SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023

2 posters

Go down

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 Empty Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023

Bài gửi by thieuthithuong 21.06.23 20:02

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023
Sáng ngày 3/6/2023, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 đã được tổ chức tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Đại học Duy Tân nhằm khuyến khích và khơi dậy niềm đam mê nghiên cứu khoa học của sinh viên đang theo học ở các khoa trong toàn trường.
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 Z4408138872083_48029c2f46c5e6d72a31d21de79e64eb-85
TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Võ Thanh Hải - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cho biết: “Tại Đại học Duy Tân, các hội nghị, hội thảo và các hoạt động nghiên cứu khoa học dành cho giảng viên và sinh viên được tổ chức thường xuyên và được nhà trường đặc biệt quan tâm. Sau nhiều vòng tuyển chọn, Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân hôm nay quy tụ những đề tài nghiên cứu có chất lượng tốt nhất, có khả năng ứng dụng vào thực tiễn cao. Thông qua Hội nghị, những đề tài xuất sắc nhất tiếp tục được Ban tổ chức lựa chọn và hỗ trợ các nhóm sinh viên hoàn thiện về mọi mặt để gửi đi dự thi ở những cấp cao hơn.”
 
Sau Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học được tiến hành và chấm chọn ở các trường đào tạo, 18 đề tài được đánh giá cao nhất đã được lựa chọn để tham dự Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân lần này.
 
Ban Tổ chức đã làm việc hết sức công tâm và đánh giá các đề tài nghiên cứu của sinh viên dựa trên các tiêu chí cụ thể như: ý tưởng của đề tài và cách tiếp cận, mục tiêu đề tài, phương pháp nghiên cứu, kết quả nghiên cứu, hình thức trình bày báo cáo tổng kết đề tài, công bố khoa học từ kết quả nghiên cứu của đề tài trên các tạp chí khoa học trong và ngoài nước,...
 
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 Z4408138890614_c71f92672253493bbac5033f60b7050d-88
Ban Tổ chức trao giải thưởng cho những đề tài xuất sắc nhất theo từng lĩnh vực
 
Năm nay, nhiều đề tài nghiên cứu của sinh viên Đại học Duy Tân được Ban Tổ chức đánh giá cao về hàm lượng khoa học và khả năng ứng dụng vào thực tiễn. Nhiều đề tài đã tạo lập được các sản phẩm, mô hình thử nghiệm cho thấy tư duy ứng dụng thực tiễn ngày càng cao của sinh viên Duy Tân khi thực hiện các công trình nghiên cứu khoa học.
 
Sau mỗi phần thuyết trình về đề tài nghiên cứu tại Hội nghị, các nhóm sinh viên của Đại học Duy Tân đều rất tự tin khi trả lời những câu hỏi của Hội đồng đánh giá tại phiên toàn thể đồng thời nhận được những ý kiến đóng góp vô cùng quý giá của các thầy cô để hoàn thiện đề tài.
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 Z4408138958562_0577d97cd2f90c2eb23069a0f46e0be3-72
Các nhóm thi chụp hình lưu niệm cùng giảng viên Đại học Duy Tân
 
Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã quyết định trao giải cho những đề tài xuất sắc nhất theo từng lĩnh vực, cụ thể như sau:
 
Lĩnh vực Khoa học Máy tính:
- Giải Nhất được trao cho đề tài “Sinh mô tả ảnh tự động bằng tiếng Việt cho hình ảnh thể thao”;
- Giải Nhì được trao cho đề tài “Craft Village Pollution Monitor System”;
- 2 giải Ba thuộc về đề tài “Website thu thập, phân tích và biểu đồ hóa số liệu các ví phi tập trung” và đề tài “Xây dựng hệ thống cảnh báo xâm nhập”.
 
Lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật Công nghệ:
- Giải Nhất được trao cho đề tài “Thiết bị đeo tay thông minh hỗ trợ người khuyết tật và người hạn chế khả năng di chuyển”;
- Giải Nhì được trao cho đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chịu cắt của cột bê tông cốt thép”.
 
Lĩnh vực Khoa học Sức khỏe:
 
- Giải Nhất được trao cho đề tài “Nghiên cứu chế tạo mô hình khâu vết thương trong thực hành phẫu thuật miệng - hàm mặt”;
- Giải Nhì được trao cho đề tài “Các microRNA huyết thanh là dấu ấn sinh học không xâm lấn tiềm năng cho ung thư gan”;
- Giải Ba được trao cho đề tài “Nghiên cứu quá trình methyl hóa của gen p16 và RASSF1A trên bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan”.
 
Lĩnh vực Khoa học Kinh tế Xã hội:
 
- Giải Nhất được trao cho đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của sinh viên”;
- Giải Nhì được trao cho đề tài “Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến ý định khởi nghiệp của sinh viên các trường Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”;
- Giải Ba được trao cho đề tài “Phân tích các vai nghĩa trong các bản tin và truyện ngắn”.
 
Thi Lý Liêm - Lớp K28 EDK2, Khoa Điện - Điện tử của Đại học Duy Tân đại diện cho nhóm đạt giải Nhất Lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật Công nghệ chia sẻ: “Trong quá trình thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, em và các thành viên trong nhóm đã rèn luyện được rất nhiều kỹ năng như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch cho công việc, kỹ năng viết báo cáo, kỹ năng viết bài báo khoa học,... Mặc dù gặp một số khó khăn khi phải cân bằng thời gian học tập và nghiên cứu, tìm kiếm các vật liệu phù hợp cho sản phẩm,... nhưng nhờ sự hỗ trợ của các anh chị khóa trước, đặc biệt là sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô của khoa Điện - Điện tử mà nhóm chúng em đã kịp hoàn thành đề tài và có nhiều cải tiến phù hợp hơn sau mỗi lần được nhận xét, góp ý.”
 
(Truyền Thông)
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5578&pid=2064&page=0&lang=vi-VN
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1505
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 Empty Re: Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023

Bài gửi by oanhoanh2211 22.06.23 18:05

[size=34]ĐH Duy Tân hợp tác với Samsung đón đầu phát triển công nghệ[/size]
Tập đoàn Samsung và Đại học (ĐH) Duy Tân đã có nhiều buổi làm việc tại trụ sở của Samsung tại Hàn Quốc hoặc ngay ở ĐH Duy Tân tại Việt Nam để trao đổi và ký biên bản ghi nhớ hợp tác từ những tháng đầu năm 2023.
Đây là hoạt động nhằm hướng đến việc cùng nhau hợp tác để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Điện - Điện tử của Tập đoàn Samsung và ĐH Duy Tân.
 
Đây là tiền đề cho ngày 23.5.2023 tới đây khi Tập đoàn Samsung và ĐH Duy Tân sẽ chính thức ký kết hợp tác cùng triển khai chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) - Chương trình giáo dục Công nghệ thông tin và Truyền thông toàn cầu.
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 Img1434-16847635113701928660944
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 Img1437-16847635114461760356015
Ông Kim Yong-sup - Phó tổng giám đốc Samsung Complex Việt Nam (đứng thứ 4 từ phải sang, ảnh dưới) cùng đoàn cán bộ đến thăm và làm việc tại ĐH Duy Tân, Việt Nam
 
Samsung là tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc (chiếm đến 20,3% GDP của Hàn Quốc trong năm 2021), với thế mạnh vượt bậc về các sản phẩm: chất bán dẫn, bộ nhớ, TVs, và điện thoại thông minh. Samsung liên tục mở rộng quy mô đầu tư trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Hoạt động hiệu quả của Samsung đã góp phần đẩy mạnh phát triển ngành Công nghiệp Điện tử, tạo động lực thúc đẩy xuất khẩu, tạo công ăn việc làm cùng nhiều lợi ích khác cho chính người dân Việt Nam. Việc Chính phủ Việt Nam cam kết luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài hợp tác sản xuất, kinh doanh lâu dài, trong đó có Samsung đã tạo điều kiện để Samsung thực hiện nhiều sứ mệnh vì sự phát triển con người mà tập đoàn đã đề ra ngay từ những ngày đầu thành lập.
 
Cùng với việc mở rộng kinh doanh ra khắp thế giới, Samsung quan tâm đặc biệt đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là ươm mầm và phát triển các tài năng công nghệ. Trong đó, Samsung Innovation Campus là một chương trình giáo dục Công nghệ Thông tin và Truyền thông toàn cầu dành cho giới trẻ, được triển khai ở nhiều nước trên thế giới.
 
Chương trình này cung cấp 3 khóa học phát triển năng lực công nghệ dành cho thanh thiếu niên từ 14-24 tuổi, bao gồm:
 
- Vạn vật kết nối (Internet of Things - IoT),
 
- Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence - AI),
 
- Dữ liệu lớn (Big Data),
 
bên cạnh thêm 1 khóa học Kỹ năng lập trình cơ bản (Coding & Programming).
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 Img1435-16847635114031740559499
Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học của Đại học Duy Tân năm 2023 Img1436-16847635114261947080795
TS Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng ĐH Duy Tân (thứ 5 từ trái sang, ảnh trên) cùng đoàn cán bộ DTU đến thăm và làm việc tại Samsung SDS, Hàn Quốc
 
Chương trình SIC đã được triển khai tại Việt Nam từ năm 2019. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã thu hút khoảng 6.000 giảng viên và học sinh, sinh viên tham gia. Chương trình được thiết kế trên nền tảng giáo dục kết hợp giữa kỹ năng công nghệ cốt lõi trong tương lai với các kỹ năng "mềm" và kỹ năng làm việc thực tiễn. Các nội dung đào tạo này được lựa chọn thông qua việc thực hiện khảo sát phân tầng theo các xu hướng phát triển trong các ngành công nghiệp ở từng khu vực khác nhau, kết hợp với nhu cầu tuyển dụng tại các công ty lớn. Cùng với các kiến thức chuyên môn, chương trình còn cung cấp các nội dung Kỹ năng Hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình.
 
Học viên khi kết thúc khóa học và đạt kết quả theo yêu cầu của chương trình sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành khóa học Samsung Innovation Campus (SIC), cũng như có cơ hội tham gia nhiều hoạt động có giá trị khác của dự án. Trong đó, có Cuộc thi Sáng tạo Công nghệ - Innovation Tech Challenge - cuộc thi nằm trong khuôn khổ của chương trình giúp các học viên vận dụng kiến thức, kỹ năng đã được học trong chương trình vào thực tế.
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
▪ Top 500 ĐH tốt nhất Thế giới năm 2023 & Top 100 ĐH tốt nhất châu Á năm 2022 theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE);
 
▪ Top 145 ĐH Tốt nhất châu Á năm 2023 & Top 801 - 1.000 ĐH tốt nhất Thế giới năm 2023 theo QS Rankings;
 
▪ Trường đạt kiểm định ABET của Mỹ cho khối ngành Công nghệ thông tin, Điện - Điện tử;
 
▪ ĐH đầu tiên của Việt Nam đạt kiểm định UNWTO TedQual cho khối ngành Du lịch;
 
▪ Theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2023:
 
o Lĩnh vực Khoa học máy tính thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
o Lĩnh vực Kỹ thuật công nghệ thuộc Top 251-300 Thế giới;
 
o Lĩnh vực Kinh doanh & Kinh tế thuộc Top 301-400 Thế giới;
 
o Lĩnh vực Y tế, Sức khỏe thuộc Top 176-200 Thế giới;
 
▪ Theo QS Ranking về Lĩnh vực/Ngành nghề 2023:
 
o Lĩnh vực Kỹ thuật & Công nghệ: xếp 326 thế giới,
 
o Lĩnh vực Quản lý và Xã hội: xếp 451-500 thế giới,
 
o Ngành Du lịch & Giải trí: xếp 51-100 thế giới,
 
o Ngành Xây dựng: xếp 201-230 thế giới,
 
o Ngành IT & IS (Máy tính): xếp 301-350 thế giới,
 
o Ngành Điện-Điện tử: xếp 351-400 thế giới,
 
o Ngành Môi trường: xếp 401-450 thế giới,
 
o Ngành Y học: xếp 401-450 thế giới.
 
 
 
Nguồn: https://thanhnien.vn/dh-duy-tan-hop-tac-voi-samsung-don-dau-phat-trien-cong-nghe-185230522205937847.htm
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 837
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết