SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp

2 posters

Go down

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp Empty Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp

Bài gửi by thieuthithuong 27.02.20 16:05

[size=32]Sinh viên Duy Tân giành nhi[/size][size=32]ề[/size][size=32]u gi[/size][size=32]ả[/size][size=32]i cao t[/size][size=32]ạ[/size][size=32]i các cu[/size][size=32]ộ[/size][size=32]c thi Kh[/size][size=32]ở[/size][size=32]i nghi[/size][size=32]ệ[/size][size=32]p[/size]
Mới đây nhất, khi đăng ký tham dự các sân chơi khởi nghiệp do TP. Đà Nẵng tổ chức, cán bộ và sinh viên ĐH Duy Tân đã “cán đích” với nhiều giải thưởng cao.
 
Kết hợp đưa nội dung Hướng nghiệp và Khởi nghiệp vào chương trình đào tạo, đồng thời tổ chức nhiều các kỳ thi quy mô lớn trong trường, trong khoa, Đại học (ĐH) Duy Tân đã nâng cao tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên với thành tích ban đầu là tạo ra rất nhiều sản phẩm thú vị và hữu ích.
 
Mới đây nhất, khi đăng ký tham dự các sân chơi khởi nghiệp do TP. Đà Nẵng tổ chức, cán bộ và sinh viên ĐH Duy Tân đã “cán đích” với nhiều giải thưởng. Trong đó có:
 
- Giải Nhất tại Cuộc thi Techstars Startup Weekend Danang 2019, và
 
- 1 giải Nhì, 2 giải Ba tại Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”.
 
Cũng cần nhắc là trong năm 2019, ĐH Duy Tân là đội của Việt Nam đã tiến xa nhất trong cuộc thi HULT Prize, nổi tiếng toàn cầu về Khởi nghiệp, vào vòng Chung kết, Top 7 của Đông Nam Á.
 
Techstars Startup Weekend Danang 2019: Giải Nhất với sản phẩm Clear Head
 
Cuộc thi Techstars Startup Weekend Danang 2019 do Viện Nghiên cứu & Đào tạo Việt Anh, TP. Đà Nẵng tổ chức từ ngày 25 đến 27/10/2019, được xem là chương trình huấn luyện khởi nghiệp trong vòng 54 giờ dành cho các sinh viên đang ấp ủ nhiều ý tưởng khởi nghiệp. Trong 28 ý tưởng được thuyết trình giới thiệu, Ban Giám khảo đã xem xét và chọn ra 10 ý tưởng xuất sắc nhất để tiếp tục phát triển thành sản phẩm. 70 thí sinh đăng ký tham dự đã được chia thành các nhóm, mỗi nhóm nhận 1 trong 10 ý tưởng tiềm năng để thực hiện demo sản phẩm, xây dựng doanh nghiệp với mô hình kinh doanh mới.
Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp Cover_bai_pr_duy_tan_1_uozi
Nguyễn Thị Hồng Thấm (thứ 2 từ trái sang) cùng các bạn trong nhóm nhận giải Nhất
 
Nguyễn Thị Hồng Thấm, Trung tâm Khởi nghiệp ĐH Duy Tân cùng nhiều thí sinh các trường đại học đã tiếp nhận việc phát triển ý tưởng dự án “Miếng lót mũ bảo hiểm giữ vệ sinh tóc và da đầu - Clear Head”. Từ thực tế ban đầu là thường khi tham gia giao thông, mọi người sử dụng mũ bảo hiểm nhưng ít ai thực hiện việc vệ sinh mũ. Điều này gây ra các bệnh vẩy nến, nấm đầu, viêm da tiết bã nhờn,… Bởi thế ý tưởng này nhanh chóng tạo sự hứng thú cho nhóm với quyết tâm tạo ra một sản phẩm chất lượng nhằm giữ gìn vệ sinh cho tóc và da đầu, tránh khỏi bụi bẩn và các bệnh có liên quan đến da đầu.
 
Nguyễn Thị Hồng Thấm cùng cả nhóm bắt tay vào thực hiện thu thập ý kiến người dùng về những khó khăn, bất tiện cũng như các bệnh về da đầu khi dùng mũ bảo hiểm. Sau đó, nhóm xây dựng một sản phẩm Miếng lót Mũ bảo hiểm với thiết kế độc đáo. Sản phẩm có hình 6 cánh hoa, chỉ sử dụng 1 lần dành cho mũ nửa đầu. Mũ được làm với chất liệu với 70% sợi tơ thiên nhiên Viscose kết hợp 30% sợi nhựa tổng hợp Polyeste, tạo độ mỏng nhẹ, thoáng má và mềm mịn, góp phần mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng khi sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên trong vòng 15 đến 30 ngày. Ý tưởng này đã được Hội đồng Giám khảo cùng các đại diện doanh nghiệp đánh giá cao về các tiêu chí sáng tạo, tính khả thi, có ý nghĩa xã hội và được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết triệt để các bệnh về da đầu do mũ bảo hiểm gây ra.
 
Chia sẻ niềm vui sau khi giành giải Nhất, Hồng Thấm khẳng định: “Tham gia cuộc thi này là một điều may mắn đối với bản thân tôi. Ở đó, tôi còn học hỏi thêm được nhiều kiến thức mới lạ và những ý tưởng sáng tạo độc đáo từ các đội bạn. Kết quả chung cuộc với giải thưởng cao nhất là điều mà tôi không ngờ đến. Tất cả là sự đoàn kết và nỗ lực phấn đấu của tất cả các thành viên trong nhóm. Qua đó, tôi thật sự ngưỡng mộ phần nào tinh thần hăng hái, lòng đam mê khởi nghiệp của các bạn trẻ. Tôi thấy rõ trách nhiệm của bản thân trong việc góp một phần công sức cùng với đội ngũ cán bộ, giảng viên để xây dựng một nền tảng giáo dục khởi nghiệp vững chắc cho sinh viên ĐH Duy Tân”.
 
Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”: 1 giải Nhì và 2 giải Ba
 
Song song với Cuộc thi Techstars Startup Weekend Danang 2019, sáng ngày 27/10/2019, Thành Đoàn Tp. Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp” dành cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên toàn địa bàn. Sinh viên Duy Tân tham dự cuộc thi với nhiều sản phẩm thú vị gồm:
 
- Dự án “Giường ngủ thông minh SMartbed”,
 
- Dự án “Ứng dụng IOT trong nuôi Tằm - Dự án I-tằm”, và
 
- “Robot Phục vụ nhà hàng”,
 
 Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp Bai_pr_duy_tan_2_1__leyx
Nhóm sinh viên ĐH Duy Tân nhận giải Nhì tại Ngày hội “Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp”
Các sản phẩm của sinh viên Duy Tân đều được đánh giá rất cao bởi tính khả thi cũng như tâm huyết muốn được cải thiện đời sống của người dân, đặc biệt là nâng cao năng suất nuôi tằm, chăm sóc chất lượng sức khỏe, tiết kiệm tối đa sức lao động của con người bằng các sản phẩm điện tử thay thế. Cụ thể:
 
- Dự án “Giường ngủ thông minh SMartbed” của nhóm sinh viên:  Lê Thị Thu Ngân, Phan Văn Thịnh thuộc khoa Đào tạo Quốc tế, và Phan Trung Hiếu, Lê Nguyễn Văn Dương thuộc khoa Điện - Điện tử đã được tích hợp rất nhiều tính năng. Bao gồm: Tự động buông/xếp màng theo trạng thái ngủ/thức của người dùng; đo đạc, lưu trữ, báo cáo các thông số sức khỏe như huyết áp, nhịp tim; đánh giá chất lượng giấc ngủ và đưa ra một số lời khuyên; đặc biệt hơn là cảnh báo các thông số bất thường và nguy cơ đột tử.
 
- Dự án “Ứng dụng IOT trong nuôi Tằm - Dự án I-tằm” của nhóm sinh viên:  Lê Quang Tú, Nguyễn Văn Tấn, Phan Quốc Nam thuộc Khoa Điện-Điện tử, và Lưu Khánh Thảo Nhi, Phạm Minh Tuấn thuộc Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ (ADP) sẽ giúp người dân dễ dàng hơn trong việc thu thập các chỉ số về: nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… Ứng dụng nuôi tằm sẽ tự động điều chỉnh thông số môi trường cho thích hợp với điều kiện sinh trưởng của tằm ở các giai đoạn khác nhau, sau đó gửi các dữ liệu liên quan đến người nuôi tằm thông qua ứng dụng chạy trên thiết bị di động.
 
- Dự án Robot phục vụ thông minh của nhóm sinh viên: Nguyễn Anh Quốc Huy và Nguyễn Anh Khải Hoàn thuộc khoa Điện-Điện tử, và Trương Hoàng Trung và Trần Khánh Linh thuộc khoa Đào tạo Quốc tế sẽ góp phần giải quyết “bài toán” thiếu hụt nhân sự trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay. Sản phẩm Robot phục vụ thông minh có khả năng giao tiếp đa ngôn ngữ; sử dụng thực đơn điện tử và khách hàng có thể trực tiếp chọn món; cập nhật thông tin đơn hàng và thông báo trạng thái món ăn; quét mã QR và nhận số điện thoại khi đặt bàn trực tuyến; nhận thông tin thanh toán và xuất hóa đơn cho khách hàng;…
 
Sự hữu ích và tính khả khi của các sản phẩm đã giúp sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao trong ngày hội gồm:
 
·        Giải Nhì: Dự án “Giường ngủ thông minh SMartbed”,
 
·        Giải Ba: Dự án “Ứng dụng IOT trong nuôi Tằm - Dự án I-tằm” và “Robot phục vụ thông minh”.
 
Trở về từ cuộc thi, sinh viên Trung Hiếu (khoa Điện-Điện tử) chia sẻ: “Chúng em tham gia Ngày hội ‘Kết nối ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp’ với tâm thế khá thoải mái, nên khi được xướng tên là nhóm có dự án đạt được giải Nhì chúng em thực sự rất vui. Kết quả lần này đã phần nào củng cố và thôi thúc các thành viên tiếp tục cố gắng, hoàn thiện dự án để có thể mang dự án đến gần hơn với mọi người. Bên cạnh đó, chúng em cũng chân thành cảm ơn Thành đoàn Đà Nẵng đã mang đến một sân chơi khởi nghiệp thực sự bổ ích và đặc biệt là ĐH Duy Tân đã xây dựng nền tảng giáo dục khởi nghiệp ngay trong quá trình học tập cũng như tổ chức nhiều cuộc thi nội bộ từ trước để chúng em được rèn luyện kỹ năng và tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích cho xã hội”.
 
Các bạn có thể xem thông tin đào tạo của ĐH Duy Tân tại đây: Khoa Đào tạo Quốc tế, Khoa Điện-Điện tử, Chương trình Du học Tại chỗ
 
TRƯỜNG ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
-         1 trong 500 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2020 theo QS ranking
 
-         Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ
 
-         Xếp thứ 3 trong 8 trường Đại học của Việt Nam trên bảng xếp hạng URAP
 
Mọi chi tiết liên hệ Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân: 254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng.
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391.
 
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn – Facebook: tuyensinhDTU
 
PV

https://www.tienphong.vn/giao-duc/sinh-vien-duy-tan-gianh-nhieu-giai-cao-tai-cac-cuoc-thi-khoi-nghiep-1511113.tpo
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1571
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp Empty Re: Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp

Bài gửi by oanhoanh2211 27.02.20 21:41

[size=32]Mùa xuân Duy Tân - Đổi mới cách dạy và học[/size]
“Đại học (ĐH) là mùa xuân của trí tuệ, là ngọn hải đăng cho học tập và học thuật… ĐH Duy Tân đang bước vào mùa xuân mới với tất cả trí lực cho một mùa xuân Duy Tân - Đổi mới cách dạy và học”.
Sinh viên Duy Tân giành nhiều giải cao tại các cuộc thi Khởi nghiệp TNB-24308
Nhà giáo ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ.
Đó là tự sự “Từ một mái trường” - tập sách mới nhất của Nhà giáo ưu tú, Anh hùng Lao động Lê Công Cơ - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Trường ĐH Duy Tân - Đà Nẵng (DTU) về  25 năm  gầy dựng nhà trường, do Nhà xuất bản Đà Nẵng xuất bản quý IV năm 2019.
 
Thông thường, cột mốc được nhiều người chọn là 10 năm, nhưng DTU khởi nghiệp từ con số 0 thì phải 15 năm sau (1994 - 2009) mới có thể “nhìn lại” được. Ví như, từ năm 2003 nhà trường đã chuẩn bị đào tạo theo học chế độ tín chỉ nhưng năm 2007 Bộ GD-ĐT mới cho phép và đến năm 2010 DTU mới hoàn toàn triển khai được mô hình này. Hay, sớm có chủ trương hợp tác đào tạo quốc tế nhưng phải nhiều năm sau, DTU mới thiết lập mối quan hệ với các tổ chức giáo dục quốc tế tại Anh Quốc, Đài Loan, Nhật Bản,…
 
Một ngày giữa năm 2008, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình hợp tác đào tạo giữa ĐH Carnegie Mellon (CMU - Mỹ) và Liên hiệp Các trường ĐH và Doanh nghiệp đào tạo CNTT Việt Nam (Liên hiệp SEG VN gồm DTU, ĐH Dân lập Văn Lang, Công ty CP Công nghệ Viễn thông Kỹ thuật số Hà Nội, ĐH Cần Thơ và Trung tâm đào tạo CNTT TP.Hồ Chí Minh) do Hãng Boeng hỗ trợ. Theo đó, CMU chuyển giao bản quyền 2 chương trình đào tạo đại học 4 năm, bao gồm Công nghệ phần mềm và Hệ thống tin học, từ năm học 2008 - 2009, trị giá 2 triệu USD. Đây là cơ hội và trách nhiệm lớn lao đối với liên hiệp, trở thành một mô hình hợp tác tiên phong giữa các trường ĐH và doanh nghiệp Việt Nam với CMU - Mỹ cũng như cung cấp nguồn chất lượng được các nhà tuyển dụng toàn cầu đón nhận.
 
Những năm gần đây, chương trình du học tại chỗ của DTU với các ĐH Keuka, ĐH Troy - Mỹ, học trực tiếp  từ các giáo sư quốc tế, chi phí  bằng 1/10 du học tại Mỹ, đã thu hút hàng trăm sinh viên (SV) trong nước và quốc tế theo học. Đến nay, DTU trở thành trường ĐH tư thục đầu tiên đạt chuẩn quốc gia; nằm trong “Top 500  ĐH tốt nhất châu Á năm 2020” theo QS Asian; là trường ĐH thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET - Mỹ; trường thứ 3 trong “Top 8 ĐH hàng đầu Việt Nam năm 2018 - 2019” theo URAP. Dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập trường (11.11.1994 - 11.11.2019) DTU đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng DTU được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.
 
Đáng kể, tập sách ghi chép trung thực 25 năm xây dựng và phát triển DTU dày 300 trang, gồm 10 chương và 1 phụ lục, mang tính khái quát cao về khoa học và giáo dục, về nhân dân. Đặc biệt, tập sách này cũng dành cho các bạn trẻ, với mong muốn rằng, thế hệ đi sau sẽ tiếp nhận những trải nghiệm của lớp người đi trước cho hành trang “Sống Làm Người”  trong thời 4.0.
 
Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ sinh năm 1941 tại  Điện Thọ, Điện Bàn. Tham gia cách mạng năm 1954, vào Đảng năm 1965. Ông nguyên là lãnh đạo phong trào Thanh niên - học sinh - sinh viên giải phóng khu Trung Trung bộ; Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quảng Nam - Đà Nẵng; Đại biểu Quốc hội khóa VIII. Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị DTU. Danh hiệu Nhà giáo ưu tú năm 2012; danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2016. Ông cũng sáng lập “Tủ sách Đáp lời sông núi” của DTU và viết nhiều tác phẩm như: Năm tháng dâng người (2006), Năm tháng tình người (2015), Người của một thời (2017 - đồng tác giả Nguyễn Đông Nhật),...
Như “Con người lìa đời để lại cho con cháu tài sản; còn một thế hệ qua đi thì để lại gì, nếu không là tình yêu đất nước” và “Hơn ai hết, chính các bạn là những người có trách nhiệm phải tái tạo và gìn giữ thế giới này… với di ngôn của Albert Einstein - nhà bác học vĩ đại thế kỷ 20, khi ông để lại bức thư được công bố vào năm 1980, nội dung có đoạn rằng: “…thay vì sử dụng công thức E = mc2, ta phải chấp nhận rằng năng lượng hàn gắn thế giới có thể đạt được bằng tình yêu được sản sinh với tốc độ ánh sáng bình phương”” (Thư gửi các bạn trẻ).
 
Đặc biệt, “Duy Tân thực hiện mô hình đào tạo gắn liền với nghiên cứu thực nghiệm, nghĩa là đào tạo theo nhu cầu của doanh nghiệp, của xã hội nhưng được đặt trên nền tảng nhân văn và hiện đại”, và cách dạy mới: “Giáo dục nhân văn cho SV trong thời đại này phải từ những tấm gương người thật, việc thật từ trong gia đình đến nhà trường và xã hội, từ cấp lãnh đạo cao nhất đến người dân bình thường, tất cả vì dân, vì nước, đặt quyền lợi của Tổ quốc lên trên hết, tạo niềm tin cho lớp trẻ, lớp SV hôm nay và ngày mai”.
 
Tập sách của người thầy “U80” bày tỏ những điều rất gan ruột, đầy nhiệt huyết: “Mỗi người chúng ta khi còn sống hãy trồng một cái cây, để mai này còn lại cho đời một bóng mát”; kết luận theo cách nói chắc nịch, rất Quảng Nam: “Việt Nam mà không có giáo dục tốt thì đừng nói đến hiện đại hóa, công nghiệp hóa”.
 
 VĂN SANH

http://baoquangnam.vn/giao-duc/mua-xuan-duy-tan-doi-moi-cach-day-va-hoc-84008.html
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 903
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết