SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Bạn có muốn biết dùng tai nghe không dây có an toàn không?

Go down

 Bạn có muốn biết dùng tai nghe không dây có an toàn không? Empty Bạn có muốn biết dùng tai nghe không dây có an toàn không?

Bài gửi by linhsales1987 13.05.19 16:18

Công nghệ không dây đã thay đổi cuộc sống của con người rất nhiều. Điều này mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải là không có nhược điểm. Vấn đề lớn nhất ở đây chính là việc môi trường sống xung quanh bị bao quanh bởi tần số vô tuyến từ các thiết bị điện tử mà chúng ta sử dụng hàng ngày.
sửa máy tính tại nhà quận 7


Trong hầu hết trường hợp, tuy chúng ta đã cách xa nguồn phát tín hiệu, nhưng vẫn có những thiết bị ở rất gần như smartphone hay tai nghe không dây. Khi Apple công bố AirPods, công ty đã biến tai nghe không dây trở thành xu hướng chủ đạo và tạo nên một làn sóng các sản phẩm khác xuất hiện sau đó.
sửa máy tính tại nhà quận 12

Vậy liệu tai nghe không dây có thực sự là một sự bổ sung cần thiết tới mức người dùng phải tiếp xúc với trường điện từ (EMF) ở khoảng cách rất gần? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
sửa máy tính tại nhà quận gò vấp
Phương pháp hoạt động của tai nghe không dây


Cho dù bạn chọn nhãn hiệu tai nghe không dây nào thì tất cả chúng đều hoạt động thông qua Bluetooth. Bluetooth là một tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi cho việc truyền tần số vô tuyến tầm gần. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết dải tần Bluetooth hoạt động vào khoảng 2.4 - 2.4835 Ghz, nằm trong khoảng này cũng là tần số của lò vi sóng (2.45 Ghz).

Đương nhiên, sự khác biệt lớn nhất nằm ở công suất. Lò vi sóng hoạt động trong khoảng từ 600W - 1.200W, còn tai nghe Bluetooth được phân loại là máy phát Class 2, có thể truyền trong khoảng cách 10m và hoạt động ở công suất cao nhất là 2.5 mW. Tuy nhiên khi nói đến trường điện từ, có một khía cạnh khác cần được xem xét.
Tỷ lệ hấp thu cụ thể (SAR) có nghĩa là gì?

Tỷ lệ hấp thu cụ thể là thước đo để biết lượng năng lượng đến từ tần số vô tuyến của trường điện từ được hấp thu bởi cơ thể con người. Nó được đo bằng đơn vị W/kg và được sử dụng bởi các cơ quan quản lý để xem liệu một thiết bị có an toàn để sử dụng hay không.

Sóng trường điện từ không lan truyền đồng đều vì thế phép đo chỉ đại diện cho lượng năng lượng trung bình được hấp thụ bởi một thể tích mô nhất định. Ở Mỹ, FCC đã đặt ra giới hạn 1.6 W/kg cho điện thoại di động, và giá trị này được đo ở 1g mô đang hấp thụ nhiều năng lượng nhất.
Ảnh minh họa
Bài kiểm tra của FCC với SAR được áp dụng cho đầu hình nhân nên không thể hiện được mức độ an toàn khi người bình thường sử dụng tai nghe không dây

Có một vấn đề lớn hơn ở đây là bài kiểm tra của FCC với SAR là không thỏa đáng. Bài kiểm tra này được thiết kế vào năm 1989 và đầu hình nhân được thử nghiệm trên phép đo tương đương với đầu của một người nặng 100 kg. Điều này không thể hiện được độ an toàn trong việc sử dụng của một người bình thường.
Mức độ ảnh hưởng của tai nghe không dây

Theo tiến sĩ Joel Moskowitz – một chuyên gia trong lĩnh vực bức xạ điện từ và ảnh hưởng của nó lên cơ thể con người, khi được hỏi liệu khoảng cách tiếp xúc rất gần với tai nghe không dây thì có tăng ảnh hưởng của sóng điện từ hay không, câu trả lời là "Có". SAR của AirPods là khá cao vì đây là thiết bị Bluetooth.
Ảnh minh họa
Chỉ số SAR của iPhone Xs chỉ hơn tai nghe AirPods 10%, cho thấy sự ảnh hưởng khi sử dụng tai nghe là khá cao so với điện thoại

Trên trang web của vị tiến sĩ cũng có thể thấy, số SAR chính xác cho AirPods là 0.581W/kg ở bên trái, và 0.501 W/kg ở bên phải. Khi nghe cả hai tai lên đến 1.082 W/kg. Để so sánh rõ hơn, SAR của iPhone Xs là 1.19 W/kg, chỉ hơn 10% so với AirPods.

Tuy chỉ số này đại diện cho con số cao nhất có thể xảy ra trên lý thuyết và không phải là mức độ nhận được khi sử dụng thông thường, nhưng cũng đừng nên đánh giá thấp mức độ ảnh hưởng của tai nghe không dây, dù thiết bị được thiết kế để có thể đeo hàng giờ. Tất nhiên, mọi sản phẩm sử dụng đều được coi là an toàn hoặc ít nhất là kết quả thử nghiệm nằm trong giới hạn yêu cầu.
Vậy tai nghe không dây có an toàn hay không?

Tiến sĩ Moskowitz cho rằng không nên sử dụng tai nghe không dây. Cá nhân ông cũng không sử dụng vì ảnh hưởng của trường điện từ. Không phải chỉ mình ông, mà có cả một nhóm gồm hơn 240 nhà khoa học trên khắp thế giới đã ký đơn kháng cáo quốc tế với Liên Hiệp Quốc, kêu gọi tăng cường quy định và sự bảo vệ khỏi phơi nhiễm trường điện từ không ion hóa.

Mối quan tâm của các nhà khoa học đối với các thiết bị tạo ra trường điện từ bao gồm bộ định tuyến Wi-Fi cho tới màn hình. Hiệu ứng tích lũy từ tất cả những thiết bị xung quanh sẽ tăng nguy cơ gây hại đối với sức khỏe con người.
Ảnh minh họa

Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa có bằng chứng thuyết phục nào về việc liệu tai nghe không dây có hại cho con người hay không. Một phần vì chưa có nghiên cứu nào về tác hại lâu dài của tai nghe không dây.

Có một quan niệm cho rằng ảnh hưởng của trường điện từ là quá yếu để có bất kì tác động đáng chú ý nào lên cơ thể con người, tức là người dùng có thể bỏ qua ảnh hưởng của chúng. Tất nhiên, các nhà sản xuất tai nghe cũng giữ lập trường như vậy. Như Samsung cho biết, tai nghe không dây Galaxy Buds của hãng đã được thiết kế để giảm thiểu mức độ hấp thụ, thậm chí là ở công suất tối đa để không tạo ra mức phơi nhiễm đáng kể.
linhsales1987
linhsales1987
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1140
Join date : 09/08/2018

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết