliver.com/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết