SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Chateau Margaux

Go down

Chateau Margaux Empty Chateau Margaux

Bài gửi by Ruoutot 07.06.24 14:39

Chateau Margaux được công nhận là một trong những chai vang đỏ ngon nhất thế giới kể từ khi ra mắt. Dòng vang này có những phẩm chất độc đáo nhờ vào điều kiện thổ nhưỡng lý tưởng và tâm huyết của các thế hệ nối tiếp nhau trong nhà Chateau Margaux.

Lịch sử nhà sản xuất rượu vang Chateau Margaux
Chateau Margaux ban đầu là một tòa thành kiên cố ra đời từ thế kỉ 12 và được biết đến với tên gọi là Lamothe hay La Mothe. Nhưng phải đến thế kỉ 15, nơi đây mới bắt đầu sản xuất những dòng vang lấy tên gọi là Margous. Từ dời Lestonnac làm chủ từ TK 16, hoạt động sản xuất rượu vang trở nên vô cùng đặc biệt.
Năm 1977, doanh nhân người Hy Lạp - André Mentzelopoulos - chính thức đứng tên sở hữu điền trang nho này. Dưới điều hành của ông, Chateau Margaux đã thay đổi hướng đi đầy ngoạn mục và được hiện đại hóa nhanh chóng. Niên vụ rượu vang năm 1978 là bằng chứng cho sự trở lại ngoài mong đợi của Chateau Margaux.

Hương vị tuyệt hảo của rượu vang Chateau Margaux
Chai vang Chateau Margaux khiến người dùng đắm say ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi sắc rượu đỏ ruby đậm đầy quyền lực. Vỏ chai màu xanh ngọc lục bảo trong trẻo với thiết kế nhãn dán đơn giản nhưng không kém phần tinh tế khiến Chateau Margaux trở thành một viên ngọc sáng trong bất kỳ bữa tiệc nào mà nó góp mặt.

Với chất lượng thượng hạng của mình, Chateau Margaux mang tới những hương thơm đủ sức làm say lòng bất cứ ai. Tầng hương nổi bật nhất là hương quả mọng đen chín như việt quất, lý chua đen và mận đen. Không dừng lại ở đó, hương gỗ sồi nóng ấm cùng hương thuốc lá khiến hương thơm của rượu càng thêm sâu sắc. Cuối cùng, những nốt hương da thuộc và khoáng chất đọng lại tạo độ phức tạp và đẳng cấp cho Chateau Margaux.

Trên vòm miệng, rượu có cấu trúc tuyệt vời với lượng tannin đậm đà nhưng vô cùng mượt, kết hợp với độ axit cao tạo sự cân bằng hoàn chỉnh. Dù độ chua khá rõ nhưng rượu vẫn phảng phất có chút vị ngọt sau khi uống xong. Hậu vị rượu dai dẳng, kéo dài lâu đến mức sau khi uống xong thực khách vẫn còn ngẩn ngơ nhớ thương. Với hương vị tuyệt hảo như vậy, Chateau Margaux chắc chắn sẽ nâng tầm trải nghiệm của bạn lên một tầng cao mới.

Giá rượu vang Chateau Margaux
Giá rượu vang Chateau Margaux trên thị trường dao động trên dưới 40,250,000vnđ, tùy vào số lượng và niên vụ sản phẩm. Chai vang này đứng thứ hạng rất cao trên bảng xếp hạng rượu vang trên toàn thế giới; vì vậy nên việc sở hữu mức giá đắt đỏ là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, mức giá này cho thấy hương vị của Chateau Margaux không hề tầm thường. Đừng chần chờ gì mà hãy liên hệ ngay với Rượu Tốt qua hotline để được tư vấn cũng như mua hàng với nhiều ưu đãi và chiết khấu cao nhé!

Cách thưởng thức rượu vang Chateau Margaux
Với một chai vang Pháp đẳng cấp như Chateau Margaux thì có một số điều bạn nên lưu ý để có thể thưởng thức hương vị rượu một cách tròn trịa nhất.

Nhiệt độ thưởng thức
Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức chai vang này của nhà Chateau Margaux là từ 15-18 độ C. Trong khoảng nhiệt độ này, rượu sẽ có thể bung tỏa hương thơm một cách rõ nét nhất. Chính vì vậy, bạn đừng quên làm lạnh rượu trước khi sử dụng nhé. Decanter là một công cụ hữu ích để giúp rượu vang thở và phát triển hương thơm trước khi được phục vụ. Quý khách đừng quên rót rượu ra Decanter 30 phút đến 1 tiếng để Chateau Margaux mở rộng thêm nhiều tầng hương thú vị và tăng cường trải nghiệm.

Ly uống rượu
Một chiếc ly Bordeaux lớn sẽ vô cùng phù hợp để thưởng thức loại vang này. Chiếc ly này không chỉ có diện tích bề mặt lớn giúp dễ dàng khuếch tán hương thơm mà miệng ly rộng còn giúp hương vị rượu trở nên mượt mà hơn. Ngoài ra, ly tulip có hình dáng rộng ở phần trên và thu hẹp về phía dưới sẽ giúp tập trung mùi hương của rượu vang lên mũi, đồng thời giữ trọn hương vị của rượu.

Kết hợp món ăn
Một số món ăn có thể làm nổi bật lên hương vị của chai vang Chateau Margaux là các món chế biến từ thịt đỏ như bò bít tết, thịt bò Kobe nướng với sốt hạt tiêu xanh và nấm truffle, sườn cừu nướng với sốt hạt dẻ và nho đen hay dê quay.
Bên cạnh đó, các loại phô mai như Gruyere, Parmigiano-Reggiano, Manchego, Comté, Brie, Roquefort, Cheddar hay các món hải sản như hàu, sò điệp, sashimi cá hồi, tôm hùm, mực nang hấp với nước mắm, tỏi và hành tây cũng là những sự lựa chọn hoàn hảo cho chai vang này. Việc kết thúc bữa tiệc bằng các món tráng miệng như tiramisu cổ điển với kem sữa chua và cacao, kem vani, bánh mousse sô-cô-la sẽ vô cùng tuyệt vời.

Đánh giá và những giải thưởng của Chateau Margaux
Chai vang đỏ Chateau Margaux được chào đón nồng hậu là do độ ngon của rượu đã được chứng nhận bởi những đánh giá cao và giải thưởng danh giá:
  • 4.6/5 điểm trên Vivino với hơn 45000 lượt đánh giá và gần 30.000 lượt vote trong số đó là 5/5 sao

  • Vintage 2000 của chai vang này là một trong những niên vụ được đánh giá cao nhất, với số điểm gần như tuyệt đối 4.8/5 điểm trên Vivino

  • 96/100 điểm trên Wine Searcher với hơn 660 nhà phê bình đánh giá

  • Đứng thứ 2 trong top 25 rượu vang của vùng Bordeaux

  • Chateau Margaux là một trong số ít những chai vang được trao 3/3 sao (Đặc biệt) hai năm liên tiếp trong cuốn sách hướng dẫn mua rượu - Le Guide Hachette des Vins lâu đời và danh tiếng nhất của Pháp

  • Thậm chí, danh hiệu 2 sao và 3 sao Coup de Cœur (chai vang được nhiều hơn 1 người nếm thử yêu thích) của Le Guide Hachette des Vins cũng thuộc về Chateau Margaux trong nhiều năm liên tiếp.

  • 100 điểm tuyệt đối bởi Jeff Leve - nhà phê bình, người sáng lập chuyên trang The Wine Cellar Insider

  • 98/100 điểm trên Wine Enthusiast


Quy trình sản xuất rượu vang Chateau Margaux
Chateau Margaux là kết tinh hoàn hảo từ 4 giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot. Quy trình sản xuất chai rượu vang này không hề đơn giản và vô cùng tinh xảo.

Bước đầu tiên là thu hoạch nho vào thời điểm hoàn hảo khi nho chín đúng độ. Sau đó, nho sẽ được nghiền nát để lấy nước, nước nho được lên men trong thùng gỗ sồi. Rượu sẽ được ủ trong thùng gỗ sồi từ 18 đến 24 tháng. Sau khi ủ xong, rượu được pha trộn và đóng chai rồi tiếp tục ủ trong khoảng 6 đến 12 tháng trước khi được tung ra thị trường.

[You must be registered and logged in to see this image.]
Ruoutot
Ruoutot
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 812
Join date : 25/10/2023
Age : 33
Đến từ : Hà Nội

https://ruoutot.net/

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết