SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Người tiêu dùng cần biết cách nhận biết mỹ phẩm giả, nhái

Go down

Người tiêu dùng cần biết cách nhận biết mỹ phẩm giả, nhái Empty Người tiêu dùng cần biết cách nhận biết mỹ phẩm giả, nhái

Bài gửi by luathatran 05.10.17 11:30

Không chỉ các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước mà ngay cả những sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, có thương hiệu lớn đều bị làm giả, làm nhái. Các sản phẩm mỹ phẩm này không được công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật.
Trong năm 2016, rất nhiều vụ việc làm giả mỹ phẩm bị cơ quan chức năng phanh phui và bắt giữ. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ hàng mỹ phẩm làm giả, nhái vẫn bằng đường này hay đường khác len lỏi vào thị trường tiêu thụ.
 

[You must be registered and logged in to see this image.]
 
 
Để phân biệt được mỹ phẩm làm giả các thương hiệu nổi tiếng thế giới, chị Trần Thị Ngọc (Giám đốc Marketing công ty nhập khẩu độc quyền một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Hoa Kỳ) cho biết: Để phân biệt được mỹ phẩm thật, giả cách đơn giản nhất là căn cứ vào mã vạch. Từ mã vạch, còn biết được xuất xứ mỹ phẩm sản xuất ở đâu, có phải hàng nhập khâu hay hàng trôi nổi.
"Có một cách rất đơn giản để mọi người có thể biết đâu là hàng thật, đâu là hàng giả, và xuất xứ ở đâu? Đó là: gần như bất cứ một mặt hàng nào đều có mã vạch, nếu hàng nào chứa có mã vạch thì bạn cẩn thận rất có thể đấy là hàng nhái", chị Ngọc nói.
Theo chị Ngọc, mã vạch có 2 loại đó là mã vạch gồm 8 con số và mã vạch gồm 13 con số. Để biết xuất xứ của mỹ phẩm chỉ cần xem 3 chữ số đầu tiên của mã vạch, nếu 3 chứ số đầu là 893 thì mình biết ngay mặt hàng này được sản xuất ở Việt Nam, còn là 690, 691, 692, 693 là của Trung Quốc, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan. Người dùng có thể căn cứ vào bảng mã vạch tìm kiếm trên mạng.
Khi biết mỹ phẩm xuất xứ ở đâu, mọi người có thể phát hiện hàng thật hay hàng giả, hàng nhái.
"Tuy nhiên, nhiều người cũng mắc là tại sao những người làm giả họ không làm giả luôn cả mã vạch của hàng thật thì câu trả lời là họ sẽ không bao giờ dám làm giả mã vạch thật vì như thế công ty của hàng thật sẽ kiện công ty giả ngay vì tội ăn cắp, sao chép mã vạch", chị Ngọc nhấn mạnh.
 
Người tiêu dùng khi nghi ngờ sản phẩm là hàng giả, hàng nhái có thể yêu cầu chủ shop, chủ doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm xuất trình giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm. Ngược lại các doanh nghiệp cũng nên công bố mỹ phẩm đúng quy trình để chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Nếu có khó khăn trong quá trình công bố có thể tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm.
luathatran
luathatran
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 63
Join date : 25/08/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết