Top các quán bún mắm heo quay Đà Nẵng ngon
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Top các quán bún mắm heo quay Đà Nẵng ngon
Bún mắm heo quay Đà Nẵng là món ngon được nhiều người săn lùng nhưng lại ít người bán. Vậy phải tìm quán bán bún mắm thịt heo quay ở đâu để ghé đến thưởng thức? Và cách làm đơn giản tại nhà như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây cùng Heo sữa quay Đà Nẵng.
Thịt heo mua về rửa với nước muối để loại bỏ hết chất bẩn trong thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Rau lặt sạch, dưa leo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt và tỏi băm nhỏ, lấy 1/4 trái thơm băm nhỏ để riêng.
Bước 2: Ướp thịt
Cho vào tô 3 muỗng đường cà phê, 1/ 2 muỗng bột nêm, 1/ 3 muỗng bột ngọt , 1/ 2 muỗng cà phê muối , 1 muỗng canh nước tương, 1/ 2 muỗng canh bột gừng, 1/ 2 muỗng canh bột ngũ vị hương. Dùng bao tay trộn các gia vị cho đều với nhau.
Tiếp theo thoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt cho thấm (lưu ý không thoa lên phần da). Dùng khăn giấy lau lại phần da bị gia vị dính vào.
Pha 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê vào chén hoà tan rồi quét vào phần da heo. Cho vào tủ lạnh để qua đêm (nếu không có thể để 3 tiếng)
Bước 3: Nướng thịt
Cho thịt vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, để mặt thịt ngửa lên trên và nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau 30 phút lật thịt lại, quét 1 lớp hỗn hợp giấm và muối lên mặt da. Tiếp tục nướng 30 phút với nhiệt độ như cũ.
Bài viết xem thêm: Ăn heo quay có béo không
Bước 4: Pha mắm nêm
Cho vào máy xay 20g tỏi ớt băm và thơm cắt lát để xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp ra chén và thêm vào 150ml mắm nêm, 2,5 muỗng canh đường rồi trộn đều cho hòa tan.
Bước 5: Hoàn thành
Cắt heo quay thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô chút bún, rau và dưa leo. Chang nước mắm đã pha lên là đã có thể thưởng thức một món ngon hít hà rồi.
Đây là quán bún heo quay nhà làm nóng hổi siêu ngon được nhiều người review. Một tô bún mắm ở đây có đầy đủ tai mui, nem, chả heo quay giòn. Bún ở đây ăn cực thích với nước mắm nêm được pha rất ngon, ngon đậm đà và đầy đủ các loại rau sống. Với mức giá như vậy là tuyệt vời không còn gì để bàn cãi. Ngoài ra bạn còn có thể kêu thêm phần heo quay riêng với mức giá 25.000 vnđ để ăn cho thoả thích.
Giá: 20.000 vnđ/tô
Mới đầu nhìn vô quầy bán thôi là đã bị cuốn hút bởi màu sắc của các loại nguyên liệu và đôi bàn tay thoăn thoắt của cô làm ra từng tô bún chất lượng. Một tô bún tại quán ngoài heo quay còn có chả, rau sống các loại, đậu phộng,...Điểm thu hút ở đây là hương vị chua cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau. Miếng heo quay thì giòn rụm, thịt bên trong thì mềm, thơm. Tuy chỉ là quán vỉa hè nhưng lại rất đông khách vì độ rẻ, ngon và chất lượng. Nếu đang đói thì đây chắc hẳn là lựa chọn phù hợp dành cho bạn rồi.
Giá: 25.000 vnđ
Chưa vào quán thì mùi mắm nêm đã làm tâm hồn ăn uống của bao người trỗi dậy. Khi ăn bạn không sợ phải thiếu vì có đầy đủ chả, heo quay, nem, rau kèm,... mắm thì thơm và hương vị ngon bá cháy. Về phục vụ thì ở đây rất nhiệt tình và chiều khách. Nếu ở gần đây bạn có thể ghé qua và thưởng thức.
1. Bún mắm heo quay Đà Nẵng có gì ngon
Đà Nẵng rất nổi tiếng với các món ăn chấm mắm nêm. Bún mắm thịt heo quay là một trong những món có sử dụng mắm nêm và là món ngon quen thuộc đối với các tín đồ ẩm thực. Thịt heo giòn, béo, được quay kỹ lưỡng với lớp thịt mềm, thơm. Cùng với đó là nước mắm nêm được pha chế đậm vị, thêm chút tỏi, ớt cay nồng và các loại rau ăn kèm. Việc kết hợp như vậy khiến các hương vị và nguyên liệu trong món ăn trở nên hòa quyện và hoàn hảo hơn. Đấy cũng là nguyên do nhiều người bị nghiện món ăn này.2. Cách làm bún mắm heo quay ngon tại nhà
Nếu bạn ngại việc đi ra ngoài quán ăn trực tiếp hoặc muốn làm để cả gia đình cùng thưởng thức thì chỉ cần chuẩn bị và làm theo các bước dưới đây.2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Dưới đây là khẩu phần cho 3 người ăn- 1kg thịt ba chỉ
- 700g bún tươi
- 1 chai mắm nêm nhỏ
- Tỏi, ớt
- Một quả thơm, rau xà lách, dưa leo, rau thơm, giá (thêm rau khác nếu muốn)
- Các loại gia vị: đường, hạt nêm, bột ngũ vị hương, giấm, nước tương, muối, dầu ăn, bột gừng.
2.2. Cách làm bún mắm heo quay
Bước 1: Sơ chế nguyên liệuThịt heo mua về rửa với nước muối để loại bỏ hết chất bẩn trong thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Rau lặt sạch, dưa leo cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Ớt và tỏi băm nhỏ, lấy 1/4 trái thơm băm nhỏ để riêng.
Bước 2: Ướp thịt
Cho vào tô 3 muỗng đường cà phê, 1/ 2 muỗng bột nêm, 1/ 3 muỗng bột ngọt , 1/ 2 muỗng cà phê muối , 1 muỗng canh nước tương, 1/ 2 muỗng canh bột gừng, 1/ 2 muỗng canh bột ngũ vị hương. Dùng bao tay trộn các gia vị cho đều với nhau.
Tiếp theo thoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt cho thấm (lưu ý không thoa lên phần da). Dùng khăn giấy lau lại phần da bị gia vị dính vào.
Pha 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê vào chén hoà tan rồi quét vào phần da heo. Cho vào tủ lạnh để qua đêm (nếu không có thể để 3 tiếng)
Bước 3: Nướng thịt
Cho thịt vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, để mặt thịt ngửa lên trên và nướng trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau 30 phút lật thịt lại, quét 1 lớp hỗn hợp giấm và muối lên mặt da. Tiếp tục nướng 30 phút với nhiệt độ như cũ.
Bài viết xem thêm: Ăn heo quay có béo không
Bước 4: Pha mắm nêm
Cho vào máy xay 20g tỏi ớt băm và thơm cắt lát để xay nhuyễn. Sau đó cho hỗn hợp ra chén và thêm vào 150ml mắm nêm, 2,5 muỗng canh đường rồi trộn đều cho hòa tan.
Bước 5: Hoàn thành
Cắt heo quay thành từng miếng vừa ăn, cho vào tô chút bún, rau và dưa leo. Chang nước mắm đã pha lên là đã có thể thưởng thức một món ngon hít hà rồi.
3. Top 3 quán bún mắm heo quay Đà Nẵng ngon tuyệt
3.1. Quán bún mắm heo quay da siêu ngon siêu giòn
- Địa chỉ: Hẻm 52 trần Quốc Toản, Q Hải Châu, tp Đà Nẵng
- Giá: 25.000 vnđ/ tô
Đây là quán bún heo quay nhà làm nóng hổi siêu ngon được nhiều người review. Một tô bún mắm ở đây có đầy đủ tai mui, nem, chả heo quay giòn. Bún ở đây ăn cực thích với nước mắm nêm được pha rất ngon, ngon đậm đà và đầy đủ các loại rau sống. Với mức giá như vậy là tuyệt vời không còn gì để bàn cãi. Ngoài ra bạn còn có thể kêu thêm phần heo quay riêng với mức giá 25.000 vnđ để ăn cho thoả thích.
3.2 Quán bún heo quay khách cực kỳ đông
Địa chỉ: 66 Đỗ Quang, tp Đà NẵngGiá: 20.000 vnđ/tô
Mới đầu nhìn vô quầy bán thôi là đã bị cuốn hút bởi màu sắc của các loại nguyên liệu và đôi bàn tay thoăn thoắt của cô làm ra từng tô bún chất lượng. Một tô bún tại quán ngoài heo quay còn có chả, rau sống các loại, đậu phộng,...Điểm thu hút ở đây là hương vị chua cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau. Miếng heo quay thì giòn rụm, thịt bên trong thì mềm, thơm. Tuy chỉ là quán vỉa hè nhưng lại rất đông khách vì độ rẻ, ngon và chất lượng. Nếu đang đói thì đây chắc hẳn là lựa chọn phù hợp dành cho bạn rồi.
3.3 Quán bún mắm heo quay Ngọc
Địa chỉ: 20 Đoàn Thị Điểm, Q Hải Châu, tp Đà NẵngGiá: 25.000 vnđ
Chưa vào quán thì mùi mắm nêm đã làm tâm hồn ăn uống của bao người trỗi dậy. Khi ăn bạn không sợ phải thiếu vì có đầy đủ chả, heo quay, nem, rau kèm,... mắm thì thơm và hương vị ngon bá cháy. Về phục vụ thì ở đây rất nhiệt tình và chiều khách. Nếu ở gần đây bạn có thể ghé qua và thưởng thức.
Lời kết
Nếu bạn có đam mê với món bún mắm heo quay thì có thể ghé đến các quán trên hoặc có thể tự chế biến tại nhà. Hy vọng bài chia sẻ trên của Heo quay Đà Nẵng là một bài viết bổ ích dành cho bạn. Similar topics
» Quán ăn ngon ở Đà Nẵng - giới thiệu các MÓN NƯỚNG HÀN QUỐC NGON, GIÁ TRUNG BÌNH 60K
» Cùng quay vịt ngon hơn với lò quay vịt inox 90
» Quán Ăn Vặt Ngon và Rẻ Nhất Đà Nẵng: 78 Đống Đa
» MỸ SƠN QUÁN - 92 Hàm Nghi Đà Nẵng - Chuyên món ăn sáng ngon: bò né, bít tết, mỳ Ý
» Lá mắc mật gia vị ngon cho các món quay
» Cùng quay vịt ngon hơn với lò quay vịt inox 90
» Quán Ăn Vặt Ngon và Rẻ Nhất Đà Nẵng: 78 Đống Đa
» MỸ SƠN QUÁN - 92 Hàm Nghi Đà Nẵng - Chuyên món ăn sáng ngon: bò né, bít tết, mỳ Ý
» Lá mắc mật gia vị ngon cho các món quay
SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM :: MỸ PHẨM, THỜI TRANG ĐÀ NẴNG :: 4. Thuốc, Thực phẩm, sức khỏe tại Đà Nẵng
Trang 1 trong tổng số 1 trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết