SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022

3 posters

Go down

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Empty Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022

Bài gửi by thieuthithuong 10.03.22 19:16

[size=32]Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022[/size]
Năm 2022, AppliedHE đã thực hiện kỳ đánh giá cho Private University Ranking: ASEAN (bảng xếp hạng Đại học Tư thục: ASEAN). Top 10 của bảng xếp hạng là các trường đại học tư thục của Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Xh-1646032841222156506455
Top 10 các trường Đại học Tư thục Đông Nam Á năm 2022
 
Trong đó, Việt Nam có 1 trường đại học tư thục lọt vào danh sách này là Đại học (ĐH) Duy Tân ở thành phố biển Đà Nẵng.
 
Xếp hạng Đại học Tư thục: ASEAN ra đời nhằm mục tiêu đo lường những chỉ số quan trọng nhất về các trường đại học tư thục mà sinh viên quyết định theo học trên hành trình tiếp nhận kiến thức và kỹ năng phục vụ nghề nghiệp tương lai.
 
Đặc biệt ở Đông Nam Á, các trường đại học tư thục đóng một vai trò quan trọng trong việc mở rộng cơ hội để người học được tiếp cận giáo dục đại học, bên cạnh việc đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.
 
Có 29 trường đại học trong khu vực Đông Nam Á được xếp hạng đợt này đến từ Campuchia, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Trong đó, Top 10 là các đại học như sau:
 
1. Trường ĐH BinaNusantara (Binus) (Indonesia)
 
2. Trường ĐH TenagaNasional (Malaysia)
 
3. Trường ĐH Islam (Indonesia)
 
4. Trường ĐH Santo Tomas (Philippines)
 
5. Trường ĐH Telkom (Indonesia)
 
6. Trường ĐH Muhammadiyah Malang (Indonesia)
 
7. Trường ĐH Krirk (Thái Lan)
 
8. Trường ĐH Duy Tân (Việt Nam)
 
9. Trường ĐH SEGI (Malaysia)
 
10. Trường ĐH Teknokrat (Indonesia)
 
Mỗi bảng xếp hạng có cách thức thực hiện khác nhau. AppliedHE đo lường điều quan trọng đối với sinh viên, cụ thể là:
 
- Chất lượng giảng dạy và học tập
 
- Cơ hội việc làm và tuyển dụng
 
- Năng lực nghiên cứu.
 
Trong đó, việc đo lường nghiên cứu là bởi hoạt động này giúp nâng cao chất lượng giảng dạy, đồng thời việc tiếp cận cộng đồng và quốc tế của các tổ chức giáo dục cũng được xem là sẽ giúp nâng cao trải nghiệm học tập tổng thể. Tiêu chí cuối cùng là: Giá trị thương hiệu của tổ chức giáo dục đại học.
 
Liệu tổ chức đó có được các trường đại học khác tôn trọng hay không, do đó, uy tín bằng cấp hoặc bằng tốt nghiệp cũng có trọng số nhất định.
 
Trên bảng xếp hạng tổng thể, ĐH Duy Tân xếp vị trí thứ 8. Riêng 2 tiêu chí Chất lượng giảng dạy & Học tập và danh tiếng, ĐH Duy Tân xếp vị trí thứ 5 trong số cái đại học tư thục ở Đông Nam Á.
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Ghepxh-16460329022611868153168
Vị trí xếp hạng của Top 10 các đại học tư thục ASEAN ở tiêu chí Giảng dạy & Học tập và Danh tiếng
 
Bảng xếp hạng Đại học Tư thục: ASEAN với các trọng số như sau:
 
- Chất lượng giảng dạy & học tập: 40%,
 
- Cơ hội việc làm: 15%,
 
- Năng lực nghiên cứu: 15% (nghiên cứu thường góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy),
 
- Sự tham gia của cộng đồng: 10% (hoạt động tiếp cận cộng đồng và quốc tế của tổ chức giáo dục nhằm nâng cao trải nghiệm học tập tổng thể),
 
- Quốc tế hóa: 10%,
 
- Giá trị thương hiệu: 10% (giá trị thương hiệu của một trường đại học: trường đại học đó có được các trường đại học kháctôn trọng hay không, từ đó có thể đánh giá "trọng lượng" của tấm bằng tốt nghiệp mà sinh viên nhận được sau thời gian dài học tập).
 
Lý giải tại sao chỉ xếp hạng các trường đại học tư thục, AppliedHE cho biết: Các trường đại học tư thục khác với các trường đại học công lập ở chỗ họ nhận được ít hoặc không nhận được nguồn tài trợ nào từ Chính phủ.
 
Các trường đại học tư thục thường tập trung vào giảng dạy và việc làm. Sinh viên đóng học phí với kỳ vọng tiếp thu kiến thức và kỹ năng để tiếp cận cơ hội việc làm tốt nhất cũng như nhận được một nền tảng giáo dục tốt nhất có thể.
 
Các trường đại học công lập được Chính phủ tài trợ nhiều hơn, có nghĩa là họ có vị thế thực hiện nhiều nghiên cứu hơn hoặc cung cấp các khóa học ít mang tính thương mại hơn. Vì những khác biệt lớn này, không phải lúc nào cũng công bằng khi so sánh các trường đại học tư thục và công lập trên cùng một cơ sở.
 
Nghiên cứu khoa học là một tiêu chí quan trọng để các trường đại học có vị trí cao trên các bảng xếp hạng đại học thế giới, tuy nhiên, các trường đại học tư thục thường xếp hạng khá thấp bởi ngân sách dành cho nghiên cứu khoa học ít hơn.
T.TH
Nguồn: https://tuoitre.vn/duy-tan-vao-top-10-cac-truong-dai-hoc-tu-thuc-dong-nam-a-nam-2022-20220228143140679.htm
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1312
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Empty Re: Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022

Bài gửi by oanhoanh2211 26.03.22 14:14

Sinh viên ngành Quản trị Sự kiện & Giải trí Tham quan Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana
Nhằm giúp sinh viên rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, cập nhật thêm kiến thức cũng như có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc trong tương lai, Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du lịch (HTi) thuộc Đại học Duy Tân đã tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana cho sinh viên năm Nhất ngành Quản trị Sự kiện & Giải trí vào ngày 7/3/2022.
 
Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana - ACC là cung hội nghị đầu tiên và duy nhất nằm ngay trên bãi biển tại Việt Nam. Chủ đầu tư là Tập đoàn Sovico Holdings với sự quản lý của Khu nghỉ mát ẩm thực Furama Đà Nẵng. Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana bao gồm một hội trường lớn linh hoạt, sảnh hội nghị dài, rộng và 6 phòng họp chức năng với tổng sức chứa lên tới 2.500 người.
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Thamquan1-21
Quy mô hoành tráng của Cung Hội nghị Quốc Tế Ariyana
 
Vị trí thuận lợi, nằm về phía bắc Khu nghỉ mát Furama Resort Đà Nẵng và Khu Biệt thự Furama Villas Đà Nẵng, Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana thuộc Quần thể Du lịch Quốc tế Ariyana Đà Nẵng rộng 27 ha, tương lai sẽ cùng Khu căn hộ khách sạn Ariyana Beach Resort & Suites Đà Nẵng với 1.400 phòng tạo nên Quần thể Hội nghị, Hội thảo lớn nhất Việt Nam. Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana được xây dựng và lựa chọn là nơi tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 lần thứ 25 tại Đà Nẵng, chào đón hơn 15.000 đại biểu với 6.000 cơ quan truyền thông địa phương và quốc tế cùng 21 nguyên thủ quốc gia từ 21 nền kinh tế thành viên.
 
Trong quá trình tham quan tại đây, sinh viên không chỉ được chiêm ngưỡng quy mô hoành tráng của cụm quần thể Hội nghị, hội thảo lớn nhất Việt Nam mà đồng thời còn được đại diện ACC chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, kinh nghiệm, quy trình làm việc của một số bộ phận, cũng như các tiêu chí tuyển dụng,… Qua chuyến tham quan thực tế này, không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức, mà quan trọng hơn hết là tạo điều kiện để sinh viên Duy Tan HTi định hình được thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc để đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động trong nước và khu vực.
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Thamquan4-38
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Thamquan5-13
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Thamquan6-88
Sinh viên được tham quan, tìm hiểu về lịch sử hình thành,
quy mô, cơ hội việc làm và các tiêu chí tuyển dụng trong tương lai
 
Chia sẻ về chuyến tham quan, sinh viên Trương Thị Nhật Thi (K27DSG) cho biết: “Điều đầu tiên em cảm nhận sau chuyến đi này là mình thật sự rất may mắn khi được đặt chân đến Ariyana dù chỉ mới là sinh viên năm Nhất. Đây là một chuyến đi thú vị và khá bổ ích với sinh viên chúng em, qua chuyến đi này chúng em đã có thêm hiểu biết và khám phá thêm nhiều điều về ngành nghề đang theo đuổi. Đặc biệt là sự tiếp đãi chu đáo và nhiệt tình của quý anh/chị phía Ariyana đã giúp chúng em có thêm nhiều bài học giá trị. Khi được nghe các anh chị chỉ bảo, em cảm thấy càng thêm yêu nghề mà mình đang học và có động lực để phát triển bản thân hơn nữa. Trong tương lai, em hy vọng mình sẽ có cơ hội quay lại đây và nếu có thể trở thành nhân sự trong Ariyana thì thật sự rất tuyệt vời.”
 
Sinh viên Đặng Quốc Minh (K27DSG) chia sẻ thêm: “Là một sinh viên thuộc khối ngành Du lịch em cảm thấy bản thân may mắn khi được Viện Đào tạo và Nghiên cứu Du Lịch tạo điều kiện để được đến tham quan tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng. Sau buổi thực tế em đã hiểu thêm về các loại hình sự kiện, các khâu chuẩn bị và quá trình làm việc cùng khách hàng từ đó có thể định hướng rõ hơn về các môn học và các kỹ năng mềm cần trau dồi để có thể đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng.”
 
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Thamquan3-35
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Thamquan2-82
Sinh viên năm nhất ngành Quản trị Sự kiện và Giải trí
tham quan Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana
 
Hoạt động tham quan thực tế doanh nghiệp là hoạt động thường niên được các Trường, Viện thuộc Đại học Duy Tân đặc biệt quan tâm triển khai ngay từ học kỳ 1 năm nhất cho sinh viên.
 
(Truyền Thông)
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5207&pid=2064&lang=vi-VN
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 669
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Empty Re: Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022

Bài gửi by thanhthuong123 26.03.22 16:21

Học sinh THPT tham quan Đại học Duy Tân cùng tìm hiểu Khoa học Công nghệ và Tương lai
Tạo điều kiện để các em học sinh THPT trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng tìm hiểu về môi trường học tập năng động, sáng tạo trong không gian nghiên cứu khoa học hiện đại cùng các thông tin về chương trình đào tạo, các ngành học tại trường, Đại học Duy Tân phối hợp với Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức chương trình "Học sinh THPT với Khoa học Công nghệ và Tương lai". Các em học sinh đã có thời gian trải nghiệm tuyệt vời tại cơ số 120 Hoàng Minh Thảo, trong khoảng thời gian từ ngày 9 - 12/3/2022.

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq25-78
ThS. Đặng Ngọc Trung - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh
giới thiệu cho các em học sinh về hoạt động tuyển sinh của trường
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq1-6
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq2-67
Chương trình này thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh
 đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng
 
Hàng trăm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố đã đến tham quan, giao lưu và trải nghiệm môi trường học tập năng động, sáng tạo tại Đại học Duy Tân. Tại đây, các em được giới thiệu về các ngành học, các Chương trình Tiên tiến và Quốc tế, Chương trình Tài năng, Chương trình Du học Tại chỗ,... đang được triển khai tại trường giúp các em hình dung rõ hơn về ngành nghề cũng như có những định hướng đúng đắn trong việc chọn trường, chọn ngành học đại học.
 
Tại Đại học Duy Tân, các em được trải nghiệm một số hoạt động, khám phá chức năng các phòng thí nghiệm của trường như: 
 
- Tham quan tìm hiểu Mô hình ép tim eCPR và được trực tiếp thực hành quy trình sơ cấp cứu,
- Tham quan các phòng thực hành Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Đa khoa, Điều dưỡng, Dược, giải phẫu học với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại,
- Tham quan phòng thực hành STEM LAB, nơi có đầy đủ các trang thiết bị giúp biến ý tưởng thành sản phẩm khoa học có giá trị thực tế như: Máy in 3D, các thiết bị cơ khí, vi mạch điện tử, máy in logo,...
- Được trải nghiệm trò chơi “Robot Đại chiến”, trực tiếp điều khiển robot chiến đấu mô phỏng,
- Tham quan phòng thí nghiệm Hoá học và trải nghiệm với thí nghiệm hóa học vui,
- Tham quan phòng nuôi trồng cây thuốc, thực vật, được giới thiệu về các giống cây phục vụ hoạt động nghiên cứu khoa học, chữa bệnh trong thực tế,
- Tham quan bộ sưu tập bướm, chuồn chuồn, bọ cánh cứng,…
- Đặc biệt, các em được tham quan Xưởng phim Én bạc, nơi tạo ra những thước phim với kỹ xảo hiện đại. Tại đây, các em được “sống” lại với trận chiến trên không tại cầu Hàm Rồng, Thanh Hóa năm 1965 của Không quân Việt Nam đã được tái hiện đầy hào hùng, sống động qua những thước phim tài liệu “Những cánh én đầu tiên” thuộc series “Không chiến Việt Nam”,…
-…
 
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq3-42
Học sinh tìm hiểu mô hình ép tim eCPR và
được trực tiếp thực hành quy trình sơ cấp cứu
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq4-3
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq5-14
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq6-20
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq7-77
Học sinh tham quan các phòng thực hành Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Đa khoa, Điều dưỡng,
giải phẫu học với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq10-89
Phòng thực hành STEM LAB với nhiểu mô hình thu hút các em học sinh

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq11-52
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq12-97
Hào hứng tranh tài cùng “Robot Đại chiến”

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq13-53

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq15-75
Học sinh tham quan phòng thí nghiệm Hoá học và thực hiện các thí nghiệm hóa học vui

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq16-46
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq17-68
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq18-19
Xưởng phim Én Bạc với thật nhiều trải nghiệm thú vị

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq19-87
Học sinh quét mã QR khảo sát hoạt động trải nghiệm lần này

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq23-25
Các em học sinh chụp hình lưu niệm tại Đại học Duy Tân
 
Tham gia chương trình “Học sinh THPT với Khoa học Công nghệ và Tương lai, bạn Ngọc Na - Học sinh trường THPT Thanh Khê chia sẻ: “Chúng em biết đến Đại học Duy Tân từ lâu, nhưng nay mới có cơ hội được tận mắt trải nghiệm môi trường học tập tại đây. Được tham quan các phòng thí nghiệm, trải nghiệm các hoạt động bổ ích và được các thầy cô giải đáp tận tình về ngành học, chương trình đào tạo và cơ hội việc làm trong tương lai ngay trong buổi tham quan đã giúp em rất nhiều để có những quyết định đúng hơn khi lựa chọn ngành học, trường học phù hợp nhất.”
Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Tq24-11
Bạn Thuỳ Anh - TT GDTX số 2 Đà Nẵng cũng chia sẻ: “Chúng em rất hứng thú với hoạt động trải nghiệm lần này, có nhiều thứ mới mẻ mà trước giờ chúng em chưa được thấy qua. Rất cảm ơn Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi tham quan lần này. Trong tương lai, em mong muốn được học tập tại Đại học Duy Tân, ở lĩnh vực Du lịch.”
 
Với những trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa cùng chương trình “Học sinh THPT với Khoa học Công nghệ và Tương lai”, hi vọng rằng các em học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm bổ ích nhằm định hướng đúng cho ngành học tương lai của mình sau này.
 
(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5205&pid=2064&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1230
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022 Empty Re: Duy Tân vào Top 10 các trường đại học tư thục Đông Nam Á năm 2022

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết