SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao

3 posters

Go down

VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Empty VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao

Bài gửi by thieuthithuong 27.05.20 0:46

VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao
Bảng xếp hạng theo quốc gia/vùng lãnh thổ trên các tạp chí khoa học hàng đầu thế giới giai đoạn 1.1.2019 - 31.12.2019, của tổ chức Nature Research cho thấy, VN đứng thứ 10 khu vực châu Á - Thái Bình Dương năm 2020.
 
Điều đáng mừng là VN đã duy trì được thứ hạng này liên tục từ năm 2017 đến nay.
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Unnamed_mzkv
Đối sánh với các nước Đông Nam Á, mặc dù tụt 4,9% điểm so với năm 2018 và xếp dưới Singapore và Thái Lan, nhưng với tổng điểm bài báo năm 2019 (kết quả tính cho năm 2020) đạt 16,35, VN vẫn xếp trên các nước có tên trong bảng, như: Indonesia, Malaysia, Philippines, Myanmar, Cambodia, Brunei, Laos. Theo nhiều chuyên gia, những năm gần đây Malaysia là nước có lượng công bố quốc tế hằng năm gấp nhiều lần VN, và có tốc độ gia tăng số bài báo nhanh nhất khu vực. Nhưng dữ liệu Nature Index cho thấy, họ dường như chú trọng số lượng hơn chất lượng, khi điểm đóng góp của các bài báo vào những tạp chí chất lượng hàng đầu thế giới giảm 13,7% so với năm ngoái.
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Pic2_crur
Với bảng xếp hạng các quốc gia đang lên về nghiên cứu chất lượng cao toàn thế giới, đáng chú ý Thái Lan là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á lọt Top 10. Đứng đầu bảng xếp hạng này là Trung Quốc, tiếp theo là Norway và Cộng hòa Czech. Thái Lan cũng cho thấy sự phát triển nhanh ở lĩnh vực Hóa học, khi cũng vào Top 10 và đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng theo lĩnh vực.
 
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Pic3_npod
Đối với các cơ sở nghiên cứu của Việt Nam, dữ liệu từ Nature Index trong khung thời gian 1.1.2019 đến 31.12.2019 cho thấy có 30 đơn vị được xếp hạng. 3 đơn vị đứng đầu là:
1. Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN,
2. Trường ĐH Duy Tân, và
3. Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.
Điểm mới là trong Top 10 năm nay có sự xuất hiện lần đầu tiên của Trường ĐH Phenikaa, và ngay lập tức đứng vị trí thứ 5 với 1,48 điểm.
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Pic4_ngnx
Phân tích đơn vị đứng đầu trong từng lĩnh vực ở VN cho thấy:
- Khoa học Trái đất và Môi trường: Trường ĐH Bách khoa Hà Nội,
- Khoa học Sự sống: Bệnh viện Nhiệt đới,
- Hóa học: ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh, và
- Vật lý: Trường ĐH Duy Tân.
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Pic5_liqw
Ở cấp độ toàn cầu, Nature Index cũng đưa ra bảng xếp hạng top 500 trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu. Phân tích đã cho thấy chỉ có 34 quốc gia trên toàn thế giới góp mặt. Trong đó, số lượng cơ sở nghiên cứu của 3 nước xếp đầu tiên là Mỹ, Trung Quốc và Đức, đã chiếm hơn 50% so với các quốc gia còn lại.
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Pic6_nmjo
Ở bảng xếp hạng 100 cơ sở nghiên cứu “đang lên”, số lượng các trường của Trung Quốc chiếm số lượng áp đảo với 84 trường, cho thấy tốc độ phát triển về nghiên cứu chất lượng cao của Trung Quốc là đáng kinh ngạc. Nhưng nếu xét riêng các lĩnh vực, số cơ sở đang lên của Mỹ vẫn vượt trội hơn Trung Quốc ở 3/4 lĩnh vực: Khoa học Trái đất & Môi trường, Khoa học sự sống, và Vật lý.
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Pic7_zvqo
Nature Index là một cơ sở dữ liệu về địa chỉ tác giả và mối liên kết giữa các tổ chức nghiên cứu. Cơ sở dữ liệu này theo dõi và ghi nhận sự đóng góp vào các bài báo nghiên cứu được công bố trên 82 tạp chí chất lượng cao thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên; được chọn ra bởi các nhà nghiên cứu độc lập.
Cách xếp hạng của Nature Index là dựa vào 2 chỉ số:
- AC: (hiện nay gọi là Count) đếm số bài báo tuyệt đối,
- FC: (gọi là Share) đếm tỷ lệ đóng góp ở các cấp độ trường đại học/viện nghiên cứu/bệnh viện, hay cấp độ quốc gia.
Trong đó, chỉ số FC sẽ được sử dụng để xếp hạng.
Dữ liệu sử dụng cho việc xếp hạng được cập nhật liên tục trong 12 tháng gần nhất. Nature Index tập hợp nhiều bảng xếp hạng: top cơ sở nghiên cứu; top các quốc gia/vùng lãnh thổ; top các quốc gia đang lên; top các cơ sở nghiên cứu đang lên;… Bên cạnh đó còn có các bảng xếp hạng trong 4 lĩnh vực chính:
- Khoa học Trái đất và Môi trường,
- Khoa học Sự sống,
- Vật lý, và
- Hóa học.
Do chỉ tập trung vào 4 lĩnh vực khoa học và 82 tạp chí uy tín nhất thế giới, nên Nature Index không thể được xem là là bảng xếp hạng tổng thể về nghiên cứu cho đủ các ngành nghề. Nhưng nó lại luôn được xem là chỉ số cơ bản cho nghiên cứu chất lượng cao ở các mảng Khoa học tự nhiên và Khoa học sức khỏe và sự sống, với nhiều cơ hội cho các trường, viện nhanh chóng leo thứ hạng nếu biết đầu tư đúng vào các nhân lực nghiên cứu có chuyên môn cao.

https://thanhnien.vn/giao-duc/vn-top-10-chau-a-thai-binh-duong-ve-cong-bo-quoc-te-chat-luong-cao-1227821.html
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1621
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Empty Re: VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao

Bài gửi by oanhoanh2211 27.05.20 22:32

Sinh viên khoa Y của Đại học Duy Tân và Hành trình Sẻ chia Hạnh phúc
Năng động, hòa đồng và tràn đầy nhiệt huyết là ấn tượng đầu tiên mà những ai từng tiếp xúc với Ngô Đình Nam đều dễ dàng cảm nhận được. Chàng sinh viên trẻ tuổi này hiện đang học ngành Bác sĩ Đa khoa và là Bí thư Liên chi đoàn khoa Y, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân. Đình Nam không chỉ cháy bỏng một ước mơ là trở thành một bác sĩ tài giỏi để cứu chữa được nhiều bệnh nhân mà cậu còn say mê với công tác xã hội, nhất là các hoạt động thiện nguyện. Dù khoác trên mình tấm áo blouse trắng hay là màu áo xanh tình nguyện, Nam đều để lại những ấn tượng đẹp về sự tận tâm, tận lực cùng một trái tim sẻ chia yêu thương.
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Ngo%CC%82-%C4%90i%CC%80nh-Nam-44
 Ngô Đình Nam - Sinh viên ngành Bác sĩ Đa khoa,
Bí thư Liên chi đoàn khoa Y, Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân
 
Tuổi trẻ là trải nghiệm và cống hiến vì cộng đồng
 
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề Y, ước nguyện lớn nhất của Đình Nam là trở thành một Bác sĩ có tâm và tầm như bố để có thể chữa trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu và cho tất cả người bệnh. Ước nguyện đó bắt nguồn từ những lần Đình Nam theo bố đi về nhiều tỉnh thành, vùng núi hay vùng sâu vùng xa để khám bệnh miễn phí cho người dân. Chứng kiến những hoàn cảnh khó khăn, những người già hay em nhỏ mắc nhiều căn bệnh nan y, Đình Nam quyết tâm nỗ lực phải học thật tốt để trở thành một bác sĩ giỏi đồng thời thắp bừng lên ngọn lửa thiện nguyện trong tim. Cũng từ đó, Đình Nam tham gia vào rất nhiều các hoạt động xã hội, các chương trình nhân đạo với hy vọng làm giảm bớt những thiệt thòi cho những mảnh đời khó khăn.
 
Đình Nam từng tâm niệm: “Tình nguyện hết mình mới xứng đáng với những năm tháng tuổi trẻ”. Có lẽ vì thế, các chương trình thiện nguyện như: “Trăng sáng vùng biên”, “Trao nắng xuân 3”, “Xuân yêu thương”; chiến dịch tình nguyện hè “Mùa hè xanh”; chương trình tập huấn “Thanh niên hành động xóa bỏ định kiến giới, bạo lực giới và thúc đẩy bình đẳng giới” hay tham gia hiến máu nhân đạo,… đã kết nối thành một hành trình dài mang đầy tính nhân văn mà Nam thực hiện trong những năm tháng sinh viên tươi đẹp nhất của đời mình. Việc làm này đã thể hiện phần nào sự sẻ chia yêu thương và sẵn sàng đóng góp sức trẻ vào lợi ích chung của cộng đồng.
 
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao IMG_5327c-56
Ngô Đình Nam (bên phải) cùng bố
tham gia hoạt động thiện nguyện "Trăng sáng vùng biên"
 
Tâm sự về chương trình thiện nguyện đáng nhớ nhất, Đình Nam hào hứng chia sẻ: “Em nhớ lần đầu tiên tham gia hoạt động thiện nguyện ‘Trăng sáng vùng biên’ do Liên Chi đoàn khoa Dược tổ chức tại xã Axan, huyện Tây Giang, Quảng Nam. Quãng đường di chuyển khá xa và trên đường đi, gặp phải một vài sự cố nên cả đoàn phải đi bộ tầm 10 cây số. Không một ai nản lòng, cả đoàn quân áo xanh vừa đi vừa cười nói vui vẻ, tiếp tục ‘chinh phục’ đỉnh Quế với những con dốc cao. Thật may mắn khi hỏi nhờ được chiếc xe ben của người dân trên đường, đây là ‘con xe mui trần’ xịn nhất vào lúc này. Cả đoàn được chở đến nơi tập kết. Sáng hôm sau, công tác khám chữa bệnh, cấp phát thuốc được diễn ra và tối đến là khoảng thời gian trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, các em nhỏ hiếu học và tổ chức vui Trung thu.
 
Niềm hạnh phúc của bà con khi được cấp phát thuốc cùng nụ cười hồn nhiên, ngây thơ của các em nhỏ khi lần đầu tiên thấy con lân, ông địa,… khiến chúng em cảm thấy rất ấm lòng và hạnh phúc. Sau chuyến đi thiện nguyện lần đó, em nghiệm ra rằng: Tuổi trẻ còn sức khỏe thì cứ trải nghiệm và cống hiến, đừng để bản thân phải hối tiếc cho những điều đã qua.”
 
Gương mặt tiêu biểu trong công tác xã hội
 
Lòng nhân ái, nhiệt huyết thanh xuân của Đình Nam - chàng bác sĩ trẻ tương lai trong các đợt thiện nguyện, hiến máu nhân đạo, chiến dịch tình nguyện hè, hỗ trợ tìm địa chỉ trọ cho sinh viên nhập học,… đã giúp ích được rất nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Với Đình Nam, “hành động mạnh hơn lời nói” và niềm vui từ những điều bình dị đã trở thành động lực thôi thúc cậu cống hiến và làm những điều có ích cho cộng đồng.
 
Nhờ sự hăng say, nhiệt tình trong các hoạt động xã hội, Đình Nam đã vinh dự được nhận Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện Hè năm 2018”, Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học thành phố Đà Nẵng năm học 2018 - 2019” do của Thành Đoàn Tp.Đà Nẵng trao tặng; Cúp “Vinh danh Tình nguyện viên Tiêu biểu năm 2018” của Hội Chữ tập đỏ Tp. Đà Nẵng; Giấy khen Đã tham gia tích cực trong đợt Thanh niên tình nguyện hè “Làm đường bê tông nông thôn tại xã Bình Phước” năm 2018 do Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trao tặng;…
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao SONY---167c-11
Ngô Đình Nam đang đo huyết áp cho người dân
ở xã Axan, huyện Tây Giang, Quảng Nam
 
Chia sẻ cảm nghĩ về hành trình san sẻ yêu thương, giúp đỡ cộng đồng, Đình Nam bày tỏ: “Qua khoảng thời gian 5 năm hoạt động, tham gia công tác xã hội trong môi trường đại học, em rất vinh dự khi được Thành Đoàn Tp. Đà Nẵng, Hội Chữ thập đỏ Tp. Đà Nẵng, Đoàn trường Đại học Duy Tân,… ghi nhận những nỗ lực của bản thân. Đối với vai trò là một Bác sĩ tương lai, những hoạt động xã hội không chỉ đơn thuần là các công tác tình nguyện, nó còn là một phần trách nhiệm của bản thân em đối với sức khỏe và cuộc sống của cả cộng đồng. Còn trên cương vị là Bí thư Liên Chi đoàn khoa Y, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Duy Tân, bản thân em sẽ luôn cố gắng, nỗ lực học tập, rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tạo điều kiện để Đoàn viên, sinh viên đoàn kết, gắn bó; tạo nền tảng và tiền đề để đưa tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh.”
 
Cùng với Đình Nam, có rất nhiều những gương mặt trẻ điển hình trong số hàng ngàn sinh viên Duy Tân đã và đang cống hiến sức trẻ, trí tuệ, nhiệt huyết của mình để cùng Đại học Duy Tân và thành phố Đà Nẵng hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất.
 
(Truyền Thông)

 https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4756&pid=2064&lang=vi-VN
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 951
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Empty Re: VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao

Bài gửi by thanhthuong123 28.05.20 2:20

Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 13: Xu hướng Dịch chuyển Sản xuất sang Việt Nam - Cơ hội cho Lĩnh vực Điện - Điện tử
Sáng ngày 21/5/2020, Đại học Duy Tân đã phát sóng trực tiếp Livestream Tư vấn Tuyển sinh số 13 với chủ đề: Xu hướng dịch chuyển sản xuất sang Việt Nam - Cơ hội cho lĩnh vực Điện-Điện tử. Tham gia tư vấn và giải đáp thắc mắc tại buổi Livestream có: TS. Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện-Điện tử, TS. Thân Hồng Phúc - Phó Trưởng khoa Điện-Điện tử, ThS. Ngô Lê Minh Tâm - Quyền Trưởng Bộ môn Hệ thống số, ThS. Võ Minh Thông - Trưởng Chương trình Quốc tế Purdue, anh Đặng Bá Khắc Triều - Giám đốc Điều hành Công ty NTT Data Đà Nẵng.
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Lt1-34
Các cán bộ, giảng viên và khách mời của Đại học Duy Tân trong Livestream Tư vấn tuyển sinh số 13
 
Thời gian vừa qua, cuộc chiến tranh thương mại Trung - Mỹ “nổ ra” khiến nhiều mặt hàng hóa sản xuất tại Trung Quốc bị đánh thuế cao hơn. Nhiều “ông lớn” đã xem xét việc chuyển dời “đại bản doanh” từ Trung Quốc sang các nước khác, trong đó có Việt Nam. Bên cạnh đó, đại dịch Covid-19 là “chất xúc tác” đẩy nhanh hơn tiến độ dịch chuyển các công xưởng sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Do vậy, nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam đang thay đổi mạnh mẽ nhằm đón làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia lân cận.
 
Câu hỏi đầu tiên với những thắc mắc liên quan đến các chuyên ngành đang được đào tạo tại khoa Điện-Điện tử của Đại học Duy Tân được TS. Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện-Điện tử giải đáp cụ thể. Theo đó, các ngành nghề đang được đào tạo tại khoa Điện-Điện tử của Đại học Duy Tân bao gồm: Điện tự động, Hệ thống nhúng, Điện tử - Viễn thông, Kỹ thuật Điều khiển Tự động hóa, Công nghệ Kỹ thuật Ô tô và 2 chuyên ngành đào tạo theo chuẩn quốc tế của trường Đại học Purdue Northwest (Mỹ) là: Cơ điện tử chuẩn PNU, Điện-Điện tử chuẩn PNU. Tất cả những ngành nghề do Khoa đào tạo đều hướng đến mục tiêu “đón bắt” những xu hướng dịch chuyển sản xuất trên thế giới sang thị trường Việt Nam.  
VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Lv2-79
TS. Hà Đắc Bình - Trưởng khoa Điện-Điện giải đáp thắc mắc của các bạn thí sinh
 
Chia sẻ về sự khác biệt của chương trình quốc tế và chương trình thường đã được ThS. Võ Minh Thông - Trưởng Chương trình quốc tế Purdue chia sẻ: “Đại học Purdue Northwest là 1 trong những trường đại học hàng đầu của Mỹ chuyên về đào tạo các ngành công nghệ, kỹ thuật như: Công nghệ Thông tin, Xây dựng, Cơ Điện-Điện tử, Công nghệ Sinh học,... Hiện tại, khoa Điện-Điện tử của Đại học Duy Tân đang đào tạo 2 chuyên ngành theo chuẩn quốc tế của trường Đại học Purdue Northwest là: Cơ điện tử chuẩn PNU, Điện-Điện tử chuẩn PNU. Sự khác biệt về đào tạo giữa chương trình quốc tế và chương trình thường của khoa là: hầu hết các môn học cơ sở ngành, chuyên ngành của chương trình quốc tế đều được chuyển giao trực tiếp từ Đại học Purdue Northwest từ chuẩn đầu ra đến đề cương chi tiết, giáo trình, tài liệu tham khảo,... Hàng năm, nhiều đoàn cán bộ, giảng viên của khoa Điện-Điện tử trực tiếp sang Đại học Purdue Northwest để tập huấn, học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm từ trường bạn. Ngược lại, hàng năm Đại học Purdue Northwest cũng cử những giảng viên của mình sang giảng dạy tại Đại học Duy Tân. Do vậy, sinh viên theo học chương trình này sẽ có cơ hội nâng cao kiến thức chuyên ngành bằng tiếng Anh và tiếp cận, học tập cùng với nhiều chuyên gia trong ngành.”
 
Quan tâm đến cơ hội của các bạn nữ khi đăng ký theo học các chuyên ngành của khoa Điện-Điện tử của Đại học Duy Tân, TS. Thân Hồng Phúc cho biết: “Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp sản xuất đều đang có xu hướng đa dạng hóa môi trường công sở nên nhu cầu tuyển dụng ngành Điện-Điện tử dành cho vị trí nữ ngày càng tăng lên. Vì vậy, các bạn nữ yêu thích ngành Điện-Điện hãy mạnh dạn đăng kí theo học. Việc chủ động trang bị kiến thức và kỹ năng vững vàng cùng với kỹ năng ngoại ngữ tốt thì sẽ có nhiều hơn các cơ hội việc làm.”
 
Không chỉ đặt câu hỏi trực tiếp trên Livestream, nhiều bạn trẻ và phụ huynh có thắc mắc về thông tin tuyển sinh cũng đã gửi inbox cho Fanpage của Đại học Duy Tân để được các cán bộ tư vấn tuyển sinh của nhà trường tư vấn cụ thể.
 
Livestream Tư vấn tuyển sinh số 14 với chủ đề Khởi nghiệp từ văn hóa: giáo dục, hội nhập và bản sắc sẽ được trực tiếp phát sóng lúc 8h45 ngày 30/5/2020 trên Fanpage của Đại học Duy Tân. Cùng theo dõi những chia sẻ cũng như giải đáp thắc mắc từ phía các thầy cô Đại học Duy Tân để có những sự chọn về ngành nghề phù hợp với bản thân nhé!
 
(Truyền Thông)

https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4761&pid=2064&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao Empty Re: VN Top 10 Châu Á - Thái Bình Dương về Công bố Quốc tế Chất lượng cao

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết