SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch

2 posters

Go down

Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Empty Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch

Bài gửi by thieuthithuong 22.02.24 9:19

Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch bán dẫn của Tp. Đà Nẵng"
Ngay sau hoạt động ký kết MOU hướng đến đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để phát triển nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn tại Tp. Đà Nẵng, Đại học Duy Tân đã phối hợp với Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao & các Khu Công nghiệp Đà Nẵng cùng Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu tổ chức Hội thảo “Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch bán dẫn của Tp. Đà Nẵng” vào chiều ngày 27/1/2024 tại Đại học Duy Tân. Hội thảo là diễn đàn quan trọng để các chuyên gia cùng các giảng viên và sinh viên trao đổi thông tin về nhu cầu nguồn nhân lực và chương trình đào tạo thiết kế vi mạch, bán dẫn tại Tp. Đà Nẵng.
Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Vimach2-29120247245
Ông Vũ Quang Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ,
Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao & các Khu Công nghiệp Đà Nẵng
phát biểu tại Hội thảo
 
Phát biểu Khai mạc Hội thảo, ông Vũ Quang Hùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Trưởng Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao & các Khu Công nghiệp Đà Nẵng nhấn mạnh: “Sau chuỗi sự kiện bước đầu như: thành lập Trung tâm Nghiên cứu, Đào tạo Thiết kế Vi mạch và Trí tuệ Nhân tạo Đà Nẵng (DSAC), tọa đàm 'Đà Nẵng và chính sách phát triển vi mạch, trí tuệ nhân tạo' cùng Lễ Ký kết Hợp tác MOU giữa 3 bên là Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao & các Khu Công nghiệp Đà Nẵng, Đại học Duy Tân và Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu, Hội thảo được tổ chức ngày hôm nay thể hiện sự nhanh chóng trong việc thúc đẩy các bước triển khai tiếp theo giữa các bên trong lĩnh vực này.
 
Bán dẫn là một lĩnh vực công nghệ cao rất phức tạp và tinh vi. Các công đoạn trong sản xuất vi mạch có thể gói gọn trong ba khâu là Thiết kế, Chế tạo và Lắp ráp - kiểm tra, đóng gói. Trong đó, 2 khâu là Thiết kế và Lắp ráp - Kiểm tra, đóng gói đang được xác định là tạo ra nhiều cơ hội để Việt Nam tham gia vào chuỗi giá trị của ngành công nghiệp bán dẫn toàn cầu. Hiện tại, nhu cầu về nguồn nhân lực làm việc trong ngành công nghiệp bán dẫn rất lớn, hay nói đúng hơn là đang xảy ra tình trạng khan hiếm. Do đó, một trong những giải pháp hàng đầu để phát triển ngành công nghiệp này là phát triển nguồn nhân lực chuyên môn trong nước, nhất là nguồn nhân lực có trình độ cao, ổn định, có sức cạnh tranh để thu hút được các công ty vi mạch thế giới đến hoạt động tại Việt Nam. Tp. Đà Nẵng đang tập trung xây dựng một chiến lược để phát triển ngành công nghiệp bán dẫn. Trước mắt là tập trung vào khâu thiết kế vi mạch và phát triển nguồn nhân lực vi mạch, đồng thời định hướng cung ứng không chỉ cho thành phố mà cho cả khu vực.”
 
Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Vimach3-29120246500
Ông Lưu Huê Tiến - Tổng Giám đốc Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu
 chia sẻ tâm huyết với hoạt động đào tạo ngành vi mạch bán dẫn
 
Ông Lưu Huê Tiến - Tổng Giám đốc Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự, rất vui và tự hào khi có mặt trong chương trình hội thảo quan trọng này. Vui là vì chúng tôi được đóng góp một phần công sức để xây dựng lực lượng lao động chất lượng trong tương lai cho Tp. Đà Nẵng. Tự hào vì tập thể Sun Edu được lãnh đạo của địa phương và trường Đại học Duy Tân tin tưởng ký kết hợp tác để cùng chung tay xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành vi mạch bán dẫn. Vai trò của Sun Edu là rút ngắn quãng đường từ giảng đường đại học đến doanh nghiệp. Làm sao đó để sinh viên của chúng ta sau khi ra trường, vào doanh nghiệp là có thể đảm nhận được công việc ngay mà không cần phải đào tạo lại. Từ những trăn trở đó, chúng tôi luôn cố gắng xây dựng những chương trình đào tạo sát với thực tế. Mỗi một chương trình đào tạo đều được chúng tôi nghiên cứu dựa trên những tiêu chuẩn chung của từng vị trí công việc, của ngành nghề nhằm tạo ra những phân khúc phù hợp với công việc mà các bạn đảm nhận ở doanh nghiệp.”
 
Tiếp đón lãnh đạo của 2 đơn vị đến tham gia hội thảo, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Duy Tân nhận định: “Được Ban Thường vụ Thành Uỷ cùng Uỷ ban Nhân dân Tp. Đà Nẵng giao nhiệm vụ cùng với các đơn vị thực hiện đào tạo nguồn nhân lực vi mạch cho thành phố là vinh dự lớn cho nhà trường. Có thể nói đây cũng là một nhiệm vụ rất gian nan bởi ngành vi mạch, bán dẫn là ngành cần có sự đầu tư rất lớn. Đặc biệt, sinh viên theo học ngành này phải là những người giỏi về toán học và có tính kiên trì trong học tập. So với Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh vốn có nhiều trường đại học lớn, tập trung rất nhiều sinh viên giỏi, Đà Nẵng là một thành phố của miền Trung - dải đất nghèo của Việt Nam cũng có rất nhiều nhân tài trẻ nhưng chưa thể so sánh với 2 đầu đất nước. Vì thế mà thầy và trò Đại học Duy Tân càng phải nỗ lực hơn nữa để nâng cao năng lực đào tạo. Nhà trường mong muốn cùng với nỗ lực đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, xây dựng đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn với những chương trình đào tạo chất lượng, các em sinh viên sẽ không ngừng nỗ lực trong học tập để gặt hái được những thành công nhất định trên chính con đường phát triển sự nghiệp của bản thân các em.”
 
Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Vimach1-29120249932
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng trường
Đại học Duy Tân kỳ vọng thế hệ sinh viên hội đủ mọi năng lực
góp phần phát triển lĩnh vực vi mạch bán dẫn
 
Để sinh viên nắm bắt sâu và rộng về quá trình thiết kế và sản xuất IC, ông Lê Thanh Tuấn - Giám đốc Kỹ thuật AD Technology Việt Nam đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng về ngành thiết kế vi mạch. Qua đó, sinh viên được tìm hiểu rất rõ về vai trò của kỹ sư thiết kế vi mạch, kỹ sư kiểm thử, kỹ sư mô phỏng mạch, và kỹ sư tích hợp mạch. Điều này giúp các bạn sinh viên hình dung rõ nét hơn về ngành này và nhận thức về những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà nó mang lại.
 
Trong khuôn khổ của chương trình, Hội thảo đã dành nhiều thời gian cho phần Toạ đàm với mục tiêu tư vấn nghề nghiệp, cơ hội, thách thức và những gì cần chuẩn bị để tham gia vào đào tạo nhân lực thiết kế vi mạch. Cùng với 3 khách mời gồm ông Vũ Quang Hùng, ông Lưu Huê Tiến, ông Lê Thanh Tuấn có các đại diện của Đại học Duy Tân là PGS.TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ và PGS.TS. Nguyễn Gia Như - Hiệu trưởng Trường Khoa Máy tính.
 
Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Vimach4-29120244439
Phần tọa đàm với nhiều giải đáp cho sinh viên
tìm hiểu sâu về ngành vi mạch bán dẫn
 
Theo đề án Phát triển Nguồn nhân lực ngành công nghiệp bán dẫn Quốc gia do Bộ Kế hoạch Đầu tư thực hiện, mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam đào tạo được 50.000 kỹ sư ngành vi mạch bán dẫn trong đó dự kiến có khoảng 15.000 kỹ sư thiết kế chip. Để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực ở trên, trọng trách rất lớn đặt lên vai các trường đại học cùng các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực này với nhiều hoạt động đào tạo.
 
Trong đó, sinh viên có thể tham gia vào chương trình Đào tạo Ngắn hạn dành cho các bạn đang theo học các ngành gần để được cấp các Giấy chứng nhận, đảm bảo đáp ứng với nhu cầu của doanh nghiệp. Các em học sinh có thể lựa chọn theo học các chuyên ngành về Thiết kế Vi mạch tại các trường đại học trong khoảng thời gian 4-5 năm để có một tấm bằng chính thức ở lĩnh vực này.
 
Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Vimach5-29120248982
Các khách mời, giảng viên và sinh viên Đại học Duy Tân
 chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo
 
PGS.TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Công nghệ thuộc Đại học Duy Tân cho biết: “Hiện tại, Đại học Duy Tân đang đào tạo chuyên ngành Thiết kế Vi mạch Bán dẫn với thời gian là 4,5 năm. Sinh viên sẽ tốt nghiệp vào dịp cuối năm dương lịch để ngay khi bước sang năm mới có thể đón đầu làn sóng tuyển dụng từ các doanh nghiệp. Điều này rất thuận lợi cho các em sinh viên. Nhà trường đã đầu tư rất bài bản về cơ sở vật chất, chương trình đào tạo cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ tối đa để các em vững tay nghề ngay khi bước vào làm việc ở doanh nghiệp.”
 
Cùng với các ngành có thu nhập rất cao ở khối Công nghệ Thông tin, sinh viên ngành Thiết kế Vi mạch Bán dẫn sau khi tốt nghiệp có thể nhận mức lương trên 12 triệu đồng/tháng, và tăng nhanh qua từng năm, có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và vị trí làm việc. Đây là chất xúc tác rất lớn để các em lựa chọn và yên tâm theo học để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực này.
 
Đối với chương trình Đào tạo Ngắn hạn về Thiết kế vi mạch dành cho Giảng viên và Sinh viên, Đại học Duy Tân cùng với Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu và Ban Quản lý Khu Công nghệ Cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng sẽ có nhiều kết nối hợp tác với các Doanh nghiệp trong lĩnh vực Thiết kế vi mạch để ký kết tuyển dụng, hỗ trợ học phí cho người học.
 
Hội thảo thực sự là diễn đàn ý nghĩa để các chuyên gia, doanh nghiệp, giảng viên và sinh viên hiểu rõ về tầm quan trọng của lĩnh vực này trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế cũng như có góc nhìn tổng quát về ngành nghề để có những lựa chọn đúng đắn cho tương lai.
 
(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5827&pid=2065&page=0&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1596
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Empty Re: Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch

Bài gửi by oanhoanh2211 23.02.24 10:50

ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động trải nghiệm tham quan trường

Mang đến cơ hội cho học sinh THPT được tìm hiểu các ngành nghề và môi trường học tập ở bậc đại học, Đại học Duy Tân đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung để tổ chức chương trình " Hướng nghiệp Chọn ngành " cho các em học sinh khối 12.
Chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hàng nghìn học sinh và đã mang lại nhiều giá trị thiết thực giúp các em tìm hiểu để có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn ngành nghề cho tương lai.
Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Anh-bia-2080
Giáo viên, học sinh các trường THPT hào hứng trải nghiệm tại Trường ĐH Duy Tân
 
Hướng nghiệp cho Học sinh lớp 12 - Hướng đến tương lai
 
Được triển khai từ nhiều năm qua trong suốt những tháng trước khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra, chương trình "Hướng nghiệp Chọn ngành" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và hào hứng tham gia của hàng nghìn học sinh THPT khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi,… Điều này chứng tỏ giá trị và ý nghĩa của chương trình đối với định hướng phát triển hướng nghiệp và giáo dục cho học sinh THPT. Thông qua chương trình, Đại học (ĐH) Duy Tân đã mang đến cho các em học sinh nhiều cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các hình thức tuyển sinh đại học, các ngành nghề và chương trình đào tạo nổi bật tại ĐH Duy Tân - Top 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 & Top 100+ Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2024 (theo QS Rankings).
Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Thpt-7438
Các cán bộ, giảng viên DTU giới thiệu về trường, tư vấn về nghề nghiệp cho các em học sinh THPT
 
Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình, các em học sinh lớp 12 còn được tham quan và trải nghiệm môi trường học đại học thực tế tại ĐH Duy Tân. Đây là cơ hội để các em học sinh không chỉ được trải nghiệm không gian học tập thú vị ở môi trường học đại học mà còn được tìm hiểu về các ngành nghề tiềm năng cũng như có được hình dung rõ nét hơn về những nghề nghiệp mà các em có thể lựa chọn theo học sau khi tốt nghiệp THPT, ngay tại ĐH Duy Tân.
 
Chương trình học đa dạng và chất lượng đẳng cấp quốc tế tại DTU
 
ĐH Duy Tân là một đại học đào tạo đa ngành, đa bậc, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các bạn trẻ. Ngoài các chương trình truyền thống, ĐH Duy Tân còn hợp tác với các đại học uy tín trên thế giới để triển khai đào tạo nhiều chương trình Tiên tiến và Quốc tế, chương trình Tài năng, Du học Tại chỗ, Liên kết Du học Nước ngoài,…
 
Trong đó có:
 
* Hợp tác với ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2023);
 
* Hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania - 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế-Quản trị-Dịch vụ hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2023);
 
* Hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton - 1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng và Cal Poly ở San Luis Obispo - xếp trong Top 5 ở Mỹ về ngành Kiến trúc ở bậc ĐH;
 
* Hợp tác với ĐH Purdue - 1 trong 10 đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật và Công nghệ ở các chương trình Điện - Điện tử, Cơ Điện tử;
 
* Hợp tác với ĐH Troy - xếp thứ hạng 44 trong các trường đại học vùng tốt nhất miền Nam nước Mỹ (theo U.S. News 2023) đào tạo Du học Tại chỗ các ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, Khoa học Máy tính, và Quản trị Kinh doanh.
 
Tham quan và trải nghiệm môi trường học đại học thực tế
 
Để hiểu rõ hơn các ngành học tại ĐH Duy Tân, chương trình “Hướng nghiệp Chọn ngành” dành cho các em học sinh THPT đã đưa các em đi tham quan trải nghiệm và khám phá hoạt động thực hành và nghiên cứu tại các Phòng Thí nghiệm, Phòng Thực hành của nhà trường.
Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Thpt3-2823
Học sinh hào hứng tham quan các phòng lab, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành,…
 
Nếu như Xưởng Cơ khí thu hút các em bởi hệ thống máy móc như: máy CNC, máy tiện, máy cắt laser,… thì qua Phòng Thực hành STEM LAB - nơi được trang bị đầy đủ các thiết bị chế tạo hiện đại đã truyền thêm cảm hứng yêu thích nghiên cứu khoa học đến các em. Khi đến với Phòng Ký sinh trùng hay Trung tâm Nuôi cấy Mô Tế bào Thực vật, các em học sinh được quan sát các mẫu ký sinh trùng dưới kính hiển vi, được chiêm ngưỡng hàng trăm tiêu bản bướm cùng chuồn chuồn và các côn trùng khác, hay được tìm hiểu về công nghệ nuôi cấy các mô tế bào thực vật.
 
Với các em học sinh có mong muốn theo học các các ngành thuộc khối Khoa học Sức khoẻ thì khi tham quan Trung tâm Mô phỏng Tiền lâm sàng (MedSIM), hay tìm hiểu về Mô hình ép tim eCPR và được hướng dẫn thực hành quy trình sơ cấp cứu sẽ giúp các em hiểu rõ ít nhiều về những gì liên quan đến ngành học Y-Dược-Điều dưỡng. Các học sinh THPT còn được tìm hiểu các quy trình và cách thức khám chữa răng miệng tại Phòng Thực hành của ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt hay theo dõi các thí nghiệm liên quan tới sinh vật, di truyền và tìm hiểu về các hoạt tính sinh học của các mẫu vi nấm, vi tảo, xạ khuẩn,… tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Dược.
 
Đến với Xưởng phim Én bạc (SSS), nơi đã tạo ra những thước phim chiếu rạp với kỹ xảo hiện đại, các em được giới thiệu và tìm hiểu về các phần mềm đồ họa tiên tiến đang được được áp dụng cho: thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, làm phim, dựng 3D,… Và, tại đây, các em được “sống” lại với trận chiến trên không tại cầu Hàm Rồng, Thanh Hóa năm 1965 của Không quân Việt Nam được tái hiện đầy hào hùng, sống động qua những thước phim tài liệu “Những cánh én đầu tiên” thuộc series “Không chiến Việt Nam” của SSS và ĐH Duy Tân.
Hội thảo "Đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển ngành vi mạch Thpt-1-5494
… và tìm hiểu các ngành nghề đào tạo tại ĐH Duy Tân
 
Thông qua hoạt động tham quan thực tế tại DTU, các em học sinh THPT không chỉ có những trải nghiệm thực tế về các ngành nghề mình quan tâm, mà còn có cái nhìn tổng quan về môi trường học tập và cách học ở đại học. Việc tiếp xúc với những hoạt động và trải nghiệm đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau giúp các em xác định được sở thích, năng lực để có hướng nghiệp phù hợp, từ đó, giúp các em học sinh tự tin và có quyết định rõ ràng trong việc lựa chọn trường và ngành học đại học.
 
Hào hứng với các hoạt động của chương trình, em Nguyễn Thị Thanh Ngà - Lớp trưởng Lớp 12/2, trường THPT Thanh Khê, Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia chương trình ‘Hướng nghiệp Chọn ngành’ và tham quan môi trường học tập thực tế tại một trường đại học. Em rất ấn tượng với các chương trình đào tạo cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của ĐH Duy Tân. Em nghĩ rằng, với môi trường học tập và cơ sở vật chất như vậy, ĐH Duy Tân thực sự đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu ngày càng cao của thế hệ trẻ như chúng em. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển toàn diện bản thân. Bởi vậy, đối với em, ĐH Duy Tân thực sự là một địa chỉ đào tạo lý tưởng và có thể đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bản thân em ngay sau khi tốt nghiệp THPT.”
 
Chương trình "Hướng nghiệp Chọn ngành" tại ĐH Duy Tân đã và đang góp phần quan trọng trong việc xây dựng tương lai cho học sinh các khối 12 trên địa bàn miền Trung Việt Nam. Nhờ sự hỗ trợ và tư vấn chính xác từ ĐH Duy Tân, các học sinh THPT có thể có được cái nhìn thực tế về các ngành học và sự phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình. Điều này sẽ giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho các bước tiếp theo trong hành trình học tập và nghề nghiệp ở tương lai.
PV ​
 
 
Nguồn: https://tienphong.vn/dh-duy-tan-huong-nghiep-chon-nganh-cho-hoc-sinh-thpt-qua-hoat-dong-trai-nghiem-tham-quan-truong-post1609406.tpo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 926
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết