SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức

2 posters

Go down

Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức  Empty Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức

Bài gửi by thieuthithuong 22.02.24 9:50

Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng
Sáng ngày 31/1/2024, Lễ Ký kết Biên bản Thỏa thuận Hợp tác giữa Trường Đại học Duy Tân với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng đã diễn ra tại Hội trường tầng 1, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng. Tham dự Lễ Ký kết có ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng; ông Phạm Hữu Hoa - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Kim Tuyến - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng, TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Duy Tân cùng đại diện các phòng, ban chuyên môn của Đại học Duy Tân.
Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức  Z5125201798548_c25c5d4c202c8cca1465ac9b82c8414c-1220245350
Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng chia sẻ tại Lễ ký kết
 
Ông Nguyễn Ngọc Bình - Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng cho biết: “Trước bối cảnh tình hình thế giới diễn biến nhanh, phức tạp, khó lường đòi hỏi công tác đối ngoại nhân dân cần phải không ngừng đổi mới, sáng tạo, linh hoạt nhằm đưa công tác đối ngoại nhân dân của thành phố Đà Nẵng ngày càng toàn diện và đậm nét hơn, huy động được ngày càng nhiều ngành, nhiều cấp và các tầng lớp nhân dân tham gia, đóng góp cả về nguồn nhân lực và nguồn vật chất để đa dạng hóa và nâng tầm quy mô tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân.
 
Buổi Lễ ký kết hôm nay có ý nghĩa quan trọng, là cột mốc đánh dấu giai đoạn phát triển hợp tác giữa hai đơn vị. Tôi tin tưởng rằng với sự quyết tâm của hai bên, buổi lễ ký kết sẽ góp phần nâng cao hiệu quả việc tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Qua đó góp phần mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng với các nước trên thế giới.”
 
Qua thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, Đại học Duy Tân và Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng quyết định thực hiện ký kết Bản Thỏa thuận hợp tác về việc phối hợp thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2024 - 2026, làm cơ sở pháp lý để triển khai các hoạt động hợp tác trong thời gian tới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng với các nước trên thế giới.
Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức  Z5125410090554_121a71096bf5f26ea0dbc66da383666a-1220248974
Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng
 
Theo bản thoả thuận, tùy theo tính chất và quy mô của từng hoạt động và sự kiện, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động theo 5 nhóm lĩnh vực chính như sau:
 
1. Lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; giao lưu nhân dân, văn hoá - nghệ thuật: Tổ chức các hội nghị, hội thảo, toạ đàm quốc tế; liên hoan hữu nghị nhân dân, lễ hội, biểu diễn nghệ thuật, giới thiệu văn hóa, giao lưu ẩm thực, giao lưu hữu nghị, trao đổi đoàn,... với các nước.
 
2. Lĩnh vực giao lưu giáo dục: Tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm giới thiệu các chương trình du học, học bổng các nước; tổ chức các đoàn giao lưu sinh viên quốc tế, thực tập sinh; tọa đàm trao đổi kinh nghiệm dạy và học với các trường đại học trên thế giới.
 
3. Lĩnh vực vận động viện trợ không hoàn lại của các cơ quan, tổ chức: Phối hợp tìm kiếm, vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài nhằm triển khai các chương trình, dự án hợp tác giáo dục, giao lưu nhân dân; viện trợ, hỗ trợ sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 
4. Lĩnh vực tình nguyện viên quốc tế: Phối hợp tìm kiếm, kết nối tình nguyện viên quốc tế về giảng dạy, giao lưu ngôn ngữ, tham gia công tác xã hội tại Trường Đại học Duy Tân và các đơn vị đối tác của Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố Đà Nẵng.
 
5. Lĩnh vực truyền thông: Hai bên phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại về các hoạt động đối ngoại nhân dân và giáo dục - đào tạo có liên quan.
Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức  Z5125420671753_fb595fd7965aa3b1447e805cb58b5a90-1220243122
 
TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ tại buổi lễ
 
Tại buổi lễ, hai bên cũng tiến hành ký kết bản Phụ lục các hoạt động đối ngoại nhân dân do Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị thành phố và Trường Đại học Duy Tân phối hợp tổ chức thực hiện trong năm 2024, cụ thể một số hoạt động tiêu biểu như:
 
- Tổ chức Liên hoan tiếng hát tiếng Nhật toàn quốc - Đà Nẵng 2024, Vòng chung kết Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật toàn quốc - Đà Nẵng 2024.
- Phối hợp tổ chức Giao lưu hữu nghị, văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc nhân kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2024).
- Hội thảo sinh viên quốc tế góp phần phát triển sự thịnh vượng chung trong Cộng đồng các quốc gia ASEAN.
- Chương trình Giao lưu văn hóa, hữu nghị ASEAN trong khối sinh viên các nước và tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện tại thành phố Đà Nẵng.
 
TS. Lê Nguyễn Tuệ Hằng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển, một trong những điểm sáng của Đại học Duy Tân là hoạt động quan hệ hợp tác quốc tế và đã vươn đến tầm hội nhập quốc tế. Tính từ khi thành lập đến nay, Đại học Duy Tân đã có quan hệ hợp tác và tạo được mối quan hệ bền vững với hơn 400 trường đại học, cơ sở giáo dục trên thế giới. Đặc biệt là, trong tiến trình kết nối cộng đồng ASEAN, Đại học Duy Tân cùng với một số trường đại học trong khu vực sáng lập ra tổ chức Passage to ASEAN (P2A), tạo nên một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ giao lưu - hội nhập giáo dục của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Chúng tôi mong rằng, sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân cùng Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Thành phố Đà Nẵng với nhiều hoạt động thiết thực được triển khai sẽ mang lại cho người dân thành phố Đà Nẵng nhiều cơ hội để giao lưu, tăng cường hiểu biết và hội nhập.”
 
(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5834&pid=2062&page=0&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1621
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức  Empty Re: Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức

Bài gửi by oanhoanh2211 23.02.24 11:05

[size=34]ĐH Duy Tân hợp tác Khu CNC Đà Nẵng, Sun Edu phát triển nhân lực vi mạch bán dẫn[/size]
Một trong những thách thức lớn nhất mà ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn ở Việt Nam đang phải đối mặt đó là thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng, cả về số lượng và chất lượng.
Về lâu dài, sự thiếu hụt này có thể cản trở tốc độ phát triển của toàn ngành bán dẫn và ảnh hưởng đến năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Vi mạch bán dẫn luôn được xem là hạt nhân của ngành công nghiệp điện tử, đóng vai trò cốt lõi trong chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tại Đà Nẵng, ngành công nghiệp vi mạch bán dẫn được định hướng sẽ trở thành ngành kinh tế có tốc độ tăng trưởng cao, làm nền tảng cho sự phát triển chung và thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của thành phố.
 
Đây cũng là tiền đề để ngày 26.1.2024 tới đây, Trường Đại học (ĐH) Duy Tân phối hợp cùng Khu Công nghệ cao Đà Nẵng (Danang Hi-Tech Park) và Công ty CP Giáo dục quốc tế Sun Edu ký kết hợp tác MOU để phát triển nguồn nhân lực vi mạch bán dẫn tại TP.Đà Nẵng. Cùng chung mục tiêu và đã có nhiều năm triển khai các hoạt động liên quan đến lĩnh vực vi mạch bán dẫn, sự phối kết hợp giữa 3 đơn vị mang đến nhiều kỳ vọng sẽ mở ra một bước phát triển mới trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này ở miền Trung.
 
Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức  Lam-viec-1-17059945218931872178906
Công ty CP Giáo dục quốc tế Sun Edu làm việc tại ĐH Duy Tân (ảnh trên) và các cán bộ của ĐH Duy Tân đến làm việc tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng
 
Công ty CP Giáo dục Quốc tế Sun Edu là một trong những đơn vị đào tạo tiên phong trong lĩnh vực điện tử và vi mạch bán dẫn. Công ty Sun Edu chuyên cung cấp các giải pháp đào tạo chất lượng cao và dịch vụ tư vấn cho các trường ĐH cùng các tổ chức giáo dục. Trước đó, Sun Edu đã hợp tác thành công với:
 
- Trung tâm Đào tạo thuộc Ban Quản lý khu công nghệ cao TP.HCM để thành lập Trung tâm Điện tử và Vi mạch bán dẫn (ESC), và
 
- Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) để thành lập ESC, ra mắt vào ngày 28.10.2023 tại NIC Hoà Lạc (Hà Nội).
 
 
 
Khu Công nghệ cao Đà Nẵng là Khu Công nghệ cao quốc gia thứ 3 (sau Khu công nghệ cao Hòa Lạc ở Hà Nội và Khu Công nghệ cao TP.HCM). Mục tiêu phát triển Khu Công nghệ cao Đà Nẵng của Chính phủ là trở thành một điểm đến hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực thúc đẩy sự phát triển Khoa học - Kỹ thuật của TP.Đà Nẵng nói riêng và cả khu vực miền Trung - Tây nguyên nói chung. Khu Công nghệ cao Đà Nẵng phấn đấu trở thành một khu đô thị sinh thái, có sự kết hợp hài hòa giữa nghiên cứu - phát triển, đào tạo, sản xuất với môi trường sống và môi trường văn hóa - xã hội.
 
 
Trường Đại học Duy Tân Ký Biên bản Hợp tác với Liên hiệp các Tổ chức  Lam-viec-2-17059945218721847005135
Giảng viên và sinh viên ĐH Duy Tân đến Khu Công nghệ cao Đà Nẵng trong chương trình "Kết nối với chuyên gia"
 
ĐH Duy Tân đào tạo đa bậc, đa ngành, đa lĩnh vực ngay tại TP.Đà Nẵng. Nhiều năm qua, ĐH Duy Tân luôn có vị trí xếp hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới như: QS Rankings, Times Higher Education (THE), Shanghai Ranking… đều thường trong Top 5 của Việt Nam. Cùng với nhiều khối ngành đào tạo trọng điểm, lĩnh vực Công nghệ thông tin và Điện-Điện tử của nhà trường nhiều năm qua luôn được xã hội tín nhiệm. Nhiều ngành học ở 2 lĩnh vực này đã đạt kiểm định ABET - tiêu chuẩn "vàng" về đào tạo khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật của Mỹ. Với nguồn lực giảng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, ĐH Duy Tân đảm bảo cho công tác đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cao trong lĩnh vực Vi mạch Bán dẫn. Bên cạnh đó, sinh viên của trường cũng đã đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi liên quan như An toàn thông tin ASEAN, CTFtime Raning, GoGreen in-the-City, InnovateFPGA, Hack-a-thon Hack-the-Future… phần nào chứng minh được chất lượng đầu ra trong đào tạo.
 
Ký kết hợp tác MOU của 3 đơn vị sẽ hướng đến hình thành và phát triển Trung tâm Đào tạo vi mạch bán dẫn tại Đà Nẵng. Trong đó sẽ tập trung đào tạo chuyển đổi, đào tạo nâng cao, và đào tạo lại theo các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Sự phối hợp có mục đích chung là phát triển Hệ sinh thái vi mạch bán dẫn Khu vực miền Trung với hướng đi mở rộng ra khắp cả nước. Các đơn vị liên quan sẽ cùng phối hợp thực hiện nhiều nội dung, trong đó có:
 
- Tổ chức các khóa đào tạo chuyên sâu cho các đối tượng là các giảng viên, cán bộ quản lý có chuyên môn về thiết kế vi mạch bán dẫn tại P. Đà Nẵng;
 
- Cung cấp các license về đào tạo thiết kế vi mạch;
 
- Tổ chức sự kiện hội nghị, hội thảo về các hoạt động liên quan đến chương trình đào tạo thiết kế vi mạch…
 
Từ đó tham mưu đề xuất với UBND TP.Đà Nẵng triển khai công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về vi mạch bán dẫn một cách hiệu quả, chất lượng.
 
Trên cơ sở đó, sinh viên ĐH Duy Tân nói riêng và sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP.Đà Nẵng nói chung sẽ được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến, nâng cao kỹ năng thực hành hướng đến tăng cường phát triển nghề nghiệp. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội tham gia vào môi trường hoạt động sản xuất, kinh doanh thực tế của doanh nghiệp để tiếp thu kiến thức, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp để trở thành những kỹ sư lành nghề cho ngành thiết kế vi mạch bán dẫn ở tương lai.
 
Được biết, ĐH Duy Tân cũng có triển khai các ký kết hợp tác về đào tạo và phát triển ngành vi mạch và bán dẫn với 2 công ty khác là Intel và Qualcomm.
 
Nguồn: https://thanhnien.vn/dh-duy-tan-hop-tac-khu-cnc-da-nang-sun-edu-phat-trien-nhan-luc-vi-mach-ban-dan-185240123142712508.htm
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 951
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết