SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Xe máy chuyên dùng là gì và gồm những loại nào?

Go down

Xe máy chuyên dùng là gì và gồm những loại nào? Empty Xe máy chuyên dùng là gì và gồm những loại nào?

Bài gửi by taxitaithanhhung96 22.02.24 13:58

Trong cuộc sống ngày nay chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua cụm từ xe máy chuyên dùng nhưng lại thực sự không hiểu rõ về xe máy chuyên dùng và những loại xe máy này có gì khác so với những phương tiện lưu thông khác hiện nay. Trong bài viết này, taxi tải Thành Hưng sẽ chia sẻ một số thông tin về xe máy chuyên dùng và gồm những loại nào được sử dụng hiện nay nhé.

Xe máy chuyên dùng là gì?

Xe máy chuyên dùng là một khái niệm thường được sử dụng để gọi chung cho những phương tiện xe máy được sử dụng trong những công trình đang thi công, hoặc là những phương tiện xe máy được sử dụng trong nông nghiệp, lâm nghiệp hiện nay.
Ngoài ra, xe máy chuyên dùng còn bao gồm nhiều phương tiện xe máy được sử dụng trong quốc phòng, quân đội an ninh có tham gia giao thông trên đường bộ hiện nay. Thường những dòng xe chuyên dùng này có mật độ xuất hiện rất ít trong đời sống hằng ngày, vì vậy mà khái niệm này không được nhiều người biết đến.
[You must be registered and logged in to see this image.]Xe chuyên dùng trong việc vận chuyển hàng siêu nặng

Phân loại xe máy chuyên dùng hiện nay

Hiện nay, xe máy chuyên dùng được phân loại thành theo 3 nhóm sau đây:
  • Nhóm xe chuyên dùng thi công chuyên dùng trong những công trình xây dựng: Máy làm đất, máy thi công mặt đường, máy làm nền móng công trình, máy đặt ống,…
  • Nhóm xe  chuyên dùng trong nông nghiệp và lâm nghiệp: Xe máy kéo chuyên dùng bánh lốp, xe máy kéo chuyên dùng bánh xích…
  • Nhóm xe chuyên dùng trong đặc chủng của công an, quốc phòng – an ninh: Là những dòng xe máy phân khối lớn được công an và quân đội sử dụng khi thi hành nhiệm vụ.

Những điều kiện sử dụng xe máy chuyên dùng khi tham gia giao thông

Khi điều khiển xe máy chuyên dùng cần điều kiện gì?

[You must be registered and logged in to see this image.]Xe cẩu chuyên dùng trong những công trình xây dựng
Tại khoản 1 Điều 62 của Luật Giao Thông đường bộ năm 2008 được quy định người điều khiển một trong các loại xe máy chuyên dùng trên khi tham gia giao thông phải phù hợp các điều kiện sau:
  • Độ tuổi
  • Sức khỏe phải phù hợp với từng ngành nghề lao động
  • Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức về luật giao thông đường bộ được ban hành
  • Bằng hoặc chứng chỉ điều khiển xe do cơ sở đào tạo người điều khiển xe máy chuyên dùng cấp.

Ngoài ra, tại Khoản Điều 8 Thông tư số 09/2009/TT-BGTVT ngày 24/06/2009, với trường hợp người điều khiển xe máy chuyên dùng có giấy phép lái xe ôtô thì giấy phép này có thể thay thế cho Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ.

Xe máy chuyên dùng có được đi lên cao tốc hay không?

Theo Điều 26, luật giao thông đường bộ 2008 được quy định:
Những người điều khiển xe thô sơ, xe gắn máy, xe mô tô, xe máy chuyên dùng có tốc độ di chuyển chậm hơn 70km/h không được đi vào đường cao tốc. Xe chỉ được đi vào đường cao tốc với mục đích để phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc.
Nếu như vi phạm, người điều khiển sẽ bị phạt từ 5 – 7 triệu đồng. Ngoài ra, còn có thể bị tước Giấy phép lái xe và chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức pháp luật về giao thông đường bộ từ 1 – 3 tháng.
Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản nhất về xe máy chuyên dùng mà dịch vụ vận tải Thành Hưng cung cấp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cụm từ này qua đó có thể áp dụng nó vào cuộc sống tốt hơn.
[You must be registered and logged in to see this image.]
taxitaithanhhung96
taxitaithanhhung96
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 244
Join date : 20/12/2023
Đến từ : 129 Hồng Tiến Bồ Đề Long Biên Hà Nội

https://thanhhunggroup.com/chuyen-nha-tron-goi/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết