Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn
Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019

Go down

Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019 Empty Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019

Bài gửi by thieuthithuong on 26/10/19, 11:52 pm

[size=32]Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN - YMAC 2019[/size]
Tại Hội nghị Sinh viên ASEAN (Youth Model ASEAN Conference - YMAC 2019), sinh viên của Đại học Duy Tân đã xuất sắc giành được giải Á quân.
Mang đến Hội nghị Sinh viên ASEAN (Youth Model ASEAN Conference - YMAC 2019) đề tài chất lượng và thực sự hữu ích trong việc góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, sinh viên Nguyễn Ngọc Lê Trâm đến từ Trường Đại học (ĐH) Duy Tân cùng các thành viên trong nhóm đã xuất sắc vượt qua nhiều đội thi đến từ các quốc gia trong khu vực ASEAN và Trung Quốc để giành về giải thưởng danh giá Á quân.
Không chỉ tự tin với phông kiến thức rộng, khả năng phản biện thuyết phục, lưu loát, sinh viên Duy Tân còn gây ấn tượng mạnh tại Hội nghị bởi ý thức của người trẻ trong việc nâng cao trách nhiệm xây dựng và kết nối cộng đồng.
Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019 Hoinghi1_zbwt
Lê Trâm (áo dài) thuyết trình đề tài và trả lời phản biện trước Hội đồng Giám khảo
 
Được tổ chức thường niên, Hội nghị YMAC mỗi năm đều thu hút đông đảo sinh viên tham gia với số lượng năm sau luôn cao hơn so với năm trước. YMAC 2019 thu hút nhiều sinh viên ngay từ những ngày đầu tổ chức khi chủ đề Hội nghị đưa ra là “Chung tay vì sự phát triển bền vững”. Đây là một chủ đề đang thực sự nóng và luôn được tranh luận tại nhiều các diễn đàn lớn ở khắp các quốc gia. Để đến với Hội nghị YMAC 2019, các bạn sinh viên phải trải qua Vòng thi Viết bài luận nhằm kiểm tra kiến thức và trình độ ngoại ngữ. Ngay từ vòng đầu tiên này, trong số các trường đại học của Việt Nam tham dự thì chỉ có duy nhất sinh viên Trường ĐH Duy Tân được lựa chọn và đã trở thành đại diện của Việt Nam tham dự YMAC 2019, diễn ra từ ngày 29.9 đến 2.10.2019 tại Trường Bách khoa Singapore. Các thí sinh đến từ các quốc gia đều được Hội nghị tài trợ miễn phí các chi phí vé máy bay, ăn, ở, đi lại trong suốt quá trình tham dự.
100 sinh viên vượt qua Vòng thi Viết bài luận đến từ các nước gồm Việt Nam, Philippines, Indonesia, Malaysia, Singapore và Trung Quốc đã cùng nhau thảo luận, làm sáng tỏ những vấn đề nóng trong các lĩnh vực văn hóa, xã hội, kinh tế, môi trường,… đồng thời, đưa ra các giải pháp, sáng kiến để góp phần giải quyết các vấn đề trên. Ngay tại Hội nghị, 100 sinh viên được chia thành 20 nhóm nhỏ để tham gia vào cuộc thi tranh luận, phản biện về 4 trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc đến năm 2030 dành cho các nước ASEAN, bao gồm:
• Giảm Bất bình đẳng
• Tiêu dùng và Sản xuất có trách nhiệm
• Giáo dục chất lượng
• Khỏe mạnh và Hạnh phúc
Với khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát, sinh viên Nguyễn Ngọc Lê Trâm của ĐH Duy Tân đã rất thuận lợi trong việc giao tiếp, thảo luận và cùng các bạn trong nhóm để triển khai đề tài: "Các giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng và chất lượng giáo viên cho đất nước Campuchia" thuộc mục tiêu Giáo dục chất lượng.
Trong quá trình tìm hiểu về tình hình giáo dục ở Campuchia, cả nhóm nhận thấy yêu cầu cấp bách trong việc phải nâng cao chất lượng giáo dục ở Siem Riep nói riêng và Campuchia nói chung. Cả nhóm đã huy động các học giả, giáo viên nghỉ hưu, các tình nguyện viên trong khối ASEAN đi thực tế ở Campuchia. Trên cơ sở đó, các giáo viên sẽ thiết kế nội dung bài giảng cho dự án thông qua việc xây dựng hệ thống website với các bài giảng trực tuyến. Để làm được điều đó, nhóm đã xây dựng kế hoạch quảng bá để huy động tài trợ từ các tổ chức phi chính phủ ở các nước trong khối ASEAN như Singapore, Malaysia, Indonesia,... cũng như từ các doanh nghiệp, các mạnh thường quân.
Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019 Hoinghi-2_emli
Lê Trâm (thứ 2 từ phải sang) cùng nhóm thi nhận giải Á quân tại YMAC 2019
 
 
Đề tài "Các giải pháp nhằm nâng cao kỹ năng và chất lượng giáo viên cho đất nước Campuchia" đã được Hội đồng Giám khảo đánh giá cao bởi tính sáng tạo và khả thi, có thể đưa vào áp dụng để cải thiện chất lượng giáo dục ở đất nước Campuchia. Trên cơ sở đó, Hội đồng Giám khảo đã trao giải Á quân cho Lê Trâm cùng nhóm dự thi tại YMAC 2019 - Trong 20 nhóm dự thi, chỉ có 2 nhóm được trao giải Quán quân và Á quân.
Là người đảm nhận nhiệm vụ thuyết trình và phản biện cho cả nhóm về đề tài này, Lê Trâm chia sẻ: “Việc cải thiện chất lượng giảng dạy là điều hết sức quan trọng, không chỉ ở Campuchia mà còn ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Đây thực sự là chìa khóa để nâng cao năng lực chuyên môn của giáo viên, hỗ trợ đào tạo ra các thế hệ học sinh giỏi toàn diện góp phần thúc đẩy giáo dục ở Campuchia phát triển hơn nữa. Dự án này quan trọng và vô cùng ý nghĩa bởi sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách và tạo ra sự đồng đều trong giáo dục giữa các nước ASEAN.
Ban đầu, chúng em khá lo lắng bởi đây là một dự án lớn với các mối quan hệ rộng, đòi hỏi sự năng động, nhạy bén và khả năng giao tiếp tốt để có thể kêu gọi sự hỗ trợ của các giáo viên và các tổ chức tài trợ. Tuy nhiên, khi các bạn sinh viên ở nhiều quốc gia đều nhiệt tình, nắm chặt tay nhau cùng chung lòng, góp sức vì một xã hội tốt đẹp hơn thì chúng em tự tin lên hẳn. Sinh viên Duy Tân luôn thực hiện rất tốt các đề tài của mình khi đến với YMAC. Điều đó bắt nguồn từ quá trình học tập nghiêm túc tại ĐH Duy Tân, được tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa để nâng cao trình độ tiếng Anh trong các cuộc thi hay qua những hoạt động xã hội có nhiều hiểu biết về cuộc sống. Em thực sự cám ơn ĐH Duy Tân đã mang đến một cơ hội tuyệt vời, để em được giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế, và tự hào trước những đóng góp của bản thân vì một xã hội tốt đẹp hơn.”
Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019 Anh3_ljzq
Thầy Bùi Đức Anh (thứ 5 từ trái sang) trực tiếp dẫn đoàn SV ĐH Duy Tân nhận hoa chúc mừng khi về đến sân bay Đà Nẵng
 
Trực tiếp dẫn đoàn sinh viên ĐH Duy Tân tham dự hội nghị và tranh tài tại YMAC 2019, thầy Bùi Đức Anh - Trưởng các Chương trình Tài năng, kiêm chủ nhiệm Câu lạc bộ Tranh luận tại ĐH Duy Tân chia sẻ: “Là một cuộc tranh tài nhưng các bạn sinh viên đến từ nhiều nước đã không đặt nặng vấn đề cạnh tranh mà là cùng nhau tìm ra các giải pháp để khắc phục những vấn đề còn tồn tại thuộc nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Đó là điều thực sự mới mẻ bởi sinh viên các quốc gia trong khối ASEAN và Trung Quốc đã nhận thức rõ trách nhiệm của bản thân cũng như sự chung tay của cộng đồng sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho Trái đất. Sinh viên Duy Tân tham dự sân chơi này với một tâm thế tự tin, tích cực và nền tảng kiến thức vững chắc cùng khả năng hùng biện rất tốt bằng tiếng Anh".

https://thanhnien.vn/giao-duc/sinh-vien-duy-tan-gianh-giai-a-quan-tai-hoi-nghi-sinh-vien-asean-ymac-2019-1135991.html
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 860
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019 Empty Re: Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019

Bài gửi by thanhthuong123 on 28/10/19, 05:37 pm

Hội thảo Chuẩn Kỹ năng và Sát hạch Công nghệ Thông tin tại Đại học Duy Tân
Sáng ngày 9/10/2019, Trung tâm Huấn luyện và Khảo thí Đại học Duy Tân phối hợp với Trung tâm Đào tạo VITEC và IPA tổ chức Hội thảo “Chuẩn kỹ năng và Sát hạch Công nghệ Thông tin phục vụ cho việc Phát triển nguồn nhân lực Công nghệ Thông tin của Việt Nam” tại cơ sở 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Kazunori Sadachi - Đại diện IPA Nhật Bản, TS. Chu Anh Đào - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo VITEC, TS.  Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng đông đảo sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân.
 
Chuẩn Kỹ năng là một hệ thống các kỹ năng và kiến thức cần có của nhân lực làm việc trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin dựa trên các yêu cầu của cơ quan sử dụng nhân lực. Chuẩn kỹ năng được thiết lập nhằm tạo ra “thước đo chung”, tạo cơ sở để đánh giá và phát triển nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, hệ thống “đo lường” này còn hỗ trợ người lao động có định hướng đúng trong học tập, nâng cao nghiệp vụ phù hợp với mong đợi của các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng lao động.
Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019 294A3151c-97
Ông Kazunori Sadachi - Đại diện IPA Nhật Bản chia sẻ tại buổi Hội thảo
 
Tại Hội thảo, các khách mời đã giới thiệu chương trình Sát hạch Kỹ sư Công nghệ Thông tin theo chuẩn kỹ năng Công nghệ Thông tin Nhật Bản tại Châu Á, Sát hạch Kỹ sư Công nghệ Thông tin theo chuẩn kỹ năng Công nghệ Thông tin Nhật Bản tại Việt Nam đồng thời chia sẻ kinh nghiệm ôn tập sát hạch Công nghệ Thông tin cho các bạn sinh viên. Với mỗi loại hình Sát hạch, khách mời đều mang đến cho người nghe những thông tin cụ thể nhất về đối tượng tham gia, những yêu cầu cơ bản, thời gian sát hạch, hình thức và nội dung sát hạch, cách thức chấm điểm và đánh giá,...
Sinh viên Duy Tân giành giải Á quân tại Hội nghị Sinh viên ASEAN-YMAC 2019 294A3132c-54
Đông đảo sinh viên ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Duy Tân
đến tham dự và lắng nghe chia sẻ của các khách mời
 
Khi đạt được các chứng chỉ IP, FE, AP, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin có rất nhiều lợi thế như: thể hiện năng lực Công nghệ Thông tin theo các chuẩn kỹ năng đã được công nhận, khẳng định vị thế trong doanh nghiệp, được ưu tiên tuyển dụng tại các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam, được ưu tiên cấp visa lao động dài hạn ở Nhật Bản, nhận được mức lương hấp dẫn,...
 
TS. Nguyễn Tấn Thắng - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân chia sẻ: “Hợp tác với doanh nghiệp là một trong những hoạt động được Đại học Duy Tân đặc biệt quan tâm thực hiện trong suốt 25 năm qua. Kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp không chỉ giúp Đại học Duy Tân nâng cao hiệu quả đào tạo đáp ứng yêu cầu xã hội mà còn hỗ trợ sinh viên tích lũy và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thông qua các giờ thực tế, thực tập tại doanh nghiệp. Hi vọng trong thời gian tới, sự hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Trung tâm đào tạo VITEC để tổ chức các kỳ thi sát hạch năng lực Công nghệ Thông tin sẽ giúp sinh viên Duy Tân có cơ hội tìm hiểu về yêu cầu của nhà tuyển dụng đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc đánh chất lượng nhân sự.”
 
(Truyền Thông)
https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4616&pid=2065&page=0&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 851
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết