SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS)

2 posters

Go down

SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS) Empty SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS)

Bài gửi by thieuthithuong 26.10.19 23:59

[size=32]SV Duy Tân đ[/size][size=32]ạ[/size][size=32]t gi[/size][size=32]ả[/size][size=32]i Khuy[/size][size=32]ế[/size][size=32]n khích Thi[/size][size=32]ế[/size][size=32]t k[/size][size=32]ế[/size][size=32] Nhà ch[/size][size=32]ố[/size][size=32]ng Đ[/size][size=32]ộ[/size][size=32]ng đ[/size][size=32]ấ[/size][size=32]t 2019 (IDEERS)[/size]
Vượt qua nhiều đối thủ có bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu động đất và khảo sát địa chấn ở nhiều quốc gia trên thế giới, đội tuyển duy nhất của Việt Nam - DTU Team C-39 thuộc Đại học (ĐH) Duy Tân đã xuất sắc đạt giải Khuyến khích (Top 5) Cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” (IDEERS) lần thứ 19 tại Trung tâm Nghiên cứu Kỹ thuật Động đất Quốc gia Đài Loan.
 
Tít: SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích (Top 5) Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS) châu Á-Thái Bình Dương
 
Tham gia cuộc thi, sinh viên Duy Tân đã gây ấn tượng mạnh với Hội đồng Giám khảo bởi những sáng tạo trong việc thiết lập giải pháp xây nhà có trọng lượng nhẹ cùng kết cấu platform tối ưu nhưng vẫn có khả năng chịu được độ rung chấn cao nhất.
 
 Diễn ra từ ngày 17 đến 22/9/2019, Cuộc thi “Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất” được nhận định là sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu giảm thiểu thiệt hại do động đất gây ra. Với 107 đội thi đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm: Úc, Hàn Quốc, Hồng Kông, MaCao, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, và Việt Nam, Ban Tổ chức đã chia thành 3 cấp độ nhóm thi gồm: Học sinh Trung học (42 đội), Sinh viên Đại học (49 đội), và Học viên Sau đại học (16 đội).
 
 
Tham gia cuộc thi có rất nhiều đội mạnh đến từ các trường đại học lớn ở khu vực châu Á như: ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore, ĐH Quốc gia Seoul, Hàn Quốc, ĐH Quốc gia Đài Loan,…
SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS) Nha_chong_dong_dat_nhangiai_ugts
Đại diện sinh viên Duy Tân (thứ 3 từ phải sang) nhận giải Khuyến khích
 
SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS) Giai_ideers_3_bmje
Bảng Xếp hạng Chung cuộc
Dự thi ở cấp độ nhóm thi của Sinh viên Đại học, DTU Team C-39 gồm 2 sinh viên là: Hà Tuấn Anh, và Hoàng Tuấn Anh, cùng ThS. Trần Văn Đức - giảng viên Khoa Đào tạo Quốc tế... đã trải qua 5,5 tiếng đồng hồ thi đấu để tạo dựng Mô hình Nhà chống Động đất. Với yêu cầu xây dựng mô hình chịu tải trọng lệch tâm nhưng vẫn có khả năng chịu được cấp độ động đất lớn nhất (800 Gal), các thành viên trong nhóm DTU Team C-39 đã vận dụng kiến thức từ các học phần:
Phân tích Kết cấu, Sức bền Vật liệu, Kết cấu Gạch-Đá-Gỗ, Kết cấu Thép, Kỹ thuật Thi công, Đồ án CDIO, và kỹ năng sử dụng các phần mềm AutoCAD, Etab, hoặc SAP 2000 để tính toán nội lực chính xác, bố trí vật liệu tiết kiệm, hợp lý, và hạn chế thấp nhất sự phá hủy kết cấu khi rung chấn xảy ra.
 
Chắt lọc kinh nghiệm từ quá trình tìm kiểu kết cấu nhà cùng việc quan sát các thiết kế công trình chịu được rung chấn cao ở Đài Loan, Singapore,… nhóm đã triển khai thử nghiệm một mô hình mang nhiều sáng tạo để tham gia tranh tài tại IDEERS 2019. Tại cuộc thi, các đội thi thực hiện phác họa sơ đồ trên giấy và sử dụng phần mềm AutoCAD để tiến hành dựng 3D sao cho phù hợp về mặt kết cấu và kiến trúc. Sử dụng Phần tử Hữu hạn trên phần mềm SAP2000 để phân tích kết cấu, các thành viên đã tính toán chính xác thiết diện các thanh cột, dầm để có thể chịu lực khi đặt trọng tải. Tất cả thiết diện các bộ phận kết cấu đều được thể hiện đầy đủ và rõ ràng trên bản vẽ theo tỉ lệ 1:1, từ đó, công tác thi công xây dựng mô hình có độ chính xác và chắc chắn cao.
 
Chịu được cấp độ động đất lớn với 700 Gal, đội tuyển DTU Team C-39 của ĐH Duy Tân đã xuất sắc lọt Top 5 các đội tuyển mạnh nhất thuộc nhóm thi Sinh viên Đại học và giành giải Khuyến khích tại Cuộc thi, thứ tự chỉ xếp sau các đội: ĐH Công nghệ Nanyang (NTU), Singapore; ĐH Sains Malaysia; ĐH Kỹ thuật Trung Quốc; ĐH Kỹ thuật Cao Uyển (đội chủ nhà).
SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS) Giai_ideers_2_pfjw
Đội tuyển DTU Team C-39 thực hiện sản phẩm Mô hình Nhà chống Động đất tại cuộc thi
 
Trở về từ IDEERS 2019, Hoàng Tuấn Anh, Khoa Đào tạo Quốc tế chia sẻ: “Việc sáng tạo các Mô hình Nhà chống Động đất là điều hết sức quan trọng, không chỉ mang đến các giải pháp tối ưu trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở, mà còn hạn chế đến mức tối đa thiệt hại do rung chấn xảy ra, bảo toàn được tính mạng người dân. Để có được thành quả như ngày hôm nay đều bắt nguồn từ việc ĐH Duy Tân tạo cho sinh viên cơ hội được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến được ‘nhập khẩu’ từ các trường đại học danh tiếng trên thế giới như ĐH Bang California ở Fullerton hay Cal Poly, San Luis Obispo - một trong những trường hàng đầu của Mỹ về đào tạo Xây dựng Kiến trúc.”
 
 Sinh viên Hà Tuấn Anh, Khoa Xây dựng cho biết: “Chúng em cảm thấy rất lo lắng và hồi hộp khi đến với cuộc thi, bởi có rất nhiều đội mạnh có bề dày kinh nghiệm chống động đất đến từ nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới tham gia. Khi các mô hình cùng đặt trên bàn rung chấn, cấp độ rung chấn tăng lên, nhiều mô hình đã gãy đổ dần dần. Không phải là đội có thành tích xuất sắc nhất nhưng mô hình của DTU Team C-39 vẫn được đánh giá cao bởi sự chắc chắn và có thể đối phó với cấp độ rung chấn cao. Khi biết đội mình được xếp thứ 5 trong số 49 đội tham gia tại nhóm Sinh viên Đại học, chúng em đã thực sự vui mừng bởi cố gắng của toàn đội đã được ghi nhận.”
 
 Ở Cuộc thi Thiết kế Mô hình Nhà chống Động đất (IDEERS) châu Á-Thái Bình Dương này, ĐH Duy Tân cũng đã từng: đạt giải Ba, năm 2013, giành Cup Vô địch, năm 2014.
 
Các bạn có thể xem thêm thông tin về đào tạo Xây dựng, Kiến trúc của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Xây dựng, Khoa Kiến trúc.
TÂM THÔNG

https://www.tienphong.vn/giao-duc/sv-duy-tan-dat-giai-khuyen-khich-thiet-ke-nha-chong-dong-dat-2019-ideers-1476953.tpo
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1314
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS) Empty Re: SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS)

Bài gửi by thanhthuong123 28.10.19 17:29

Ngày hội Tuyển dụng Thực tập viên Tiềm năng - Sacombank 2020
Sáng ngày 10/10/2019, Đại học Duy Tân phối hợp với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức Ngày hội tuyển dụng “Thực tập viên Tiềm năng - Sacombank 2020”. Đông đảo sinh viên khối ngành kinh tế của Đại học Duy Tân đã tham dự ngày hội với mong muốn tìm kiếm được những cơ hội thực tập và làm việc hấp dẫn tại Sacombank Chi nhánh Đà Nẵng cũng như các chi nhánh ở khu vực miền Trung.
SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS) Onglevinhthachphtbieutaingayhoi-5
Ông Lê Vĩnh Thạch phát biểu tại Ngày hội
 
Phát biểu tại Ngày hội, ông Lê Vĩnh Thạch - Phó Giám đốc Sacombank Chi nhánh Đà Nẵng cho biết: “Thực tập viên Tiềm năng là chương trình được Sacombank tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên năm cuối thuộc các khối ngành Kinh tế có cơ hội được đào tạo, trải nghiệm trong môi trường làm việc thực tế kéo dài suốt 3 tháng thực tập tốt nghiệp. Đến nay, chương trình đã diễn ra được gần 10 năm và đã thu hút được sự quan tâm cũng như tham gia của hàng nghìn bạn sinh viên trên khắp cả nước. Chương trình này cũng là cơ hội để Sacombank kịp thời phát hiện và bồi dưỡng những sinh viên có đầy đủ tố chất, tác phong phù hợp với văn hóa của chúng tôi và tuyển chọn trở thành nhân viên chính thức ngay sau khi kết thúc quá trình thực tập. Tại Ngày hội tuyển dụng năm 2018, Sacombank đã tiếp nhận 20 sinh viên của Đại học Duy Tân tham gia vào đội ngũ của ngân hàng và chúng tôi đánh giá rất cao năng lực của các bạn sinh viên Duy Tân. Bởi vậy, chúng tôi hy vọng trong chương trình năm nay sẽ tuyển chọn được nhiều hơn nữa các bạn sinh viên Duy Tân tham gia vào chương trình cũng như trở thành nhân viên chính thức, cùng góp sức vào sự phát triển chung của Sacombank.”
 
Ngày hội Tuyển dụng Thực tập viên Tiềm năng - Sacombank 2020 sẽ diễn ra đến hết ngày 15/11/2019 lần lượt tại 46 trường đại học trên toàn quốc và dành cho sinh viên năm cuối thuộc các ngành: Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Marketing, Thương mại Quốc tế, Ngoại thương, Kế toán - Kiểm toán,… . Mục tiêu của chương trình là tuyển chọn được 700 sinh viên ưu tú thực tập tại các điểm giao dịch của Sacombank trên toàn quốc cho các vị trí như: Chuyên viên Khách hàng Doanh nghiệp/Cá nhân, Chuyên viên Kinh doanh Thẻ, Chuyên viên Tín dụng Tiêu dùng, Chuyên viên Tư vấn và Giao dịch viên.
SV Duy Tân đạt giải Khuyến khích Thiết kế Nhà chống Động đất 2019 (IDEERS) Dongdaosinhvienkhoinganhkinhtethamdungayhoi-68
Đông đảo sinh viên khối ngành Kinh tế - Đại học Duy Tân tham dự Ngày hội
 
Ngay tại Ngày hội, sinh viên Duy Tân đã được làm bài test đầu vào của Sacombank. Những sinh viên vượt qua bài test sẽ nhận được email phản hồi cũng như theo dõi danh sách được công bố trên website và fanpage của Sacombank để tiếp tục trải qua vòng phỏng vấn trực tiếp tại ngân hàng. Sinh viên trúng tuyển chương trình có thể lựa chọn thực tập tại bất kỳ điểm giao dịch nào của Sacombank tại Đà Nẵng và các tỉnh khu vực miền Trung hoặc tại chính quê nhà của mình. Trúng tuyển chương trình, sinh viên không chỉ có cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, được huấn luyện các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn mà còn nhận được hỗ trợ chi phí thực tập, tùy theo từng vị trí và dao động từ 4 triệu - 6 triệu cho 3 tháng thực tập. Kết thúc thời gian thực tập, các thực tập viên đủ tiêu chuẩn sẽ có cơ hội trở thành nhân sự chính thức làm việc cho Sacombank.
 
Ứng tuyển thực tập vào vị trí Chuyên viên Tư vấn và Chuyên viên Tín dụng Tiêu dùng, sinh viên Nguyễn Thị Huyền My (Lớp K22 KDN1) chia sẻ: “Việc nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức những chương trình như ngày hôm nay thực sự rất bổ ích đối với sinh viên, nhất là sinh viên năm cuối như em. Bởi, đây là cơ hội quý giá để chúng em có thể trực tiếp tiếp xúc với doanh nghiệp, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng cũng như những yêu cầu đối với ứng viên của doanh nghiệp để biết được mình đã có gì, cần bổ sung gì và thích hợp với vị trí nào. Bên cạnh đó, những chia sẻ của doanh nghiệp về thực tế nghề nghiệp cũng giúp chúng em hiểu hơn về những công việc mình sau này và có những sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho tương lai.”
 
(Truyền Thông)
 https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=4617&pid=2064&lang=vi-VN
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1250
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết