Một số nguyên liệu quan trọng trong làm bánh
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Một số nguyên liệu quan trọng trong làm bánh
Ở những quốc gia khác nhau thì nguyên liệu làm bánh cũng khác nhau, tùy thuộc vào khí hậu, khẩu vị cũng như sở thích của người dân từng khu vực. Người phương Đông sẽ có một số nguyên liệu khác với người phương Tây. Tuy nhiên dù khác nhau thế nào, thì những kiến thức cơ bản nhất về các nguyên liệu làm bánh thì không thể khác ở bất cứ nơi nào. Hãy cùng Anh quang Shop tìm hiểu nhé.
Baking soda, baking powder:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ở Việt Nam, các bạn đều đã quá quen thuộc với tên bột nổi (baking powder) và muối nở (baking soda). Đây là một trong số các loại bột nở được dùng phổ biến trong bánh ngọt (cake) và giúp bánh nở đều qua các phản ứng hóa học tạo ra khí các-bon (C02). Muối nở và bột nổi làm các bong bóng khí có sẵn trong hỗn hợp bột xuất hiện do quá trình đánh các nguyên liệu (như bơ, sữa) nở to hơn. Khi công thức bánh có cả hai loại bột nổi và muối nở này thì nhiệm vụ làm bánh nở ra phần lớn thuộc về bột nổi. Muối nở được thêm vào với nhiệm vụ trung hòa tính a-xít trong công thức làm bánh, giúp tăng độ mềm, xốp cũng như góp phần làm bánh nở to hơn.
Bơ:
Bơ dùng ở Mỹ thường là loại bơ ngọt, trong thành phần bơ không có muối, khác với các loại bơ mặn thường thấy ở Việt Nam. Bơ được bán trong các siêu thị dưới dạng thỏi có khối lượng trung bình vào khoảng 115 grams.
Bơ ngọt thường có tỉ lệ chất béo là 80%, tùy từng loại bánh khác nhau, khẩu vị của từng người mà chúng ta cho lượng bơ khác nhau.
Trứng:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Trứng là nguyên liệu phổ biến được dùng trong rất nhiều loại bánh. Sự béo ngậy cũng như cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà trứng đang chiếm một phần quan trọng trong các công thức làm bánh. Tùy vào khẩu vị của từng người mà lượng trứng cho vào không giống nhau, nhưng trước khi làm bánh, bạn hãy chia những nguyên liệu sao cho hài hòa, lựa chọn và cân trứng sao cho phù hợp nhất để có thể tạo ra một món bánh tuyệt vời nhất
Các loại sữa:
Ở các nước sử dụng nhiều sữa trên thế giới, sữa được chia làm 3 loại chính dựa trên thành phần chất béo có trong sữa:
Sữa ít béo ( low-fat/lait demi-ecreme) tỉ lệ chất béo khoảng 2%
Sữa béo ( whole milk/ lait entier) hàm lượng chất béo khoảng 3.5%.
Sữa không béo ( nonfat milk) tỉ lệ chất béo khoảng 0,5%
Đường:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đường là nguyên liệu quan trọng hàng đầu trong tất cả các loại bánh ngọt, bánh gato. Đường trắng, đường glucozo là những nguyên liệu được đa số người làm bánh ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên không nên lạm dụng đường vì sẽ khiến chiếc bánh có cảm giác ngấy, hơn nữa nếu ăn quá nhiều đường thì cũng không tốt cho sức khỏe, nhất là những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.
Trên đây là một số kiến thức cơ bản của các nguyên liệu làm bánh cơ bản nhất hiện nay. Anh Quang shop mong muốn những thông tin trên sẽ giúp ích một phần nào cho các ban, những người đang có ý định làm bánh. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo thêm thông tin về đồ làm bánh tại dolambanh.net để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Quý khách hàng cũng có thể xem thêm thông tin bổ ích tại [Only admins are allowed to see this link]
Thông tin liên hệ:
ANH QUANG SHOP
Trụ sở: 114 ngõ 53 đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội – Cơ Sở 2: số 43 Đặng Văn Ngữ Đống Đa Hà Nội
Điện thoại: (+84 4) 39840414 – 0988903344
Email: [Only admins are allowed to see this link]
Baking soda, baking powder:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Ở Việt Nam, các bạn đều đã quá quen thuộc với tên bột nổi (baking powder) và muối nở (baking soda). Đây là một trong số các loại bột nở được dùng phổ biến trong bánh ngọt (cake) và giúp bánh nở đều qua các phản ứng hóa học tạo ra khí các-bon (C02). Muối nở và bột nổi làm các bong bóng khí có sẵn trong hỗn hợp bột xuất hiện do quá trình đánh các nguyên liệu (như bơ, sữa) nở to hơn. Khi công thức bánh có cả hai loại bột nổi và muối nở này thì nhiệm vụ làm bánh nở ra phần lớn thuộc về bột nổi. Muối nở được thêm vào với nhiệm vụ trung hòa tính a-xít trong công thức làm bánh, giúp tăng độ mềm, xốp cũng như góp phần làm bánh nở to hơn.
Bơ:
Bơ dùng ở Mỹ thường là loại bơ ngọt, trong thành phần bơ không có muối, khác với các loại bơ mặn thường thấy ở Việt Nam. Bơ được bán trong các siêu thị dưới dạng thỏi có khối lượng trung bình vào khoảng 115 grams.
Bơ ngọt thường có tỉ lệ chất béo là 80%, tùy từng loại bánh khác nhau, khẩu vị của từng người mà chúng ta cho lượng bơ khác nhau.
Trứng:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Trứng là nguyên liệu phổ biến được dùng trong rất nhiều loại bánh. Sự béo ngậy cũng như cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà trứng đang chiếm một phần quan trọng trong các công thức làm bánh. Tùy vào khẩu vị của từng người mà lượng trứng cho vào không giống nhau, nhưng trước khi làm bánh, bạn hãy chia những nguyên liệu sao cho hài hòa, lựa chọn và cân trứng sao cho phù hợp nhất để có thể tạo ra một món bánh tuyệt vời nhất
Các loại sữa:
Ở các nước sử dụng nhiều sữa trên thế giới, sữa được chia làm 3 loại chính dựa trên thành phần chất béo có trong sữa:
Sữa ít béo ( low-fat/lait demi-ecreme) tỉ lệ chất béo khoảng 2%
Sữa béo ( whole milk/ lait entier) hàm lượng chất béo khoảng 3.5%.
Sữa không béo ( nonfat milk) tỉ lệ chất béo khoảng 0,5%
Đường:
[You must be registered and logged in to see this image.]
Đường là nguyên liệu quan trọng hàng đầu trong tất cả các loại bánh ngọt, bánh gato. Đường trắng, đường glucozo là những nguyên liệu được đa số người làm bánh ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên không nên lạm dụng đường vì sẽ khiến chiếc bánh có cảm giác ngấy, hơn nữa nếu ăn quá nhiều đường thì cũng không tốt cho sức khỏe, nhất là những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.
Trên đây là một số kiến thức cơ bản của các nguyên liệu làm bánh cơ bản nhất hiện nay. Anh Quang shop mong muốn những thông tin trên sẽ giúp ích một phần nào cho các ban, những người đang có ý định làm bánh. Chúc các bạn thành công!
Tham khảo thêm thông tin về đồ làm bánh tại dolambanh.net để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé. Quý khách hàng cũng có thể xem thêm thông tin bổ ích tại [Only admins are allowed to see this link]
Thông tin liên hệ:
ANH QUANG SHOP
Trụ sở: 114 ngõ 53 đường Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội – Cơ Sở 2: số 43 Đặng Văn Ngữ Đống Đa Hà Nội
Điện thoại: (+84 4) 39840414 – 0988903344
Email: [Only admins are allowed to see this link]
anhaphat- Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn - Tổng số bài gửi : 16
Join date : 24/11/2016
Similar topics
» 5 bước để chọn được một mẫu ly thuỷ tinh đẹp và sang trọng
» Làm sao để làm bánh có mùi thơm và ngậy
» Khuôn làm bánh trung thu rau câu đặc biệt
» Chất liệu làm đèn âm nước
» Kinh Doanh Máy Làm Bánh Đồng Xu Tân Thịnh Vượng
» Làm sao để làm bánh có mùi thơm và ngậy
» Khuôn làm bánh trung thu rau câu đặc biệt
» Chất liệu làm đèn âm nước
» Kinh Doanh Máy Làm Bánh Đồng Xu Tân Thịnh Vượng
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: Khu Văn Phòng Forum - Liên hệ Admin 0983262040 (SMS) :: 2. RAO VẶT TỔNG HỢP TỪ A-Z
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết