SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động

2 posters

Go down

ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Empty ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động

Bài gửi by thieuthithuong 22.02.24 9:46

ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động trải nghiệm tham quan trường

Mang đến cơ hội cho học sinh THPT được tìm hiểu các ngành nghề và môi trường học tập ở bậc đại học, Đại học Duy Tân đã phối hợp với các trường THPT trên địa bàn Tp. Đà Nẵng nói riêng và khu vực miền Trung nói chung để tổ chức chương trình " Hướng nghiệp Chọn ngành " cho các em học sinh khối 12.
Chương trình này đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ hàng nghìn học sinh và đã mang lại nhiều giá trị thiết thực giúp các em tìm hiểu để có những quyết định đúng đắn khi lựa chọn ngành nghề cho tương lai.
ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Anh-bia-2080
Giáo viên, học sinh các trường THPT hào hứng trải nghiệm tại Trường ĐH Duy Tân
 
Hướng nghiệp cho Học sinh lớp 12 - Hướng đến tương lai
 
Được triển khai từ nhiều năm qua trong suốt những tháng trước khi kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra, chương trình "Hướng nghiệp Chọn ngành" đã nhận được sự hưởng ứng tích cực và hào hứng tham gia của hàng nghìn học sinh THPT khu vực miền Trung như Đà Nẵng, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Ngãi,… Điều này chứng tỏ giá trị và ý nghĩa của chương trình đối với định hướng phát triển hướng nghiệp và giáo dục cho học sinh THPT. Thông qua chương trình, Đại học (ĐH) Duy Tân đã mang đến cho các em học sinh nhiều cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các hình thức tuyển sinh đại học, các ngành nghề và chương trình đào tạo nổi bật tại ĐH Duy Tân - Top 500+ Đại học Tốt nhất Thế giới năm 2024 & Top 100+ Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2024 (theo QS Rankings).
ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Thpt-7438
Các cán bộ, giảng viên DTU giới thiệu về trường, tư vấn về nghề nghiệp cho các em học sinh THPT
 
Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình, các em học sinh lớp 12 còn được tham quan và trải nghiệm môi trường học đại học thực tế tại ĐH Duy Tân. Đây là cơ hội để các em học sinh không chỉ được trải nghiệm không gian học tập thú vị ở môi trường học đại học mà còn được tìm hiểu về các ngành nghề tiềm năng cũng như có được hình dung rõ nét hơn về những nghề nghiệp mà các em có thể lựa chọn theo học sau khi tốt nghiệp THPT, ngay tại ĐH Duy Tân.
 
Chương trình học đa dạng và chất lượng đẳng cấp quốc tế tại DTU
 
ĐH Duy Tân là một đại học đào tạo đa ngành, đa bậc, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng cao của các bạn trẻ. Ngoài các chương trình truyền thống, ĐH Duy Tân còn hợp tác với các đại học uy tín trên thế giới để triển khai đào tạo nhiều chương trình Tiên tiến và Quốc tế, chương trình Tài năng, Du học Tại chỗ, Liên kết Du học Nước ngoài,…
 
Trong đó có:
 
* Hợp tác với ĐH Carnegie Mellon (CMU) - 1 trong 4 đại học hàng đầu về Công nghệ Thông tin ở Mỹ (theo U.S. News 2023);
 
* Hợp tác với ĐH Bang Pennsylvania - 1 trong 50 trường đào tạo Kinh tế-Quản trị-Dịch vụ hàng đầu của Mỹ (theo U.S. News 2023);
 
* Hợp tác với ĐH Bang California ở Fullerton - 1 trong những trường công lập hàng đầu bờ Tây nước Mỹ về Xây dựng và Cal Poly ở San Luis Obispo - xếp trong Top 5 ở Mỹ về ngành Kiến trúc ở bậc ĐH;
 
* Hợp tác với ĐH Purdue - 1 trong 10 đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật và Công nghệ ở các chương trình Điện - Điện tử, Cơ Điện tử;
 
* Hợp tác với ĐH Troy - xếp thứ hạng 44 trong các trường đại học vùng tốt nhất miền Nam nước Mỹ (theo U.S. News 2023) đào tạo Du học Tại chỗ các ngành Quản trị Du lịch & Khách sạn, Khoa học Máy tính, và Quản trị Kinh doanh.
 
Tham quan và trải nghiệm môi trường học đại học thực tế
 
Để hiểu rõ hơn các ngành học tại ĐH Duy Tân, chương trình “Hướng nghiệp Chọn ngành” dành cho các em học sinh THPT đã đưa các em đi tham quan trải nghiệm và khám phá hoạt động thực hành và nghiên cứu tại các Phòng Thí nghiệm, Phòng Thực hành của nhà trường.
ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Thpt3-2823
Học sinh hào hứng tham quan các phòng lab, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành,…
 
Nếu như Xưởng Cơ khí thu hút các em bởi hệ thống máy móc như: máy CNC, máy tiện, máy cắt laser,… thì qua Phòng Thực hành STEM LAB - nơi được trang bị đầy đủ các thiết bị chế tạo hiện đại đã truyền thêm cảm hứng yêu thích nghiên cứu khoa học đến các em. Khi đến với Phòng Ký sinh trùng hay Trung tâm Nuôi cấy Mô Tế bào Thực vật, các em học sinh được quan sát các mẫu ký sinh trùng dưới kính hiển vi, được chiêm ngưỡng hàng trăm tiêu bản bướm cùng chuồn chuồn và các côn trùng khác, hay được tìm hiểu về công nghệ nuôi cấy các mô tế bào thực vật.
 
Với các em học sinh có mong muốn theo học các các ngành thuộc khối Khoa học Sức khoẻ thì khi tham quan Trung tâm Mô phỏng Tiền lâm sàng (MedSIM), hay tìm hiểu về Mô hình ép tim eCPR và được hướng dẫn thực hành quy trình sơ cấp cứu sẽ giúp các em hiểu rõ ít nhiều về những gì liên quan đến ngành học Y-Dược-Điều dưỡng. Các học sinh THPT còn được tìm hiểu các quy trình và cách thức khám chữa răng miệng tại Phòng Thực hành của ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt hay theo dõi các thí nghiệm liên quan tới sinh vật, di truyền và tìm hiểu về các hoạt tính sinh học của các mẫu vi nấm, vi tảo, xạ khuẩn,… tại Trung tâm Công nghệ Sinh học Dược.
 
Đến với Xưởng phim Én bạc (SSS), nơi đã tạo ra những thước phim chiếu rạp với kỹ xảo hiện đại, các em được giới thiệu và tìm hiểu về các phần mềm đồ họa tiên tiến đang được được áp dụng cho: thiết kế thương hiệu, thiết kế web, thiết kế game, làm phim, dựng 3D,… Và, tại đây, các em được “sống” lại với trận chiến trên không tại cầu Hàm Rồng, Thanh Hóa năm 1965 của Không quân Việt Nam được tái hiện đầy hào hùng, sống động qua những thước phim tài liệu “Những cánh én đầu tiên” thuộc series “Không chiến Việt Nam” của SSS và ĐH Duy Tân.
ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Thpt-1-5494
… và tìm hiểu các ngành nghề đào tạo tại ĐH Duy Tân
 
Thông qua hoạt động tham quan thực tế tại DTU, các em học sinh THPT không chỉ có những trải nghiệm thực tế về các ngành nghề mình quan tâm, mà còn có cái nhìn tổng quan về môi trường học tập và cách học ở đại học. Việc tiếp xúc với những hoạt động và trải nghiệm đa dạng trong các lĩnh vực khác nhau giúp các em xác định được sở thích, năng lực để có hướng nghiệp phù hợp, từ đó, giúp các em học sinh tự tin và có quyết định rõ ràng trong việc lựa chọn trường và ngành học đại học.
 
Hào hứng với các hoạt động của chương trình, em Nguyễn Thị Thanh Ngà - Lớp trưởng Lớp 12/2, trường THPT Thanh Khê, Đà Nẵng chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em được tham gia chương trình ‘Hướng nghiệp Chọn ngành’ và tham quan môi trường học tập thực tế tại một trường đại học. Em rất ấn tượng với các chương trình đào tạo cùng cơ sở vật chất khang trang, hiện đại của ĐH Duy Tân. Em nghĩ rằng, với môi trường học tập và cơ sở vật chất như vậy, ĐH Duy Tân thực sự đáp ứng được nhu cầu học tập và nghiên cứu ngày càng cao của thế hệ trẻ như chúng em. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có rất nhiều hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên phát triển toàn diện bản thân. Bởi vậy, đối với em, ĐH Duy Tân thực sự là một địa chỉ đào tạo lý tưởng và có thể đây sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho bản thân em ngay sau khi tốt nghiệp THPT.”
 
Chương trình "Hướng nghiệp Chọn ngành" tại ĐH Duy Tân đã và đang góp phần quan trọng trong việc xây dựng tương lai cho học sinh các khối 12 trên địa bàn miền Trung Việt Nam. Nhờ sự hỗ trợ và tư vấn chính xác từ ĐH Duy Tân, các học sinh THPT có thể có được cái nhìn thực tế về các ngành học và sự phù hợp với khả năng cũng như sở thích của mình. Điều này sẽ giúp các em chuẩn bị tốt hơn cho các bước tiếp theo trong hành trình học tập và nghề nghiệp ở tương lai.
PV ​
 
 
Nguồn: https://tienphong.vn/dh-duy-tan-huong-nghiep-chon-nganh-cho-hoc-sinh-thpt-qua-hoat-dong-trai-nghiem-tham-quan-truong-post1609406.tpo
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1621
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Empty Re: ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động

Bài gửi by oanhoanh2211 23.02.24 11:03

[size=32]Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt-Nhật (VJIET), DTU thúc đẩy Hợp tác cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao[/size]

Hướng tới xu thế giáo dục đào tạo nguồn nhân lực thời đại mới, hội nhập toàn cầu, năm 2023, Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt - Nhật (VJIET) trực thuộc Trường Đại học (ĐH) Duy Tân (DTU) - đơn vị đối tác của nhiều doanh nghiệp và trường đại học của Nhật Bản tại Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều hoạt động.
Trong đó có tổ chức tuyển sinh đào tạo, đưa sinh viên đi thực tập doanh nghiệp (Internship) tại Nhật bản với 100% kinh phí được hỗ trợ, ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp và đại học Nhật Bản, đồng thời, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp cho các quan hệ hợp tác Nhật Bản và Việt Nam.
 
Chương trình Internship ở Nhật Bản thu hút đông đảo sinh viên
 
Chương trình Internship Nhật Bản được sinh viên Trường Đại học (ĐH) Duy Tân đặc biệt quan tâm tìm hiểu. Trong năm 2023, Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt-Nhật đã tổ chức nhiều buổi Seminar Định hướng Nghề nghiệp cho sinh viên cùng các Chương trình Phỏng vấn Internship tại doanh nghiệp ở Nhật.
 
Gần đây nhất là tháng 12/2023, 12 bạn sinh viên tham gia phỏng vấn tuyển dụng đã trúng tuyển Internship ngành Điện-Điện tử và ngành Cơ khí tại Công ty Cổ phần Lixil. Công ty Cổ phần Lixil là tập đoàn đa quốc gia hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới, chuyên sản xuất các sản phẩm nội ngoại thất trong kiến trúc nhà ở. Có thể nói, đây là cơ hội quý giá để các bạn sinh viên được học tập, trải nghiệm và làm việc tại một môi trường sáng tạo, chuyên nghiệp và kỷ luật cao để tăng cường kiến thức chuyên môn và năng lực ngoại ngữ.
ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Anh-1-7064
12 sinh viên Duy Tân trúng tuyển Internship tại Công ty Cổ phần Lixil, Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Công ty
 
Đến nay, đã có 41 sinh viên của ĐH Duy Tân trúng tuyển tham gia Chương trình Thực tập tại Nhật Bản. Trong đó, có 23 sinh viên đã xuất cảnh và thực tập tại doanh nghiệp cùng 18 sinh viên sẽ bắt đầu kỳ thực tập trong nửa đầu năm 2024.
 
“Giỏi chuyên môn - Vững tiếng Nhật - Am hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản” sẽ là mục tiêu đào tạo sinh viên mà Viện Việt - Nhật VJIET hướng tới để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng trong thời đại mới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội học tập, thực tập và việc làm cho sinh viên bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.
 
Dự án Heisei-Vjiet Skillslab - Nâng tầm đào tạo Kiến trúc
 
Cùng chung một mục đích hướng đến việc nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên khối ngành Kiến trúc, ĐH Duy Tân đã ký kết với Công ty Heisei, Nhật Bản thiết lập dự án Heisei-VJIET SkillsLab cho ngành Kiến trúc vào tháng 12/2023. Dự án tập trung vào việc đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao và chuyển giao công nghệ Kiến trúc từ Nhật Bản. Tham gia dự án này, sinh viên ngành Kiến trúc của ĐH Duy Tân sẽ được đào tạo để sử dụng thuần thục các phần mềm thiết kế chuyên dụng, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, trải nghiệm công nghệ Kiến trúc và Xây dựng tiên tiến tại Nhật Bản thông qua các chương trình Internship định kỳ và Internship mở rộng do Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt Nhật của ĐH Duy Tân điều phối.
ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Vn2-26120241465
Đại diện Ban Giám hiệu ĐH Duy Tân và Công ty Heisei ký kết hợp tác thực hiện dự án Heisei-VJIETSkillsLab ngành Kiến trúc
 
Heisei-VJIET Skillslab sẽ tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa làm, tạo ra các sản phẩm kỹ thuật số (BIM) giúp quảng bá các thiết kế của sinh viên DTU theo nhu cầu thị trường Nhật Bản một cách trực tiếp nhất. Sinh viên tham gia học tập và làm việc tại Heisei-VJIET Skillslab sẽ được ưu tiên tuyển dụng trở thành nhân viên chính thức của Công ty HEISEI và các đối tác Nhật Bản sau tốt nghiệp.
 
Heisei-VJIET Skillslab được xem như là một công xưởng của Công ty Heisei ở Việt Nam hoạt động liên tục để giúp sinh viên DTU rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết nhằm có được sự tự tin để làm việc ngay sau khi tốt nghiệp mà không qua huấn luyện lại tại doanh nghiệp. Dự án đã bắt đầu đi vào xây dựng và dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 5/2024.
 
Thêm nhiều ký kết với các doanh nghiệp và đại học Nhật Bản để tạo việc làm cho sinh viên
 
Chuyến công tác của cán bộ và giảng viên ĐH Duy Tân tới Nhật Bản trong tháng 9 và tháng 10/2023 đã ghi dấu với rất nhiều buổi gặp gỡ và ký kết hợp tác cùng các doanh nghiệp và trường đại học của Nhật Bản để mang đến những cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên Duy Tân. Chuyến đi có sự tham gia của TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân, TS. Trần Nhật Tân - Phó Hiệu trưởng, TS. Lê Vĩnh An - Viện trưởng Viện Việt-Nhật (VJIET) cùng quý thầy cô lãnh đạo các Khoa Điều dưỡng, Khoa Kiến trúc, Khoa Cơ khí và Trung tâm Tuyển sinh.
ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Anh-3-3983
Đại diện ĐH Duy Tân ký kết hợp tác với ĐH Josai - Nhật Bản
 
Ngay sau khi tham quan và khảo sát môi trường làm việc ở các đơn vị của Nhật Bản, ĐH Duy Tân đã liên tiếp ký kết hợp tác cùng: Công ty Orient Human Design; Tập đoàn Y tế Yutokukai; Hiệp hội Quản lý Phúc lợi TP. Yokohama và ĐH Quốc tế Josai, Nhật Bản.
 
Đoàn công tác của ĐH Duy Tân cũng đã ghé thăm và giao lưu với Công ty Cổ phần Heisei và Công ty Shinken Kogyo là 2 doanh nghiệp đã ký kết hợp tác và hiện đang có sinh viên của ĐH Duy Tân thực tập. Chuyến đi đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về một đất nước “mặt trời mọc” thực sự phát triển, hiện đại, xinh đẹp và thân thiện.
ĐH Duy Tân: Hướng nghiệp chọn ngành cho học sinh THPT qua hoạt động Anh-4-3128
Cán bộ, giảng viên của ĐH Duy Tân và lãnh đạo Công ty Heisei chụp ảnh kỷ niệm trước trụ sở chính của Công ty
 
Nhật Bản là một đất nước phát triển, hiếu khách, có nhiều nét tương đồng về văn hóa, lối sống với Việt Nam nên chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng, phù hợp để sinh viên Việt Nam học tập, trau dồi, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và ngoại ngữ cũng như lựa chọn môi trường làm việc sau khi ra trường. Viện Kỹ thuật & Công nghệ Việt-Nhật (VJIET) với sự mệnh là đối tác của các doanh nghiệp và đại học Nhật Bản tại miền Trung Việt Nam sẽ là nơi chắp cánh cho “ước mơ Nhật” của các bạn sinh viên thành hiện thực.
Nguồn: https://tienphong.vn/vien-ky-thuat-cong-nghe-viet-nhat-vjiet-dtu-thuc-day-hop-tac-cung-cap-nguon-nhan-luc-chat-luong-cao-post1607833.tpo
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 951
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết