Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Đà Nẵng.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

forum.DANANGMUABAN.vn

https://facebook.com/danangmuaban.vn
Diễn đàn rao vặt ĐÀ NẴNG MUA BÁN - forum DA NANG MUA BAN
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên

Go down

Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên  Empty Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên

Bài gửi by thieuthithuong on 27/10/19, 12:29 am

Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6
Với mong muốn tăng cường giao lưu, chia sẻ quan điểm và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình trao đổi sinh viên giữa các nước, Đại học Duy Tân vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho sinh viên Đông Nam Á (thuộc mạng lưới SEAMEO - Tổ chức các Bộ trưởng Giáo Dục Đông Nam Á) lần thứ 6 diễn ra từ ngày 16 - 19/10/2019. Đây còn là cơ hội tốt để hỗ trợ sinh viên Việt Nam trang bị kiến thức và các kỹ năng thiết yếu trước khi bước vào làm việc trong môi trường quốc tế.
Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên  Anh-1c-83
Mạng lưới thực tập cho sinh viên Đông Nam Á được sự đồng thuận
từ nhiều cơ sở giáo dục trong khu vực
 
Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho sinh viên Đông Nam Á bắt đầu tổ chức từ năm 2016 nhằm đánh giá công tác trao đổi và hỗ trợ sinh viên, hướng đến các vấn đề quan tâm chung của sinh viên, thanh niên Đông Nam Á. Sau 5 lần diễn ra Hội nghị tại các nước Brunei, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia đã có hơn 1.000 sinh viên được trao đổi và tích lũy kinh nghiệm từ quá trình thực tập. Được biết, kể từ năm 2019, Hội nghị sẽ được tổ chức mỗi năm 2 lần.
 
Với ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang lại, Hội nghị Mạng lưới thực tập cho sinh viên Đông Nam Á ngày càng thu hút đông đảo các trường đại học, cao đẳng trong khu vực ASEAN tham gia. Đại học Duy Tân đã đưa ra chương trình hành động "Hành trình ASEAN 4.0" để hỗ trợ hàng trăm sinh viên Việt Nam hội nhập thị trường lao động ASEAN với các lộ trình cụ thể như sau:
 
• Đầu tiên, sinh viên sẽ tham gia các chuyến đi giao lưu văn hóa ngắn ngày được tổ chức hàng tháng. Chuyến đi này nhằm kết nối tình cảm giữa sinh viên các nước ASEAN, qua đó, nâng cao trình độ ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo,…
• Tiếp theo, sinh viên được hướng đến các chuyến đi dài ngày mang tính trải nghiệm thông qua các hoạt động cộng đồng. Từ đó, các bạn có thể mở rộng kiến thức, sự hiểu biết về văn hóa và con người của các quốc gia.
• Cuối cùng, khi đã am hiểu kỹ lưỡng về môi trường sống và làm việc, sinh viên sẽ được giới thiệu chương trình thực tập tại các nước thông qua mạng lưới các trường đại học nằm trong khối ASEAN.
Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên  Anh-2c-6
3 sinh viên Indonesia (bên phải) sang thực tập
tại Đại học Duy Tân vào tháng 8/2019
 
Đại học Duy Tân đã triển khai rất hiệu quả hoạt động này khi đưa sinh viên Việt Nam đến thực tập tại các nước ASEAN, cũng như nhận sinh viên quốc tế sang Việt Nam thực tập. Từ tháng 9/2018 đến nay, Đại học Duy Tân đã có 8 sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh tham gia "Hành trình ASEAN 4.0". Trong đó, có 5 bạn đi Malaysia và 3 bạn đi Indonesia để học hỏi kinh nghiệm và làm việc. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiếp nhận 18 sinh viên thực tập ngành Công nghệ Thông tin và ngành Quản trị Khách sạn đến từ các nước Indonesia, Malaysia và Philippines.
 
Với mong muốn trau dồi kỹ năng làm việc, phát huy tốt năng lực của bản thân trong Cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Đại học Duy Tân đã, đang và sẽ tạo mọi điều kiện để giúp sinh viên có thể thích nghi và làm việc ở bất kỳ đất nước nào trên thế giới. Đây chính là một trong những tiền đề để các bạn sinh viên có thể trở thành công dân toàn cầu.
 
Hội nghị Mạng lưới thực tập cho sinh viên Đông Nam Á sẽ diễn ra từ ngày 16 - 19/10/2019 tại Khách sạn Magnolia do Đại học Duy Tân đăng cai tổ chức. Hội nghị lần này có sự tham dự của 160 đại biểu đến từ 64 tổ chức giáo dục của các nước thuộc khối ASEAN.
 
 
 
(Truyền Thông)

https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4619&pid=2062&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 860
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên  Empty Re: Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên

Bài gửi by thanhthuong123 on 28/10/19, 05:22 pm

[size=32]Th[/size][size=32]ầ[/size][size=32]m l[/size][size=32]ặ[/size][size=32]ng trong đêm h[/size][size=32]ỗ[/size][size=32] tr[/size][size=32]ợ[/size][size=32] ng[/size][size=32]ườ[/size][size=32]i g[/size][size=32]ặ[/size][size=32]p n[/size][size=32]ạ[/size][size=32]n[/size]
Không quản đêm hôm mưa bão, khi thành phố đã lên đèn, những chàng trai đầy sức trẻ lại tập hợp. Họ làm công việc giản dị nhưng cũng thật cao cả và thấm đậm chất nhân văn. Họ rong ruổi khắp thành phố Đà Nẵng để cứu người, hỗ trợ những ai bị nạn.
 
Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên  Duy_tan_tinh_nguyen_1_roaf
Văn Khoa (thứ 3 từ trái sang) trong nhóm SOS Đà Nẵng
Trong số rất đông những thành viên của nhóm SOS Đà Nẵng đang ngày càng được nhiều người dân Đà Nẵng biết đến và yêu mến, có chàng trai Nguyễn Văn Khoa - sinh viên Đại học (ĐH) Duy Tân. Ban ngày chăm chỉ lên giảng đường, tối tối Khoa lại “xách” xe đi quanh thành phố, sẵn sàng hỗ trợ người bị nạn.
Giúp người bằng cả tấm lòng
 
Nhóm SOS Đà Nẵng thành lập chưa được bao lâu nhưng giờ đã có 6 thành viên chính cùng một mạng lưới cộng tác viên dày đặc, đêm đêm chia nhau “canh gác” các con đường của thành phố để giúp đỡ người gặp nạn. Ban đầu, cả nhóm chỉ có một vài dụng cụ đơn giản tự sắm để sửa xe, nhưng sau này, nhiều người đã gửi tặng cho nhóm những bộ đồ nghề chất lượng. Ban đầu chỉ có 2 thành viên đứng ra lập nhóm, nhưng giờ số lượng thành viên đang tăng lên đáng kể. Có lẽ ai cũng nhận ra những hành động của nhóm thật đáng quý, cần nhân lên và lan rộng hơn nữa.
 
 
 
Văn Khoa gia nhập nhóm cũng xuất phát từ suy nghĩ như vậy. Vì còn đang là sinh viên nên lúc đầu Khoa xin các anh cho đi “bám càng” xem mình có giúp được gì thì giúp. Rồi cứ thế, một đêm, hai đêm,... những cuộc điện thoại nhờ cứu trợ cứ reo vang, cuốn Khoa theo khiến cậu gắn bó với công việc từ lúc nào không biết.
 
“Nhiều đêm mưa nặng hạt, trời tối đen chỉ loang loáng ánh đèn pha xe máy, nhưng chẳng anh em nào nản chí. Em cũng vậy. Nhận được điện thoại thì chỉ còn biết lo lắng cho người bị nạn, làm cách nào giúp được cho họ càng nhanh càng tốt. Làm công việc này, em chợt thấy đời sống sinh viên của mình thêm ý nghĩa nhiều lắm”, Khoa chia sẻ.
 
Nhiều người biết Khoa là sinh viên ĐH Duy Tân nhưng ít ai biết trước đó Khoa từng học ngành Điện tử-Viễn thông của một trường đại học khác trên địa bàn Đà Nẵng. “Ngày đó chọn nhầm nghề, nên em chán. Em học ở đó 2 năm nhưng chỉ có 1 học kỳ lên lớp, còn lại em chỉ đi thi cho qua năm. Tuy nhiên, vì không phải ngành mình thích nên em quyết định dừng lại. Em theo bạn bè đi khắp nơi, thử làm đủ nghề theo kiểu ‘trải nghiệm cuộc đời’, và cũng gặp đủ các thành phần. Em thậm chí còn suýt bị sa ngã đó”, Khoa cười, kể lại.
 
Tuổi trẻ bồng bột. Đứng trước những cám dỗ, mà xung quanh là không ít đối tượng xấu, nếu không là người có ý chí mạnh mẽ sẽ khó lòng vượt qua được. Hiểu rõ điều đó, Khoa bắt đầu tìm lối đi mới cho cuộc đời mình..., để rồi đến với ĐH Duy Tân.
 
“Em thích kinh doanh. Thấy ĐH Duy Tân có chương trình đào tạo chất lượng tại khoa Quản trị Kinh doanh... hợp với mình, vậy là em chọn thôi. Vào đây học, em rất ưng. Và cũng từ đây, em được gặp gỡ thêm nhiều bạn bè, mở rộng các mối quan hệ rồi mới biết đến nhóm SOS Đà Nẵng”, Văn Khoa cho biết.
 
Những cung đường xa không làm nản lòng tuổi trẻ
 
“Em đã từng gặp tai nạn về xe cộ nên nghĩ giữa đêm hôm mà ai đó bị nạn, không người giúp đỡ thì khổ biết chừng nào. Cứu nạn rất nhiều lần rồi mà em thấy trường hợp nào cũng thật đáng thương. Em nhớ nhất là vụ tai nạn trên đỉnh Bàn Cờ ở Sơn Trà. Xe máy của người bị nạn vỡ nát, cổ xe gần như bị đứt lìa, mấy anh em trong nhóm phải khó khăn lắm mới đưa được xuống núi. Người bị nạn thì được đưa vội vào bệnh viện cấp cứu. May mắn là nạn nhân được cứa chữa kịp thời. Còn có vụ tai nạn trên đèo Hải Vân, đẩy được xe gặp nạn của họ về đến thành phố mà chân tay, bả vai rã rời. Nhưng khi nhận được những lời cảm ơn tới tấp, nhìn ánh mắt ngạc nhiên vui mừng của họ, em vui lắm, sướng vô cùng. Giờ em mới hiểu, niềm vui đôi khi thật giản dị nhưng bao hàm thật nhiều ý nghĩa”, Khoa tâm sự.
Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên  Duy_tan_tinh_nguyen_2_dpao
Đại học Duy Tân Đăng cai Tổ chức Hội nghị Mạng lưới Thực tập cho Sinh viên  Duy_tan_tinh_nguyen_3_pqia
Văn Khoa (đứng đầu tiên bên trái - ảnh trên, thứ 2 từ trái sang - ảnh dưới) cùng nhóm SOS Đà Nẵng xuất phát đi trao quà từ thiện và hỗ trợ người gặp nạn
Ban đầu, mỗi đêm nhóm SOS Đà Nẵng chỉ tiếp nhận và xử lý khoảng 6, 7 trường hợp, nhưng giờ đây có đêm cả nhóm chia nhau làm đến 15 trường hợp. Nhiều nhất là các trường hợp xe bị găm đinh xịt lốp không đi được, xe hết xăng, đứt dây côn,… Lúc đó cả nhóm cùng nhau hì hụi vá xe, đẩy xe về thành phố. Những ngày cao điểm, các nhóm có khi thức đến 4-5 giờ sáng để xử lý các trường hợp gặp sự cố. Nhóm làm tự nguyện, mọi người trong nhóm luôn sẵn sàng hỗ trợ nhau. Riêng Khoa là sinh viên nên các anh em trong nhóm có phần “ưu tiên”. Khi mệt, khi bận ôn thi các anh đều nhắc về sớm nghỉ ngơi, ôn bài để thi cho tốt, nên Khoa luôn cảm thấy thực sự thoải mái.
 
Nhóm SOS Đà Nẵng ai nấy còn rất trẻ, chỉ trong độ tuổi từ 18 đến 30. Mỗi người một nghề, từ đầu bếp, pha chế, IT, tài xế, làm bất động sản, hay đang là sinh viên. Nhưng khi hội tụ về đây anh em sống thương yêu đùm bọc như người một nhà. Giờ đây không chỉ những cái tên Danh, Sơn, Tiến, Khánh, Vũ, Khoa, Triều,… đã trở nên thân quen với nhau và rất thân thuộc với người dân Đà Nẵng, khiến những người đi làm về muộn luôn thấy tin cậy và yên tâm, có thể gọi giúp đỡ trên mọi cung đường.
 
Chính người bị nạn cũng xin gia nhập làm thành viên cứu nạn
 
“Thú vị lắm khi hiện tại có thành viên trong nhóm lại chính là người từng gặp nạn được nhóm giúp đỡ. Song Chiến trong một lần xe bị đứt dây côn giữa đêm tại đường Ngũ Hành Sơn mà xung quanh quán hàng đã im lìm đi ngủ, được nhóm hỗ trợ, đã tình nguyện gia nhập nhóm, như để ‘trả nghĩa’ và góp sức giúp đỡ mọi người. Hiện tại nhóm đã có trụ sở đặt tại kiệt 816 đường Nguyễn Lương Bằng, nên chúng em mong muốn sẽ có thêm nhiều người gia nhập để có điều kiện giúp người được nhiều hơn”, Khoa cho biết.
 
Hiểu rõ ý nghĩa của việc giúp người, mỗi thành viên trong nhóm cũng chính là những cây cầu kết nối bạn bè, kêu gọi mọi người cùng tham gia. Khoa cũng là một trong số đó khi giờ đây, Khoa đã có thêm rất nhiều bè bạn là sinh viên trên địa bàn Tp. Đà Nẵng cùng tham gia vào hoạt động này. Một lời nhắn nhủ với các bạn trẻ, Khoa chỉ tâm huyết: “Đừng vì một chút bồng bột của tuổi trẻ mà mất đi niềm tin trong cuộc sống hay đánh mất chính mình. Cuộc sống này còn nhiều điều tuyệt vời lắm, phép màu vẫn luôn xuất hiện khi chúng ta có một tấm lòng thương yêu, một trái tim đồng cảm, bao dung để chia sẻ khó khăn với mọi người”.
 
Không chỉ tham gia cứu người, nhóm SOS Đà Nẵng còn tổ chức rất nhiều các hoạt động từ thiện giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Ban đầu, cả nhóm cùng chung tiền giúp đỡ, cùng đi kêu gọi mọi người đóng góp quần áo cũ, đồ dùng, gạo, bánh, sữa để hỗ trợ trẻ em nghèo và người dân vùng cao. Tới nay, trước tấm lòng của những chàng trai trẻ trong nhóm SOS Đà Nẵng, các “mạnh thường quân” đã góp sức rất nhiều. Nhóm đã xây dựng Quỹ từ thiện để bản thân và mọi người cùng chung tay vì cộng đồng xã hội.
 
Thông tin liên hệ: Nhóm SOS Đà Nẵng
 
Trụ sở: K816 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng
 
Người đại diện: Đặng Ngọc Tiến
 
SĐT liên hệ:  0708096446 - 0935434161 - 0799593247
 
TÂM THÔNG
https://www.tienphong.vn/giao-duc/tham-lang-trong-dem-ho-tro-nguoi-gap-nan-1478638.tpo
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 851
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết