SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện

3 posters

Go down

Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Empty Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện

Bài gửi by thieuthithuong 25.06.21 17:25

Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử
Lần đầu tiên, Đại học (ĐH) Duy Tân có tên trên bảng xếp hạng 500 đại học tốt nhất thế giới cho “Xếp hạng toàn cầu về các Ngành học” của Tổ chức xếp hạng Đại học Shanghai Ranking Consultancy ( Đại học Giao thông Thượng Hải - Trung Quốc) .
 
Tổ chức Xếp hạng Đại học Shanghai Ranking Consultancy, của Đại học Giao thông Thượng Hải (Trung Quốc) vừa công bố bảng xếp hạng 500 đại học tốt nhất thế giới cho “Xếp hạng toàn cầu về các Ngành học” - Global Ranking of Academic Subjects 2021, GRAS và lần đầu tiên, ĐH Duy Tân đã có tên trên bảng xếp hạng uy tín này. Trong đó, ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử của ĐH Duy Tân nằm trong Top 401-500 thế giới và đứng trong Top đầu của Việt Nam.
 
Ngoài ra, ĐH Duy Tân còn có thêm lĩnh vực Toán học cũng nằm trong Top 401-500 thế giới và vượt trội là ngành Khoa học Máy tính - Kỹ thuật Máy tính được xếp trong Top 301-400 thế giới (cùng với ĐH Tôn Đức Thắng - là 2 trường của Việt Nam có tên trong bảng xếp hạng này).
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Ddt2-67
Ngành Kỹ thuật Điện-Điện tử của ĐH Duy Tân nằm trong Top 401 - 500 thế giới và đứng ở Top đầu tại Việt Nam
 
ĐH Duy Tân hiện đang có các vị trí xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới như QS Rankings, CWUR, URAP, Webometrics,… và mới đây nhất là Shanghai Ranking. Thành công này bắt nguồn từ những nỗ lực của nhà trường trong việc kiểm định chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, tăng cường nghiên cứu và phát triển nhiều ngành học, trong đó đặc biệt là các nhóm ngành Kỹ thuật - Công nghệ.
 
Có thể nói xếp hạng cao của ĐH Duy Tân ở ngành Điện-Điện tử trên Bảng Xếp hạng của ĐH Giao thông Thượng Hải bắt nguồn từ:
 
- Chương trình và cơ sở vật chất đào tạo chất lượng, đạt chuẩn Kiểm định ABET, Mỹ.
 
- Nội dung học tập được “nhập khẩu” trong khi đội ngũ giảng viên được huấn luyện bởi ĐH Purdue (Northwest).
 
- Nỗ lực không ngừng trong nghiên cứu khoa học ở mảng Điện-Điện tử mà gần đây, tạp chí Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh (EAI Endorsed Transactions on Industrial Networks and Intelligent Systems) của ĐH Duy Tân đã được liệt kê vào danh mục SCOPUS. Đây là tạp chí đầu tiên và duy nhất của một cơ sở giáo dục hay nghiên cứu ở miền Trung Việt Nam được vào danh mục SCOPUS.
 
Chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử đạt chuẩn ABET
 
Chương trình đào tạo ở một số ngành tại ĐH Duy Tân đã đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET, chuẩn “vàng” về chất lượng đào tạo các ngành nghề Công nghệ - Kỹ thuật của Mỹ. Điển hình là ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử (EEE) đã được Hội đồng Kiểm định các Chương trình Đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ (Mỹ) công nhận vào cuối tháng 8/2020 vừa qua, dựa trên kết quả của chuyến thăm kiểm định từ ngày 24 đến 26/11/2019.
 
 
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Ddt3-24
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Ddt4-83
 
Các chuyên gia đánh giá ABETtrong buổi làm việc tại Trường ĐH Duy Tân
 
Chương trình đào tạo Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử đã đáp ứng 100% các tiêu chí kiểm định Tổ chức Kiểm định ABET. TS. Hà Đắc Bình - Hiệu trưởng Trường Kỹ thuật (SET) thuộc ĐH Duy Tân, khẳng định: “Chương trình đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử (EEE) đạt chuẩn kiểm định ABET là thước đo về chất lượng đào tạo và cũng là tấm ‘vé’ để Khoa Điện-Điện tử, ĐH Duy Tân bước vào sân chơi quốc tế trong lĩnh vực đào tạo các ngành Kỹ thuật và Công nghệ. Cùng với niềm tự hào được học chương trình đã đạt kiểm định ABET, sinh viên sẽ được thụ hưởng chất lượng đào tạo tốt nhất từ cơ cấu chương trình, tài liệu học tập, trình độ người dạy cho đến cơ sở vật chất hiện đại với mức học phí hợp lý. Do vậy, các trường đại họcở Việt Nam tham gia các kiểm định quốc tế có uy tín và được thừa nhận rộng rãi nói chung, kiểm định ABET nói riêng, sẽ có thuận lợi rất lớn trong hội nhập với giáo dục quốc tế và thị trường lao động toàn cầu. Người học sẽ có nhiều lợi thế sau khi tốt nghiệp và sẵn sàng tham gia vào thị trường nhân lực chất lượng cao.”
 
Học chương trình “nhập khẩu” từ ĐH Purdue (Northwest), Mỹ
 
Để nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử, từ nhiều năm trước, ĐH Duy Tân đã hợp tác với ĐH Purdue Northwest - là 1 trong 8 hệ thống đại học hàng đầu ở Mỹ về đào tạo các ngành nghề Kỹ thuật & Công nghệ (theo U.S. News 2020). Sinh viên theo học các chương trình Tiên tiến & Quốc tế ở ĐH Duy Tân sẽ được tiếp cận với các nội dung đào tạo được cập nhật thường xuyên nhất từ trường đại học đối tác bên Mỹ đã chuyển giao và huấn luyện cho giảng viên ĐH Duy Tân.
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Ddt5-64
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Ddt6-19
Các giảng viên ĐH Duy Tân tham gia tập huấn chuyên môn tại ĐH Purdue Northwest
 
Dựa trên điểm mạnh này, Hội đồng Kiểm định ABET đã ghi nhận và đánh giá chương trình Công nghệ Kỹ thuật Điện-Điện tử tại ĐH Duy Tân: “Nhà trường đã áp dụng một chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên việc giảng dạy tích hợp các dự án xuất sắc nhằm hỗ trợ cho sinh viên lĩnh hội được các kiến thức thông qua việc chủ động khám phá và giải quyết các vấn đề thực tiễn của thế giới. Chương trình đào tạo đã tích hợp những nguyên tắc của CDIO (Conceive/Hình thành ý tưởng - Design/Thiết kế - Implement/Triển khai - Operate/Vận hành)trải dài trong 5 môn học. Đội ngũ giảng viên của chương trình đã thể hiện năng lực và khả năng thực hiện các nguyên tắc CDIO trong chương trình giảng dạy một cách xuất sắc thông qua các báo cáo trình bày tại nhiều hội nghị về CDIO trên toàn thế giới. Sinh viên của chương trình đã được chuẩn bị tốt cho việc thực hành kỹ thuật thông qua quá trình tham gia vào các cuộc thi CDIO Academy, nơi trưng bày và thi đấu các sản phẩm của sinh viên theo mô hình CDIO.”
 
Mở rộng nhiều ngành học thuộc lĩnh vực Điện-Điện tử, Tự động hóa, Cơ khí,…
 
Bên cạnh các ngành vốn là truyền thống như Điện tử-Viễn thông, Điện Tự động, Cơ Điện tử, ĐH Duy Tân dựa trên thế mạnh vốn có đã mở ra thêm nhiều ngành học mới đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội như:
 
- Kỹ thuật Điện,
 
- Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa,
 
- Công nghệ Kỹ thuật Ô tô,
 
- Điện cơ Ô tô,
 
- Cơ khí Ô tô.
 
 
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Ddt1-7
Cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện thuận lợicho sinh viên DTU theo học các ngành về Điện, Điện tử, và Cơ khí
 
Trong đó, Điện cơ Ô tô và Kỹ thuật Điện là những chuyên ngành mới mở trong mùa tuyển sinh 2021 đang có những thuận lợi nhất định khi các doanh nghiệp Việt như:
 
- Công ty Ô tô Hòa Bình,
 
- Tập đoàn Auto Trường Hải tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam),
 
- Hay gần đây nhất là VinFast của Tập đoàn VinGroup ra đời đã đẩy mạnh giá trị thương hiệu ô tô Việt, thúc đẩy lĩnh vực chế tạo và sản xuất ô tô phát triển mạnh mẽ, khiến nhu cầu nguồn nhân lực làm việc trong các ngành chế tạo và sản xuất ô tô tiếp tục tăng mạnh. Do đó, các chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô và Điện cơ Ô tô của ĐH Duy Tân sẽ là những lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên thích làm việc trong những lĩnh vực thiết kế, chế tạo, khai thác, sử dụng và quản lý dịch vụ kỹ thuật ô tô,...
 
Đồng thời, nhiều công ty, doanh nghiệp cũng đang “ráo riết” tìm kiếm các kỹ sư chuyên ngành Kỹ thuật Điện có trình độ chuyên môn cao, tay nghề vững vàng. Chương trình đào tạo chuyên ngành này ở ĐH Duy Tân được xây dựng dựa trên sự giao thoa giữa chuyên môn Hệ thống Điện và Năng lượng Tái tạo mà không nhiều trường ở Đà Nẵng hay khu vực miền Trung có điều kiện triển khai đào tạo. Cử nhân ngành Kỹ thuật Điện của Duy Tân sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong tất cả các nhà máy thủy điện, nhiệt điện, điện gió, điện mặt trời, trung tâm điều độ, vận hành hệ thống điện của các nhà máy, khu công nghiệp, tòa nhà cao tầng,…
 
ShanghaiRanking Consultancy là tổ chức nghiên cứu và tư vấn giáo dục đại học độc lập, xếp hạng tự động và bắt đầu công bố các bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới từ năm 2009. Trong kỳ xếp hạng theo lĩnh vực năm 2021, chỉ có hơn 1.800 cơ sở giáo dục vinh dự được có tên trong bảng xếp hạng (trong tổng số 4.000 trường đại học thuộc 93 quốc gia và khu vực được xem xét). Bảng xếp hạng theo lĩnh vực của ShanghaiRanking tập trung vào 5 nhóm ngành đào tạo, bao gồm: Khoa học Tự nhiên, Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Sự sống, Y khoa, và Khoa học Xã hội.
 
Dữ liệu xếp hạng được thu thập từ các nguồn độc lập và được cung cấp bởi bên thứ 3 mà không sử dụng dữ liệu do các cơ sở giáo dục được xếp hạng cung cấp. Riêng dữ liệu bài báo sẽ được thu thập từ nguồn Web of Science và InCites và để được xếp hạng, các cơ sở giáo dục phải có số lượng bài báo nhất định tùy thuộc theo ngành/lĩnh vực trong giai đoạn 5 năm. Ngoài ra, dữ liệu khảo sát của ShanghaiRanking cũng được thực hiện khắt khe với sự tham gia của hơn 1000 giáo sư từ các trường đại học hàng đầu thế giới. Các câu trả lời của họ là cơ sở để ShanghaiRanking lựa chọn 164 tạp chí xuất sắc nhất theo 48 chủ đề, 32 giải thưởng uy tín nhất thuộc 27 lĩnh vực và 26 hội nghị hàng đầu về Khoa học & Kỹ thuật Máy tính. Chính vì thế phương pháp xếp hạng của Shanghai Ranking được xem là rất khách quan. Shanghai Ranking cùng với các bảng xếp hạng THE Ranking và QS Ranking trở thành Top 3 Bảng xếp hạng các trường đại học và ngành đào tạo có uy tín và được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay.
 
5 Tiêu chí Xếp hạng của GRAS 2021 gồm:
 
- Q1: Số lượng bài báo của ngành/lĩnh vực thuộc nhóm Q1 trên Web of Sciences (ISI),
 
- CNCI: Chỉ số trích dẫn chuẩn hóa của ngành/lĩnh vực (CNCI) được thu thập từ InCites nhằm đo lường tác động của nghiên cứu,
 
- IC: Tỷ lệ % bài báo có đồng tác giả quốc tế của cơ sở giáo dục đối với ngành/lĩnh vực được đánh giá,
 
- Top: Số lượng bài báo đăng trên các tạp chí được xếp hạng theo khảo sát của ShanghaiRanking’s Academic Excellence Survey,
 
- Award: Tổng số nhân viên của cơ sở giáo dục giành được các giải thưởng quan trọng như giải Nobel, Fields,… trong các lĩnh vực học thuật kể từ năm 1981.
 
(Nguồn:https://tienphong.vn/dh-duy-tan-xep-trong-top-401-500-the-gioi-ve-nganh-ky-thuat-dien-dien-tu-post1346804.tpo?fbclid=IwAR13SN_-gaVqCbBdvWgeCooHsrjtji41AdcEnGi9YqnNxBBZ2NB7Ejqkeyk)
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1571
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Empty Re: Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện

Bài gửi by oanhoanh2211 26.06.21 18:02

[size=32]Tạp chí của ĐH Duy Tân được đưa vào Danh mục SCOPUS[/size]
Tạp chí vừa chính thức được Hội đồng Tuyển chọn Nội dung và Tư vấn (CSAB) đánh giá thông qua và được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS.
Đây là tạp chí do Đại học (ĐH) Duy Tân (DTU) và Tổ chức EAI (European Alliance for Innovation) có 90.000 thành viên đến từ 167 quốc gia, đồng tài trợ và tổ chức xuất bản.
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Dhduytan_1_bkke
Tạp chí Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh của ĐH Duy Tân và EAI
 
SCOPUS được xây dựng từ tháng 11.2004, thuộc sở hữu của Nhà xuất bản Elsevier (Hà Lan). Đây là một cơ sở dữ liệu thư mục chứa 57 triệu bản tóm tắt, gần 22.000 danh mục từ hơn 5.000 nhà xuất bản, trong đó hơn 30.000 là các tạp chí đánh giá chuyên ngành trong các lĩnh vực Khoa học, Kỹ thuật, Y tế, Xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn. Để được đưa vào danh sách SCOPUS, các tạp chí phải được đánh giá rất nghiêm túc về chất lượng, mức độ ảnh hưởng, danh tiếng của nhà xuất bản, sự uy tín và đa dạng của các tác giả, ban biên tập…
Tạp chí Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh của ĐH Duy Tân tập trung vào các chủ đề:
- Ứng dụng của mạng cảm biến không dây,
- Dữ liệu lớn,
- Mạng truyền thông tin và điều khiển trong công nghiệp,
- Tính toán thông minh trong tự động hóa,
- Giải thuật tiến hóa,
- Trí tuệ nhân tạo (AI),
- Máy học (Machine Learning),
- Thiết kế phần cứng và phần mềm cho các hệ thống thông minh,
- Mô phỏng và kiểm thử các mạng công nghiệp và hệ thống thông minh, các ứng dụng cho thành phố thông minh, khu công nghiệp thông minh, y tế điện tử, giao thông thông minh,…
- Các ứng dụng đa phương tiện, phương pháp nhận dạng, quản lý nội dung, quản lý tri thức,…
Các đề tài này được nghiên cứu và thể hiện thông qua các bài báo khoa học nhằm cung cấp cho độc giả các kiến thức sâu và rộng, hỗ trợ đẩy mạnh phát triển khoa học kỹ thuật trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0.
Nhóm đánh giá để đưa Tạp chí mạng Công nghiệp & Hệ thống thông minh vào hệ thống dữ liệu SCOPUS đã nhận định: “Ngày nay, càng có thêm nhiều người quan tâm đến các lĩnh vực mà tạp chí đang công bố. Mức độ ảnh hưởng của tạp chí trong ngành khá cao thông qua số lượng trích dẫn lớn. Chúng tôi sẽ luôn theo dõi sự tiến bộ của tạp chí cả trong vấn đề chất lượng phản biện, văn phong khoa học,… Chúng tôi cũng ghi nhận về một ban biên tập được đánh giá là xuất sắc với Tổng Biên tập có uy tín cao trong cộng đồng khoa học”.
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Dhduytan_2_uxtn
Anh hùng Lao động, Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Duy Tân tặng hoa cho lãnh đạo tạp chí trong ngày giới thiệu ấn phẩm năm 2018
 
Hiện tại, GS-TS Dương Quang Trung giữ chức Tổng biên tập Tạp chí, TS.Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân giữ chức đồng Tổng biên tập Tạp chí.
GS-TS Dương Quang Trung chia sẻ: “Một Tạp chí quốc tế chuyên ngành có thực sự uy tín, thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, của các nhà nghiên cứu, của độc giả là giới khoa học và các đối tượng nghiên cứu ứng dụng hay không, đều nhờ vào các tên tuổi xuất hiện trên Tạp chí cùng các bài báo, các công trình, các phát hiện mới của các tác giả và các trích dẫn từ tạp chí. Bởi vậy, việc mời cho được và phát huy có hiệu quả những ‘cây bút’ khoa học, các cộng tác viên chuyên ngành có uy tín luôn là nhiệm vụ hàng đầu của Ban biên tập để tạp chí luôn là một ấn phẩm có chất lượng, có ích trong cộng đồng xã hội”.
Được biết, hiện nay, ở Việt Nam chỉ có 9 tạp chí được ghi nhận trong Hệ thống Danh mục của SCOPUS và Tạp chí Mạng Công nghiệp và Hệ thống Thông minh (EAI Endorsed Transactions on Industrial Networks and Intelligent Systems) của ĐH Duy Tân là tạp chí đầu tiên và duy nhất của một cơ sở giáo dục hay nghiên cứu ở miền Trung Việt Nam được vào danh mục SCOPUS.
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Dhduytan_3_wimd
Link của tạp chí: https://eudl.eu/journal/inis
 
Nguồn: https://thanhnien.vn/giao-duc/tap-chi-cua-dh-duy-tan-duoc-dua-vao-danh-muc-scopus-1389673.html
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 903
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Empty Re: Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện

Bài gửi by thanhthuong123 26.06.21 19:49

Đại học Duy Tân: QĐ V/v Ban hành mức Học bổng Toàn phần/ Bán phần cho Thí sinh Trúng tuyển vào các ngành Ngôn ngữ trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2021
 Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện 26-4-2021-7-34-5-34
Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện 26-4-2021-7-34-47-99
https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/SchollashipViewDetail.aspx
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện Empty Re: Đại học Duy Tân xếp trong Top 401-500 thế giới về ngành Kỹ thuật Điện-Điện

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết