Bí quyết kích thích cơ thể tự sản sinh collagen bằng thực phẩm
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Bí quyết kích thích cơ thể tự sản sinh collagen bằng thực phẩm
Collagen là một loại protein chủ yếu tìm thấy trong da, nó cũng là một thành phần dồi dào được tìm thấy trong xương, cơ, mô, gân và sụn. Collagen hỗ trợ và kết nối các mô trong cơ thể, có khả năng đàn hồi và chịu lực rất cao. Nó được ví như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể lại thành một khối hoàn chỉnh.
Như vậy collagen không chỉ có ảnh hưởng tới sự sống và tồn tại của con người mà còn là nhân tố quan trọng nhất của da, làm mịn da, dàn hồi và ngăn ngừa vết nhăn là nhân tố quyết định sự trẻ trung hay già nua của con người cùng với tuổi tác.
Kích thích sản xuất collagen bằng thực phẩm
Sự mất cân bằng trong quá trình sản xuất collagen dẫn đến da nhăn nheo, khô và chảy xệ. Vì vậy kích thích các tế bào da sản xuất collagen sẽ có thể đảo ngược quá trình lão hóa. Sản xuất collagen là một quá trình phức tạp song tương đối an toàn, có rất nhiều yếu tố cần thiết để thực hiện quá trình này một cách hiệu quả.
- Vitamin C: Vitamin C (ascorbic acid) là điều cần thiết để kích thích sản sinh collagen hiệu quả. Nhiều người có bệnh do thiếu vitamin C như chảy máu nướu răng, xuất huyết da và vết thương khó lành là do sự suy giảm collagen.
Cung cấp collagen vitamin C có thể tăng tốc độ tổng hợp collagen, giảm nếp nhăn. Có thể tìm thấy hàm lượng vitamin C dồi dào trong cà chua, ớt chuông, khoai tây, rau bina, trái cây thuộc họ cam quýt, dâu tây, bông cải xanh, bắp cải, ổi, các loại rau có lá màu xanh sẫm.
- Axit amin quan trọng: Giống như bất kỳ loại protein khác, collagen bao gồm các axit amin (một loại của các phân tử hữu cơ nhỏ).
Tổng cộng có 20 axit amin khác nhau trong các tế bào. Cơ thể không thể tự sản sinh ra các axit amin thiết yếu, vì vậy, bạn cần phải bổ sung thực phẩm chứa axit amin trong chế độ ăn uống như đậu lăng, lạc, trứng, sữa, thịt bò, thịt lợn và thịt gà. Nếu bạn muốn ăn chay, bạn cũng có thể nhận được threonine từ đậu nành, đậu xanh, đậu snap và măng tây.
- Đồng: Vai trò của đồng là giúp cho hàm lượng enzyme lysyloxidaza đảm nhận vai trò tái tạo collagen và giúp da có khả năng đàn hồi tốt, là “điểm cộng” cho cơ thể trong quá trình lành vết thương. Đồng có nhiều trong cà chua, khoai tây, gừng, mù tạt, cà tím, măng tây, hạt hướng dương, hạt tiêu, nấm các loại…
Ngoài ra những sản phẩm như shiseido collagen dạng nước hoặc thực phẩm có chứa omega 3, thực phẩm chứa chất oxy hóa, thực phẩm chứa lưu huỳnh… cũng giúp cơ thể sản sinh collagen.
Không thể phủ nhận lợi ích của collagen với làn da, tuy nhiên hiệu quả thực tế của các phương pháp bổ sung collagen cũng còn gây nhiều tranh cãi, bởi các chuyên gia nghiên cứu cho rằng collagen rất khó thẩm thấu qua da.
Như vậy collagen không chỉ có ảnh hưởng tới sự sống và tồn tại của con người mà còn là nhân tố quan trọng nhất của da, làm mịn da, dàn hồi và ngăn ngừa vết nhăn là nhân tố quyết định sự trẻ trung hay già nua của con người cùng với tuổi tác.
Kích thích sản xuất collagen bằng thực phẩm
[You must be registered and logged in to see this image.]
Sự mất cân bằng trong quá trình sản xuất collagen dẫn đến da nhăn nheo, khô và chảy xệ. Vì vậy kích thích các tế bào da sản xuất collagen sẽ có thể đảo ngược quá trình lão hóa. Sản xuất collagen là một quá trình phức tạp song tương đối an toàn, có rất nhiều yếu tố cần thiết để thực hiện quá trình này một cách hiệu quả.
- Vitamin C: Vitamin C (ascorbic acid) là điều cần thiết để kích thích sản sinh collagen hiệu quả. Nhiều người có bệnh do thiếu vitamin C như chảy máu nướu răng, xuất huyết da và vết thương khó lành là do sự suy giảm collagen.
Cung cấp collagen vitamin C có thể tăng tốc độ tổng hợp collagen, giảm nếp nhăn. Có thể tìm thấy hàm lượng vitamin C dồi dào trong cà chua, ớt chuông, khoai tây, rau bina, trái cây thuộc họ cam quýt, dâu tây, bông cải xanh, bắp cải, ổi, các loại rau có lá màu xanh sẫm.
- Axit amin quan trọng: Giống như bất kỳ loại protein khác, collagen bao gồm các axit amin (một loại của các phân tử hữu cơ nhỏ).
Tổng cộng có 20 axit amin khác nhau trong các tế bào. Cơ thể không thể tự sản sinh ra các axit amin thiết yếu, vì vậy, bạn cần phải bổ sung thực phẩm chứa axit amin trong chế độ ăn uống như đậu lăng, lạc, trứng, sữa, thịt bò, thịt lợn và thịt gà. Nếu bạn muốn ăn chay, bạn cũng có thể nhận được threonine từ đậu nành, đậu xanh, đậu snap và măng tây.
- Đồng: Vai trò của đồng là giúp cho hàm lượng enzyme lysyloxidaza đảm nhận vai trò tái tạo collagen và giúp da có khả năng đàn hồi tốt, là “điểm cộng” cho cơ thể trong quá trình lành vết thương. Đồng có nhiều trong cà chua, khoai tây, gừng, mù tạt, cà tím, măng tây, hạt hướng dương, hạt tiêu, nấm các loại…
Ngoài ra những sản phẩm như shiseido collagen dạng nước hoặc thực phẩm có chứa omega 3, thực phẩm chứa chất oxy hóa, thực phẩm chứa lưu huỳnh… cũng giúp cơ thể sản sinh collagen.
Không thể phủ nhận lợi ích của collagen với làn da, tuy nhiên hiệu quả thực tế của các phương pháp bổ sung collagen cũng còn gây nhiều tranh cãi, bởi các chuyên gia nghiên cứu cho rằng collagen rất khó thẩm thấu qua da.
nophenno4- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 41
Join date : 21/03/2016
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết