SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN

2 posters

Go down

Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN Empty Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN

Bài gửi by thieuthithuong 26.10.19 23:56

Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN
(GDVN) - Nhiều chuyên gia giáo dục đến từ các nước trong khu vực đã cùng nhau bàn thảo về việc hợp tác phát triển các trường đại học, trao đổi sinh viên.
Ngày 17/10, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) phối hợp với Ban Thư ký SEAMEO (thuộc Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á) đã đăng cai tổ chức hội nghị: “Mạng lưới trao đổi thực tập sinh viên ASEAN lần thứ 6”.


Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN Traodoisinhvien
Chuyên gia giáo dục đến từ 11 nước ASEAN bàn thảo về kế hoạch trao đổi sinh viên. Ảnh: AN
Mục đích của hội nghị là nhằm thông tin về hoạt động trao đổi sinh viên giữa các trường thành viên SEAMEO, đánh giá việc thực hiện các thỏa thuận của đợt trao đổi sinh viên lần thứ 4 (năm 2017).

Qua đó, góp phần thúc đẩy hợp tác về giáo dục, khoa học và văn hóa giữa các trường trong khu vực Đông Nam Á và các đối tác của SEAMEO.

Tham dự hội thảo, các chuyên gia đến từ các nước như: Indonesia, Thái Lan, Malaysia... đã trình bày về các phương pháp hay, bài học kinh nghiệm và định hướng phát triển trong việc trao đổi sinh viên lần thứ 4 vừa qua.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn thảo luận các đề tài nóng hiện nay như: Ngành công nghiệp 4.0 và AI (trí tuệ nhân tạo) trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu, kiến thức và kỹ năng kỹ thuật của sinh viên TVET, nhu cầu liên kết giữa các trường...

Các chuyên ngành trao đổi sinh viên giữa các trường trong khu vực chủ yếu gồm:

Cơ điện tử, Điện tử, Điện, Ngành công nghiệp điện tử, Cơ khí, Tin học/Khoa học máy tính;

Quản trị du lịch và khách sạn; Nông nghiệp; Nuôi trồng thủy sản; Khoa học động vật; Thủy sản; Trồng rừng; Công nghệ nông nghiệp/Kinh doanh nông nghiệp;

Công nghệ thực phẩm; Quản trị Kinh doanh; Kế toán tài chính; Xây dựng dân dụng và công nghiệp; Khoa học sức khỏe/Điều dưỡng/Sức khỏe cộng đồng.

Đại diện Ban tổ chức cho biết, các trường tham gia làm thành viên của SEAMEO được lợi ích thông qua các hoạt động trong mạng lưới.

Học hỏi từ thực tiễn của các tổ chức khác trong khu vực và có cơ hội hợp tác với các tổ chức khác nhau để trao đổi sinh viên và nhân viên ở nước ngoài.

Còn đối với sinh viên tham gia các chương trình trao đổi, thực tập ở nước ngoài được học hỏi không chỉ các bí quyết kỹ thuật mà cả kinh nghiệm sống và làm việc ở nước ngoài.

Sinh viên có môi trường nâng cao trình độ ngôn ngữ, tiếp cận nền văn hóa và trải nghiệm thực tế từ các quốc gia trong khu vực.

Dự kiến hội nghị sẽ diễn ra đến hết ngày 19/10.

AN NGUYÊN
https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/trao-doi-sinh-vien-giua--11-nuoc-trong-khu-vuc-asean-post203494.gd
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1505
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN Empty Re: Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN

Bài gửi by thanhthuong123 28.10.19 17:33

Tọa đàm Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân với Doanh nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo
Sáng ngày 12/10/2019, Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân đã tổ chức buổi tọa đàm “Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân với Doanh nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo” tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự buổi tọa đàm có khách mời là các doanh nhân, chuyên gia quản trị đang điều hành và quản lý doanh nghiệp cùng đông đảo giảng viên và sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân.
Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN 2G6A9514c-4
ThS. Nguyễn Huy Tuân - Phó Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân
phát biểu khai mạc chương trình
 
Phát biểu khai mạc buổi tọa đàm, ThS. Nguyễn Huy Tuân - Phó Khoa Quản trị Kinh doanh của Đại học Duy Tân cho biết: “Thực hiện chủ trương của Đại học Duy Tân trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, gắn kết nhà trường với cộng đồng doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, Khoa Quản trị Kinh doanh đã luôn chủ động tổ chức thường xuyên các hoạt động gặp gỡ, tọa đàm, trao đổi giữa các giảng viên, sinh viên với các doanh nhân, các chuyên gia quản trị. Nội dung của các buổi gặp gỡ tập trung vào các vấn đề trọng tâm như:  môi trường kinh doanh toàn cầu, các thay đổi kinh doanh trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, khả năng tiếp cận của sinh viên trong khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo,... Sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp không chỉ giúp Đại học Duy Tân ngày càng nâng cao hiệu quả đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tiễn của xã hội mà còn hỗ trợ tích cực cho sinh viên được định hướng nghề nghiệp cụ thể hơn và gia tăng cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp.”
 
Tại buổi tọa đàm, các khách mời đã chia sẻ nhiều chủ đề hấp dẫn và thiết thực như: Hướng nghiệp và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Hoạt động Logistic trong hoạt động kinh doanh, Chiến lược quản trị vốn con người trong lĩnh vực Du lịch dịch vụ,...
 
Trao đổi sinh viên giữa 11 nước trong khu vực ASEAN 2G6A9555c-41
Các khách mời cùng chia sẻ, giải đáp tận tình các thắc mắc của sinh viên tại buổi Tọa đàm
 
Theo các khách mời là các doanh nhân, chuyên gia quản trị đang điều hành và quản lý tại doanh nghiệp, để khởi nghiệp thành công và tạo nên sự khác biệt có thể giúp doanh nghiệp của bạn “sống sót” trong quá trình đào thải khắc nghiệt của thương trường, nhà sáng lập cần phải biết “mình là ai”, xác định rõ mục tiêu mình hướng đến, vạch ra tầm nhìn, chiến lược ngắn hạn hay dài hạn phù hợp để xây dựng và phát triển kế hoạch kinh doanh.
 
Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhấn mạnh ý nghĩa của hoạt động quản trị nhân sự đối với 1 doanh nghiệp mới. Theo đó, khi bắt đầu khởi nghiệp, mỗi doanh nhân trong tương lai không chỉ chú trọng vào sản phẩm của doanh nghiệp mà còn nên chú trọng tìm kiếm những cộng sự có chung đam mê, nhiệt huyết với công việc hiện tại để có thể đồng hành dài lâu và cùng phát triển sự nghiệp.
 
Sau khi lắng nghe những chia sẻ, nhiều thắc mắc, ý kiến của các bạn sinh viên đã được các chuyên gia ghi nhận, lắng nghe và giải đáp tận tình.
 
Thông qua buổi tọa đàm, sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh có thêm cơ hội để học hỏi và tích lũy thêm hành trang cần thiết và bổ ích cho hoạt động khởi nghiệp của bản thân, tự tin hơn khi bước chân vào môi trường làm việc thực tế.
 
(Truyền Thông)
https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4621&pid=2064&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết