SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023

2 posters

Go down

Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023 Empty Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023

Bài gửi by thieuthithuong 18.12.23 19:46

[size=32]Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023[/size]
 
Sinh viên Trường Đại học Duy Tân giành nhiều giải Nhì, Ba, Khuyến khích tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023.
 
Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023 Duy-Tan-1
Võ Văn Hòa (đứng thứ 2 từ trái qua) nhận giải Nhì tại Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023. Ảnh Đại học Duy Tân cung cấp
Giải thưởng Khoa học & Công nghệ dành cho Sinh viên nghiên cứu khoa học trong cơ sở giáo dục do Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp cùng Bộ Khoa học & Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức.
 
Năm 2023, giải thưởng đã thu hút sự tham gia của 481 đề tài từ 45 cơ sở giáo dục đại học trên cả nước. Các đề tài gửi đi tham dự giải thưởng thuộc 6 lĩnh vực khác nhau.
Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023 Duy-Tan-2
Quá trình nghiên cứu đề tài của Võ Văn Hòa thực hiện thuận lợi tại Trung tâm Hóa học Tiên tiến (CACE) của Đại học Duy Tân. Ảnh: Đại học Duy Tân cung cấp
Năm nay, Ban tổ chức đã chọn ra 85 đề tài vào vòng chung khảo gồm: Khoa học Tự nhiên có 9 đề tài; Khoa học Kỹ thuật & Công nghệ có 17 đề tài; Khoa học Nông nghiệp có 5 đề tài; hoa học Xã hội có 43 đề tài; Khoa học Nhân văn có 4 đề tài và Khoa học Y - Dược 7 đề tài.
 
Ở lĩnh vực Khoa học Y - Dược, Đại học Duy Tân có 1 đề tài được lọt vào Vòng Chung khảo.
 
Đó là "Nghiên cứu bao bọc tinh dầu Chổi xuể (Baeckea frutescens L.) bởi tế bào nấm men Saccharomyces cerevisiae ứng dụng trong kiểm soát ấu trùng muỗi truyền bệnh Sốt xuất huyết" của sinh viên Võ Văn Hòa. Và đề tài này đã xuất sắc được Ban Tổ chức trao giải Nhì.
 
Võ Văn Hòa đã tận dụng nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên là cây chổi xuể thu hái được ở Quảng Trị và Đà Nẵng, sau đó sử dụng các phương pháp lôi cuốn hơi nước để chiết xuất tinh dầu, sắc ký khí ghép khối phổ (GC-MS) để phân tích thành phần hóa học của tinh dầu, xử lý tế bào nấm men từ men bánh mì thương mại và bã thải men bia công nghiệp... để tạo ra chế phẩm sinh học dạng vi nang nấm men (Saccharomyces cerevisiae) bao gói tinh dầu chổi xuể vừa thân thiện vừa an toàn cho người sử dụng cũng như môi trường.
 
Chế phẩm sinh học vi nang nấm men (men bia thải và men mới) bao gói tinh dầu có thể sản xuất ở các điều kiện thương mại, cải thiện hoạt tính diệt ấu trùng muỗi và kéo dài thời gian tồn lưu của tinh dầu.
 
Chế phẩm sinh học vi nang nấm men bao gói tinh dầu chổi xuể do Võ Văn Hòa bào chế đã thành công thể hiện sự hiệu quả của việc kiểm soát ấu trùng các loài muỗi ở các điều kiện thực địa nhỏ, nơi sinh sản tự nhiên của muỗi trong khuôn viên Đại học Duy Tân (cơ sở 120 Hoàng Minh Thảo) như hệ thống cống nước thải, các điểm chứa nước.
 
Kết quả của đề tài đã được gửi đơn đăng ký bằng sáng chế đến Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam. Các kết quả này có tính mới về khoa học và ứng dụng vì vậy sau khi được Cục Sở hữu Trí tuệ chấp nhận, đơn sẽ được công bố trên tạp chí khoa học uy tín.
 
Sinh viên Võ Văn Hòa cho biết: “Em đã thực hiện đề tài trong 2 năm. Trong quá trình làm đề tài, em nhận được rất nhiều sự khích lệ và hỗ trợ từ TS Nguyễn Huy Hùng - giảng viên hướng dẫn trực tiếp cùng ThS. Nguyễn Thị Thu - giảng viên hỗ trợ nghiên cứu.
 
Bên cạnh đó, đề tài của em được triển khai rất thuận lợi khi có sự hỗ trợ đắc lực từ các thiết bị thí nghiệm hiện đại của Trung tâm Hóa học Tiên tiến (CACE) như máy đông khô, máy UV, máy ly tâm, máy siêu âm, máy vortex, tủ sấy chân không... Từ đây, em đã bào chế thành công ra chế phẩm sinh học mà mình mong muốn, góp phần vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh sốt xuất huyết”.
 
Trước đó, trong vòng sơ khảo, Ban tổ chức cũng đã trao giải Ba và giải Khuyến khích cho các đề tài có chất lượng tốt. Trong đó, Đại học Duy Tân có thêm 1 giải Ba với đề tài “Các microRNA huyết thanh là dấu ấn sinh học không xâm lấn tiềm năng cho ung thư gan” của sinh viên Trần Ngọc Thanh Đoan ngành Bác sĩ Đa khoa.
 
1 giải Khuyến khích với đề tài “Chế tạo các mô hình khâu vết thương trong thực hành ngoại khoa” của sinh viên Trần Gia Bảo ngành Bác sĩ Răng-Hàm-Mặt ở lĩnh vực Khoa học Y - Dược.
 
1 giải Khuyến khích ở lĩnh vực Khoa học Xã hội với đề tài “Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến kỹ năng quản lý tài chính cá nhân của sinh viên” của sinh viên Trần Thị Mai Ly ngành Quản trị Kinh doanh.
 
Thành tích đạt được của sinh viên Đại học Duy Tân tại Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023 là một bằng chứng cho sự nỗ lực và khả năng sáng tạo của sinh viên nhà trường.
 
Đồng thời, điều này cũng là minh chứng cho chất lượng đào tạo của Đại học Duy Tân cũng như thể hiện cho cam kết của nhà trường trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và khuyến khích phát triển cá nhân trong lĩnh vực này.
 
Nguồn: https://laodong.vn/giao-duc/sinh-vien-dai-hoc-duy-tan-gianh-giai-thuong-nghien-cuu-khoa-hoc-cap-bo-2023-1273607.ldo
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1621
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023 Empty Re: Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023

Bài gửi by oanhoanh2211 21.12.23 19:36

Sinh viên ĐH Duy Tân giành giải Ba cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Thiết kế và Lập trình Game”
Lấy cảm hứng từ những bộ phim hoạt hình và khoa học viễn tưởng đã từng xem, sử dụng phong cách vẽ Digital Art cùng sự kết hợp màu sắc hài hoà, Nguyễn Thị Nhân Hậu - Sinh viên năm 3 chuyên ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học (ĐH) Duy Tân đã thiết kế ra tựa game 2D rất ấn tượng mang tên “Ưu đàm”. Các thiết kế của Nhân Hậu đã nhận được sự đánh giá cao từ Ban Giám khảo và được trao giải Ba cho Lĩnh vực Thiết kế Đồ hoạ game của cuộc thi "Tìm kiếm tài năng thiết kế và lập trình Game" do Đại sứ quán Hàn Quốc cùng Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, phối hợp với Quỹ Văn hóa Game Hàn Quốc tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 24/11/2023 ở trường Đại học Công nghệ và Thông tin Truyền thông Việt - Hàn (Đà Nẵng).
 
Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023 Game1-41220239294
 
Ban tổ chức trao giải Ba cho Nguyễn Thị Nhân Hậu
tại cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Thiết kế và Lập trình Game”
 
Cột mốc lớn trên hành trình theo đuổi đam mê
 
Là một cô nàng yêu thích sự mới lạ, thích phiêu lưu và khám phá nên Nhân Hậu rất thích xem những bộ phim hoạt hình và phim khoa học viễn tưởng bởi nội dung phong phú, đa dạng, ít khi bị lặp lại và luôn mang những thông điệu sâu sắc. Đặc biệt, những bộ phim đó cũng kích thích sự sáng tạo cũng như mang lại cho Nhân Hậu nhiều cảm hứng học tập và làm việc, nhất là ở lĩnh vực Thiết kế Đồ hoạ mà cô nàng đang theo đuổi. “Có thể nói, nguồn cảm hứng thiết kế lớn nhất của em chính là từ những bộ phim mà em đã xem và những thiết kế em gửi tham dự cuộc thi ‘Tìm kiếm tài năng thiết kế và lập trình Game’ cũng không ngoại lệ. Trong quá trình xem những bộ phim này, em thường chú ý đến đồ họa và các chi tiết đặc biệt trong phim. Nhờ các chi tiết này, em có thể kết nối và tái tạo những ghi nhớ của mình thành một mạng lưới hình ảnh, từ đó tạo ra câu chuyện riêng cho tựa game của mình.”, Nhân Hậu chia sẻ.
 
Sinh viên Đại học Duy Tân giành giải thưởng Nghiên cứu Khoa học cấp Bộ 2023 Game2-41220234902
 
"Ưu Đàm" - Thiết kế Nhận giải  Ba từ cuộc thi “Tìm kiếm Tài năng Thiết kế và Lập trình Game”
 
Với những kiến thức về Thiết kế Game cùng Thiết kế Đồ hoạ thu nhận được trên giảng đường ĐH Duy Tân, Nhân Hậu đã vận dụng rất hiệu quả vào những thiết kế trong tựa game “Ưu đàm” của mình. Nhân Hậu đã chọn màu sắc "tủ" cho tựa game của mình là một tổ hợp của xanh ngọc, xanh lá cây, vàng, cùng với một chút điểm nhấn hồng và cam để tạo sự nổi bật. Bên cạnh đó, việc sử dụng phong cách vẽ Digital Art thay cho cách vẽ truyền thống giúp cho các thiết kế của Nhân Hậu có cảm giác chân thực và sống động hơn trong mọi điều kiện ánh sáng. Qua đó cũng giúp Nhân Hậu truyền tải được rõ nét hơn những thông điệp mà bản thân muốn gửi gắm thông qua các thiết kế của mình.
 
Nhân Hậu cho biết: “Trong suốt thời gian thiết kế cho các nhân vật trong tựa game ‘Ưu đàm’, em đã nhận được sự hướng dẫn rất nhiệt tình của cô Huỳnh Thị Thu Mơ - Cố vấn học tập đồng thời cũng là giảng viên dạy môn Game của em. Từ lúc nhận được thông báo của Ban Tổ chức được lọt vào Vòng Chung kết, em chỉ có 2 ngày chuẩn bị cho slideshow, đặc biệt là phần animation cho nhân vật game ‘Ưu đàm’ lẫn tập thuyết trình và may mắn là cô Thu Mơ đã hỗ trợ em tăng tốc hết mình để mang đến một bài thi tốt nhất cho Vòng Chung kết cuộc thi trong khoảng thời gian vô cùng gấp rút.
 
Ước mơ sau này của em là trở thành một Designer chuyên nghiệp, bởi vậy giải thường lần này là một cột mốc rất lớn trên hành trình theo đuổi đam mê của em. Nó khẳng định con đường, hướng đi của em trong những năm vừa qua là đúng đắn đồng thời cũng là một sự khích lệ tinh thần để bản thân em cố gắng và nỗ lực hơn nữa. Đây sẽ là một khởi đầu tốt để em có thể tiến tới phía trước và kiên định với lựa chọn của mình.”
 
Chọn ngành mình yêu thích để sống trọn vẹn với đam mê
 
Nhân Hậu tiết lộ rằng từ khi còn học cấp hai, cô nàng đã nhận ra đam mê của mình trong hội họa, đồ họa và đồ thủ công. Sau đó, Nhân Hậu bắt đầu khám phá các phần mềm như Photoshop và After Effects. Cho đến khi lên cấp ba, đam mê của Nhân Hậu dần trở nên rõ ràng hơn và cô nàng bắt đầu nghiên cứu kỹ lưỡng và quyết tâm theo đuổi ngành Thiết kế Đồ họa để được “sống” cùng với đam mê của mình.
 
Tìm hiểu về những trường đại học đào tạo ngành Thiết kế Độ hoạ uy tín, Nhân Hậu kể rằng: “Từ khi em xác định được đam mê và quyết tâm theo đuổi ước mơ với ‘bến đỗ’ là ĐH Duy Tân, em đã thảo luận với gia đình và rất may mắn khi người nhà vẫn luôn tin tưởng vào sự lựa chọn của em. Ba mẹ còn động viên, cổ vũ tinh thần và hy vọng em có thể sống hết mình với thứ em yêu thích, gia đình sẽ luôn là hậu phương dõi theo và ủng hộ em. Đó cũng chính là động lực lớn để em nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa.”
 
Như chính cái tên mà ba mẹ đặt cho mình, Nhân Hậu luôn tin tưởng vào sức mạnh của cuộc sống và khả năng vượt qua khó khăn. Với châm ngôn sống "Bởi vì bạn đang sống nên mọi thứ đều có thể", Nhân Hậu đẫ thể hiện tinh thần lạc quan, sự quyết tâm và lòng kiên nhẫn của bản thân. Cô nàng tin rằng dù có gặp bất kỳ thất bại, vấp ngã hay tổn thương nào trong cuộc sống nhưng chỉ cần bản thân giữ vững được niềm tin và không ngừng nỗ lực thì vẫn có cơ hội để bắt đầu lại và gặt hái được những thành công nhất định. Thế nên Nhân Hậu trân trọng mọi trải nghiệm, thách thức và cơ hội mà cuộc sống mang đến và không ngại chấp nhận sự thử thách để khám phá những trải nghiệm mới, thú vị hơn.
 
Trong hành trình học tập và phát triển bản thân, Nhân Hậu lấy cảm hứng từ Khánh Vy, Helly Tống và Sunhuyn - những người có sức ảnh hưởng rất lớn trong cộng đồng, đặc biệt là mang đến cho các bạn trẻ những giá trị tích cực về động lực sống, học tập và làm việc. Với sự kiên nhẫn và quyết tâm, Nhân Hậu hy vọng tương lai không chỉ gặt hái được những thành công nhất định cho cá nhân, mà còn mong muốn góp phần vào sự phát triển của cộng đồng và mang lại niềm vui cho những người xung quanh.
 
(Truyền Thông)
 
 
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5775&pid=2068&page=0&lang=vi-VN
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 951
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết