Chateau Cantenac Brown
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Chateau Cantenac Brown
Chateau Cantenac Brown là một trong những nhà sản xuất rượu vang đáng chú ý của Margaux. Được khởi công xây dựng vào đầu thế kỉ 19 và đạt phân hạng 3rd Growth trên Thang đánh giá 1855 của Medoc, những tuyệt phẩm của Cantenac Brown in hằn trong tiềm thức của giới mộ điệu về một thức rượu hạng sang dành cho những thực khách thượng lưu. Hôm nay, hãy cùng Rượu Tốt khám phá hương vị đẳng cấp của chai vang Pháp này nhé.
Hương vị rượu vang Chateau Cantenac Brown
Sử dụng kết hợp 70% Cabernet Sauvignon và 30% nho Merlot hảo hạng với tỉ lệ pha trộn hoàn hảo, vang Pháp Chateau Cantenac Brown kế thừa độ sánh mịn vượt trội có thể cảm nhận rõ nét qua từng vệt ‘chân rượu’ đổ xuống trên thành ly. Sắc đỏ ruby rực rỡ mang đến bữa tiệc vẻ đẹp quyền quý, sang trọng nhưng vẫn vô cùng tinh tế và chuẩn mực.
Ngay khi được phục vụ trên ly, các ‘chùm hương’ phong phú của gỗ sồi, vani và khói thuốc lá đã lập tức lan tỏa trong không gian thưởng thức. Chiết xuất vani tinh tế được trưởng thành trong suốt quá trình ngâm ủ trong thùng sồi và càng làm tăng thêm sức hấp dẫn với người ta khi chưa cần thử nếm. Cũng vậy, mùi thơm khói thuốc có được là nhờ đốt mặt trong của mỗi thùng sồi.
Tầng hương thứ cấp lại nồng nàn dư vị ngọt ngào của anh đào, mứt dâu và trái phúc bồn tử - mùi thơm thanh cao, hấp dẫn và nhẹ nhàng tựa như hương vị của những ly Porto đầy thi vị. Hương thơm anh đào xuất hiện khá thường xuyên ở những chai rượu vang đã đóng chai trên 1 năm. Và mặc dù không phải chủ đạo, nó vẫn là lớp base nhẹ nhàng để phát triển các note hương.
Giá rượu vang Chateau Cantenac Brown
Nằm trong danh sách những vườn nho Grand Cru danh giá của Margaux nói riêng và Bordeaux nói chung, chắc chắn giá bán của 1 chai vang đỏ Chateau Cantenac Brown cũng không phải dạng vừa. Ở thời điểm hiện tại, giá vang Pháp Chateau Cantenac Brown Margaux chính hãng dao động từ 3.050.000 - 3.125.000 đồng/chai 750ml. Con số này không nằm ngoài dự đoán của nhiều tín đồ sành rượu.
Hương vị thượng hạng này đã có sự chọn lựa phân khúc khách hàng ngay từ mức giá, đồng thời cũng đòi hỏi người uống giàu kinh nghiệm thưởng thức để thẩm được cái ngon trong từng ly rượu. Với mong muốn nâng tầm trải nghiệm thưởng thức ẩm thực đẳng cấp cho người Việt trong giao thoa văn hóa Đông - Tây, Rượu Tốt mang hàng loạt siêu phẩm rượu vang đình đám thế giới đến tận tay hàng triệu khách hàng. Quý vị quan tâm xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline hoặc ghé thăm hệ thống cửa hàng trên toàn quốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.
Phục vụ và thưởng thức rượu vang Chateau Cantenac Brown
Rượu vang Chateau Cantenac Brown thích hợp để thưởng thức khi nước rượu được lão hóa kĩ trong chai từ 12 - 15 năm sâu niên vụ. Khi vừa đóng chai, hàm lượng tannin và độ đậm đà rất cao và khó uống, đòi hỏi từ 2 - 3 tiếng decant trong bình thở. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng nhất dao động trong khoảng 16 - 18 độ C.
Dựa trên lời khuyên đến từ các chuyên gia ẩm thực, vang đỏ Cantenac Brown sẽ kết hợp ăn ý nhất với các món thịt hầm (bò sốt vang, đùi heo hầm củ quả,...); thịt nướng (steak thăn bò Wagyu sốt tiêu đen, heo quay Bắc Kinh, sườn cừu nướng hương thảo,...) và ăn kèm bánh mì nướng, pate, các món pasta, thịt nguội và phô mai mặn.
Quy trình sản xuất rượu vang Chateau Cantenac Brown
Chateau Cantenac Brown mang đến cho vùng đất Margaux một phong cách vang đỏ Cabernet Sauvignon thể hiện nhiều đặc trưng từ thổ nhưỡng. Trái nho căng mọng được sinh trường trên cao nguyên Margaux và Cantenac danh tiếng giúp nước rượu của họ có độ đậm đà và khả năng lão hóa rất mạnh. Vườn nho Chateau Cantenac Brown nhờ sở hữu thế mạnh này mà rất tự tin sản xuất cả 3 nhãn hiệu rượu vang.
Để sản xuất rượu vang Cantenac Brown trong hầm rượu, rượu sẽ được lên men trong 70 thùng thép không gỉ có kích thước từ 5000 đến 12000 lít rượu. Đây là một cải tiến lớn so với hầm trước đây chỉ có 28 bể chứa. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong sự kết hợp giữa thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi Pháp. Nước rượu của Cantenac Brown sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 60% trong vòng 12 - 15 tháng, tùy thuộc vào niên vụ. Trung bình, Chateau Cantenac Brown cho ra đời khoảng 11.000 thùng rượu vang Bordeaux mỗi năm.
Đôi nét về nhà sản xuất rượu vang Chateau Cantenac Brown
Lịch sử ra đời của Chateau Cantenac Brown bắt đầu từ năm 1806 - John Lewis Brown – một doanh nhân người Pháp gốc Scotland – đã thành lập vườn nho và đặt tên cho điền trang này. Khi đến với vùng đất Cantenac đầy tiềm năng phát triển ngành rượu, John vẫn không quên về nguồn gốc Scotland của mình. Trụ sở chính của nhà máy rượu Chateau Cantenac Brown mang phong cách Tudor có tính biểu tượng, biến Chateau Cantenac Brown trở thành một trong những công trình xây dựng hầm rượu được chú ý nhất tại Medoc.
Tọa lạc trên vùng đất đá ở phía nam Margaux với lớp đất sỏi đặc trưng của Medoc cho phép thoát nước tốt và hạn chế ngập úng các gốc nho vào mùa mưa. Vườn nho có tổng diện tích lên tới 148 mẫu Anh (khoảng 60 héc-ta), trồng 65% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot và 5% Cabernet Franc, mang đến cho rượu vang hương vị nồng nàn, thuận lợi cho quá trình lão hóa.
Tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Từ đây, đội ngũ sản xuất của Cantenac Brown đã cho ra đời 3 nhãn hiệu rượu vang là Chateau Cantenac Brown được phân loại năm 1855 và được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp; "BriO de Cantenac Brown", loại rượu thứ hai, Margaux, được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp và "AltO de Cantenac Brown" - rượu vang trắng Bordeaux lên men từ 90% Sauvignon Blanc và 10% Sémillon.
Hương vị rượu vang Chateau Cantenac Brown
Sử dụng kết hợp 70% Cabernet Sauvignon và 30% nho Merlot hảo hạng với tỉ lệ pha trộn hoàn hảo, vang Pháp Chateau Cantenac Brown kế thừa độ sánh mịn vượt trội có thể cảm nhận rõ nét qua từng vệt ‘chân rượu’ đổ xuống trên thành ly. Sắc đỏ ruby rực rỡ mang đến bữa tiệc vẻ đẹp quyền quý, sang trọng nhưng vẫn vô cùng tinh tế và chuẩn mực.
Ngay khi được phục vụ trên ly, các ‘chùm hương’ phong phú của gỗ sồi, vani và khói thuốc lá đã lập tức lan tỏa trong không gian thưởng thức. Chiết xuất vani tinh tế được trưởng thành trong suốt quá trình ngâm ủ trong thùng sồi và càng làm tăng thêm sức hấp dẫn với người ta khi chưa cần thử nếm. Cũng vậy, mùi thơm khói thuốc có được là nhờ đốt mặt trong của mỗi thùng sồi.
Tầng hương thứ cấp lại nồng nàn dư vị ngọt ngào của anh đào, mứt dâu và trái phúc bồn tử - mùi thơm thanh cao, hấp dẫn và nhẹ nhàng tựa như hương vị của những ly Porto đầy thi vị. Hương thơm anh đào xuất hiện khá thường xuyên ở những chai rượu vang đã đóng chai trên 1 năm. Và mặc dù không phải chủ đạo, nó vẫn là lớp base nhẹ nhàng để phát triển các note hương.
Giá rượu vang Chateau Cantenac Brown
Nằm trong danh sách những vườn nho Grand Cru danh giá của Margaux nói riêng và Bordeaux nói chung, chắc chắn giá bán của 1 chai vang đỏ Chateau Cantenac Brown cũng không phải dạng vừa. Ở thời điểm hiện tại, giá vang Pháp Chateau Cantenac Brown Margaux chính hãng dao động từ 3.050.000 - 3.125.000 đồng/chai 750ml. Con số này không nằm ngoài dự đoán của nhiều tín đồ sành rượu.
Hương vị thượng hạng này đã có sự chọn lựa phân khúc khách hàng ngay từ mức giá, đồng thời cũng đòi hỏi người uống giàu kinh nghiệm thưởng thức để thẩm được cái ngon trong từng ly rượu. Với mong muốn nâng tầm trải nghiệm thưởng thức ẩm thực đẳng cấp cho người Việt trong giao thoa văn hóa Đông - Tây, Rượu Tốt mang hàng loạt siêu phẩm rượu vang đình đám thế giới đến tận tay hàng triệu khách hàng. Quý vị quan tâm xin vui lòng liên hệ chúng tôi qua Hotline hoặc ghé thăm hệ thống cửa hàng trên toàn quốc để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.
Phục vụ và thưởng thức rượu vang Chateau Cantenac Brown
Rượu vang Chateau Cantenac Brown thích hợp để thưởng thức khi nước rượu được lão hóa kĩ trong chai từ 12 - 15 năm sâu niên vụ. Khi vừa đóng chai, hàm lượng tannin và độ đậm đà rất cao và khó uống, đòi hỏi từ 2 - 3 tiếng decant trong bình thở. Nhiệt độ phục vụ lý tưởng nhất dao động trong khoảng 16 - 18 độ C.
Dựa trên lời khuyên đến từ các chuyên gia ẩm thực, vang đỏ Cantenac Brown sẽ kết hợp ăn ý nhất với các món thịt hầm (bò sốt vang, đùi heo hầm củ quả,...); thịt nướng (steak thăn bò Wagyu sốt tiêu đen, heo quay Bắc Kinh, sườn cừu nướng hương thảo,...) và ăn kèm bánh mì nướng, pate, các món pasta, thịt nguội và phô mai mặn.
Quy trình sản xuất rượu vang Chateau Cantenac Brown
Chateau Cantenac Brown mang đến cho vùng đất Margaux một phong cách vang đỏ Cabernet Sauvignon thể hiện nhiều đặc trưng từ thổ nhưỡng. Trái nho căng mọng được sinh trường trên cao nguyên Margaux và Cantenac danh tiếng giúp nước rượu của họ có độ đậm đà và khả năng lão hóa rất mạnh. Vườn nho Chateau Cantenac Brown nhờ sở hữu thế mạnh này mà rất tự tin sản xuất cả 3 nhãn hiệu rượu vang.
Để sản xuất rượu vang Cantenac Brown trong hầm rượu, rượu sẽ được lên men trong 70 thùng thép không gỉ có kích thước từ 5000 đến 12000 lít rượu. Đây là một cải tiến lớn so với hầm trước đây chỉ có 28 bể chứa. Quá trình lên men Malolactic diễn ra trong sự kết hợp giữa thùng thép không gỉ và thùng gỗ sồi Pháp. Nước rượu của Cantenac Brown sau đó được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp mới 60% trong vòng 12 - 15 tháng, tùy thuộc vào niên vụ. Trung bình, Chateau Cantenac Brown cho ra đời khoảng 11.000 thùng rượu vang Bordeaux mỗi năm.
Đôi nét về nhà sản xuất rượu vang Chateau Cantenac Brown
Lịch sử ra đời của Chateau Cantenac Brown bắt đầu từ năm 1806 - John Lewis Brown – một doanh nhân người Pháp gốc Scotland – đã thành lập vườn nho và đặt tên cho điền trang này. Khi đến với vùng đất Cantenac đầy tiềm năng phát triển ngành rượu, John vẫn không quên về nguồn gốc Scotland của mình. Trụ sở chính của nhà máy rượu Chateau Cantenac Brown mang phong cách Tudor có tính biểu tượng, biến Chateau Cantenac Brown trở thành một trong những công trình xây dựng hầm rượu được chú ý nhất tại Medoc.
Tọa lạc trên vùng đất đá ở phía nam Margaux với lớp đất sỏi đặc trưng của Medoc cho phép thoát nước tốt và hạn chế ngập úng các gốc nho vào mùa mưa. Vườn nho có tổng diện tích lên tới 148 mẫu Anh (khoảng 60 héc-ta), trồng 65% Cabernet Sauvignon, 30% Merlot và 5% Cabernet Franc, mang đến cho rượu vang hương vị nồng nàn, thuận lợi cho quá trình lão hóa.
Tuổi trung bình của cây nho là 35 năm. Từ đây, đội ngũ sản xuất của Cantenac Brown đã cho ra đời 3 nhãn hiệu rượu vang là Chateau Cantenac Brown được phân loại năm 1855 và được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp; "BriO de Cantenac Brown", loại rượu thứ hai, Margaux, được ủ trong thùng gỗ sồi Pháp và "AltO de Cantenac Brown" - rượu vang trắng Bordeaux lên men từ 90% Sauvignon Blanc và 10% Sémillon.
[You must be registered and logged in to see this image.]
Similar topics
» Rượu Vang Chateau Cantenac Brown
» Chateau Brown
» bán nokia e72 màu brown giá rẻ
» bán nokia e72 brown
» Bán Vertu ascent Ti Brown
» Chateau Brown
» bán nokia e72 màu brown giá rẻ
» bán nokia e72 brown
» Bán Vertu ascent Ti Brown
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết