Bánh củ gừng của người chăm Bình Thuận
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: BẢN TIN VIỆC LÀM TẠI ĐÀ NẴNG 2017 :: 5. Địa Điểm, Ăn Uống, Du Lịch Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bánh củ gừng của người chăm Bình Thuận
Bánh củ gừng của người chăm Bình Thuận
Bánh tét, bánh gan tay thể hiện sự âm dương hòa hợp, ước vọng hòa thuận của vợ chồng. Còn bánh gừng là biểu trưng, biểu tượng của tình chung thủy của người vợ.
Cùng du lịch Phan Thiết thưởng thức các món ngon du lịch Phan Thiết:
Đối với người Chăm (Bình Thuân), ba loại bánh là bánh tét, bánh gan tay và bánh gừng luôn phải có trong mọi lễ nghi, nhất là trong lễ tết Katê, Chabrue và lễ cưới. Đó là loại bánh theo phong tục mà người Chăm tự chế biến từ xa xưa, với nguyên liệu sẵn có từ bàn tay khối óc của mình tự tạo ra, như gạo nếp, đậu xanh, đậu phụng dừa, gừng, nghệ, trứng gà, trứng vịt, thịt heo…
Ngoài ba loại bánh đặc trưng trên, trong các lễ nghi còn có các bánh khác như bánh thuẫn (bánh thững), bánh ít, bánh máng, bánh bò… đều coi như bánh phụ, ít khi tự làm, thường là ra mua ngoài chợ về dùng.
Những chiếc bánh gừng được chế biến đơn giản nhưng lại có mùi vị thơm ngon, béo bổ, giòn ngọt từ bột nếp và trứng gà, trứng vịt. Người Chăm khi ăn bánh gừng còn có một cảm xúc riêng về ý nghĩa cao đẹp của chiếc bánh qua truyện tích “Đá hòn vọng phu” còn lưu truyền lại.
Du lịch Quốc Tế Hoàng Gia
Bánh tét, bánh gan tay thể hiện sự âm dương hòa hợp, ước vọng hòa thuận của vợ chồng. Còn bánh gừng là biểu trưng, biểu tượng của tình chung thủy của người vợ.
Cùng du lịch Phan Thiết thưởng thức các món ngon du lịch Phan Thiết:
Đối với người Chăm (Bình Thuân), ba loại bánh là bánh tét, bánh gan tay và bánh gừng luôn phải có trong mọi lễ nghi, nhất là trong lễ tết Katê, Chabrue và lễ cưới. Đó là loại bánh theo phong tục mà người Chăm tự chế biến từ xa xưa, với nguyên liệu sẵn có từ bàn tay khối óc của mình tự tạo ra, như gạo nếp, đậu xanh, đậu phụng dừa, gừng, nghệ, trứng gà, trứng vịt, thịt heo…
Ngoài ba loại bánh đặc trưng trên, trong các lễ nghi còn có các bánh khác như bánh thuẫn (bánh thững), bánh ít, bánh máng, bánh bò… đều coi như bánh phụ, ít khi tự làm, thường là ra mua ngoài chợ về dùng.
Những chiếc bánh gừng được chế biến đơn giản nhưng lại có mùi vị thơm ngon, béo bổ, giòn ngọt từ bột nếp và trứng gà, trứng vịt. Người Chăm khi ăn bánh gừng còn có một cảm xúc riêng về ý nghĩa cao đẹp của chiếc bánh qua truyện tích “Đá hòn vọng phu” còn lưu truyền lại.
Du lịch Quốc Tế Hoàng Gia
_________________________________________________
Royal Luxury Service!
Re: Bánh củ gừng của người chăm Bình Thuận
Những ngày đầu xuân Giáp Ngọ, hoạt động du lịch trở nên sôi động.
Chúc tất cả một măn mới Phát Tài.
Chúc tất cả một măn mới Phát Tài.
_________________________________________________
Royal Luxury Service!
Similar topics
» Đặc sản bánh rế Bình Thuận
» Chả lụa ở La Gi Bình Thuận
» Bảng giá dịch vụ chăm sóc người bệnh, người già tại Tp. Hồ Chí Minh.
» Đảo Phú Quý Bình Thuận
» Cá bò hòm Bình Thuận
» Chả lụa ở La Gi Bình Thuận
» Bảng giá dịch vụ chăm sóc người bệnh, người già tại Tp. Hồ Chí Minh.
» Đảo Phú Quý Bình Thuận
» Cá bò hòm Bình Thuận
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: BẢN TIN VIỆC LÀM TẠI ĐÀ NẴNG 2017 :: 5. Địa Điểm, Ăn Uống, Du Lịch Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết