Ăn cơm nguội không tốt cho sức khỏe
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Ăn cơm nguội không tốt cho sức khỏe
Cơm là 'ngọc thực' nên chúng ta thường tận dụng cơm nguội để rang hay hấp lại.
Đây là thói quen tiết kiệm của nhiều người Việt, nhưng xét trên phương diện sức khỏe thì đây có thể là nguyên nhân mang đến nhiều loại bệnh tật, trong đó có mầm bệnh ung thư dạ dày.
Cơm nguội để trên 6 giờ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn này phát triển, sản sinh ra loại độc tố cực có hại cho đường tiêu hóa. Nếu cơm không được bảo quản tốt, các vi khuẩn trong không khí cũng tập trung lại đây sẽ khiến người ăn vào mắc phải một số triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt, đau đầu… Đặc biệt, đối với người già và trẻ em, chức năng tiêu hóa kém có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.
Việc hâm nóng lại cơm nguội còn thừa của bữa ăn trước là chuyện xảy ra như “cơm bữa” ở mỗi gia đình. Điều này sẽ không có gì phải bàn cãi nếu bạn biết bảo quản cơm nguội đúng cách. Nếu không, dễ gây nên mối nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe gia đình từ chính thực phẩm tưởng chừng như vô hại này.
Sau khi ăn cơm, số cơm còn lại để ở nhiệt độ phòng có thể giúp bào tử phát triển thành vi khuẩn. Các vi khuẩn này sẽ nhân lên và có thể sản xuất ra các chất độc gây nôn và tiêu chảy.
Cơm càng để lâu ở nhiệt độ phòng thì càng có nhiều khả năng không an toàn do nhiễm vi khuẩn hoặc nội độc tố.
[You must be registered and logged in to see this image.]
[Only admins are allowed to see this link]
Đây là thói quen tiết kiệm của nhiều người Việt, nhưng xét trên phương diện sức khỏe thì đây có thể là nguyên nhân mang đến nhiều loại bệnh tật, trong đó có mầm bệnh ung thư dạ dày.
Cơm nguội để trên 6 giờ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn này phát triển, sản sinh ra loại độc tố cực có hại cho đường tiêu hóa. Nếu cơm không được bảo quản tốt, các vi khuẩn trong không khí cũng tập trung lại đây sẽ khiến người ăn vào mắc phải một số triệu chứng như đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, chóng mặt, đau đầu… Đặc biệt, đối với người già và trẻ em, chức năng tiêu hóa kém có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác.
Việc hâm nóng lại cơm nguội còn thừa của bữa ăn trước là chuyện xảy ra như “cơm bữa” ở mỗi gia đình. Điều này sẽ không có gì phải bàn cãi nếu bạn biết bảo quản cơm nguội đúng cách. Nếu không, dễ gây nên mối nguy hiểm tiềm tàng cho sức khỏe gia đình từ chính thực phẩm tưởng chừng như vô hại này.
Sau khi ăn cơm, số cơm còn lại để ở nhiệt độ phòng có thể giúp bào tử phát triển thành vi khuẩn. Các vi khuẩn này sẽ nhân lên và có thể sản xuất ra các chất độc gây nôn và tiêu chảy.
Cơm càng để lâu ở nhiệt độ phòng thì càng có nhiều khả năng không an toàn do nhiễm vi khuẩn hoặc nội độc tố.
[You must be registered and logged in to see this image.]
[Only admins are allowed to see this link]
baucat171- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 22
Join date : 23/01/2015
Similar topics
» Trà nụ hoa cúc và tác dụng với sức khỏe con người
» Tác động của rèm cửa lên sức khỏe con người
» Bác sĩ đa khoa - ngành học vì sức khỏe người dân
» tác dụng của cây lim xanh đối với sức khỏe con người
» sự lợi hại của loại quả nhiệt đới cho sức khỏe của mọi người
» Tác động của rèm cửa lên sức khỏe con người
» Bác sĩ đa khoa - ngành học vì sức khỏe người dân
» tác dụng của cây lim xanh đối với sức khỏe con người
» sự lợi hại của loại quả nhiệt đới cho sức khỏe của mọi người
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết