SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET

3 posters

Go down

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Empty Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET

Bài gửi by thieuthithuong 25.09.21 20:47

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET


ABET-Accreditation Board for Engineering and Technology (Hội đồng Kiểm định các Chương trình Đào tạo Kỹ thuật - Công nghệ), Mỹ đã công bố kết quả kiểm định chương trình đào tạo Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm của Trường Đại học (ĐH) Duy Tân.


Chương trình này được công nhận đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET của Mỹ vào ngày 24.8.2021, dựa trên kết quả của đợt kiểm định (online) năm ngoái từ ngày 6 đến 9.12.2020.


Đây là chương trình đào tạo thứ 4 đạt chuẩn kiểm định ABET của ĐH Duy Tân, sau 3 chương trình đào tạo gồm:


- Kỹ thuật Mạng,

- Hệ thống Thông tin Quản lý, được công nhận kiểm định vào tháng 8.2019.

- Công nghệ/Kỹ thuật Điện-Điện tử, được công nhận kiểm định vào tháng 8.2020.

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Ab2-14

Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm của ĐH Duy Tân đạt Kiểm định ABET, Mỹ


ĐH Duy Tân là trường ĐH thứ 2 của VN có các chương trình đạt chuẩn kiểm định ABET, sau trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM (2014). Hiện nay, Việt Nam mới chỉ có 4 trường đạt kiểm định ABET:


- ĐH Duy Tân là trường có số chương trình được kiểm định nhiều nhất với 4 chương trình.

- Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM có 2 chương trình.

- Trường ĐH Bách Khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM có 2 chương trình.

- Trường Cao đẳng Cao Thắng có 2 chương trình.


Đáng chú ý, cả 4 chương trình đạt kiểm định ABET của ĐH Duy Tân đều đạt ở mức cao nhất: 6 năm.


Điểm mạnh của chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm tại ĐH Duy Tân đã được ABET ghi nhận và đánh giá cao thông qua nhận xét: “Nhà trường đã thiết lập mối liên kết hợp tác với 15 trường ĐH trên thế giới, trong đó có 4 trường ở Mỹ. Một trong số đó phải kể đến chương trình hợp tác ‘Đào tạo - Tập huấn Giảng viên’ với Viện Nghiên cứu Phần mềm (ISR) của ĐH Carnegie Mellon, Mỹ. Chương trình hợp tác này được thực hiện hàng năm tại Mỹ hoặc tại Việt Nam. Sự hợp tác này đã cung cấp cho các giảng viên cơ hội tốt nhất để nâng cao các kiến thức và kỹ năng của họ, từ đó có tác động tích cực đến chất lượng dạy và học trong chương trình. Các liên kết hợp tác này cũng góp phần bổ sung tính toàn cầu hóa cho các chương trình đào tạo, mở rộng cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp các ngành Công nghệ - Kỹ thuật của nhà trường theo đuổi các chương trình học cao hơn ở nước ngoài”.

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Ab5-89

Toàn cảnh đợt kiểm định ABET online năm ngoái từ ngày 6 đến 9.12.2020


Được xem là tổ chức kiểm định uy tín nhất thế giới, là tiêu chuẩn “vàng” cho các chương trình Kỹ thuật và Công nghệ, rất nhiều trường ĐH nổi tiếng thế giới đã tham gia kiểm định ABET cho các chương trình đào tạo của mình. Tiêu biểu trong số đó có: ĐH Khoa học Ứng dụng (Áo), ĐH Khoa học và Công nghệ Mody (Ấn Độ), ĐH AMA (Philippines)…; hay các trường ĐH kỹ thuật nổi tiếng của Mỹ như: Học viện Kỹ thuật Massachusetts (MIT), Đại học California ở Berkeley (UCB), ĐH Carnegie Mellon (CMU), ĐH Purdue, ĐH Johns Hopkins, ĐH Duke...


ABET được thành lập năm 1932 với 4 Ủy ban Kiểm định gồm:


- Ủy ban Khoa học Ứng dụng (ASAC),

- Ủy ban Khoa học Điện toán (CAC),

- Ủy ban Kỹ thuật (EAC), và

- Ủy ban Công nghệ - Kỹ thuật (ETAC).


Các thành viên thuộc 4 ủy ban này đến từ 35 hiệp hội nghề nghiệp uy tín của Mỹ như: ASHRAE, SPE, SME… với đông đảo các tình nguyện viên là các nhà khoa học, các chuyên gia và nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới. Hiện tại, đã có hơn 4.307 chương trình đào tạo thuộc 846 trường ĐH và cao đẳng ở 41 quốc gia được kiểm định bởi ABET. Có hơn 175.000 sinh viên tốt nghiệp từ các chương trình được ABET công nhận mỗi năm và hàng triệu sinh viên tốt nghiệp đã nhận được bằng từ các chương trình được ABET công nhận kể từ năm 1932.


Khác với cách đánh giá và công nhận theo cấp độ đáp ứng từ 1-7 (bởi AUN-QA hay kiểm định trong nước), để được ABET công nhận đạt kiểm định ở mức cao nhất (6 năm), các chương trình đào tạo cần đáp ứng tuyệt đối 100% các tiêu chí theo yêu cầu của ABET. Nếu có bất kỳ một tiêu chí nào thuộc chương trình đào tạo không đáp ứng theo yêu cầu của ABET, chương trình đó xem như không được kiểm định hoặc chỉ có thể được xem xét công nhận có điều kiện tạm thời ở mức độ tối đa là 2 năm.


Sau quá trình kiểm định nghiêm túc và khách quan, Tổ chức Kiểm định ABET đã công nhận chương trình Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm của ĐH Duy Tân đạt kiểm định ABET với mức kiểm định cao nhất là 6 năm, tính đến ngày 30.9.2026.


Chương trình đào tạo ngành Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm của ĐH Duy Tân đã đáp ứng 100% các tiêu chí kiểm định của Tổ chức Kiểm định ABET. Kết quả này bắt nguồn từ những chuẩn bị rất chu đáo của ĐH Duy Tân qua nhiều năm. Trong đó phải kể đến:


- Xây dựng đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao,

- Chú trọng vào việc giảng dạy và cải tiến phương pháp giảng dạy để đáp ứng các chuẩn đầu ra của chương trình,

- Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua các hoạt động hợp tác quốc tế,

- Nâng cấp trang thiết bị thực hành phục vụ thí nghiệm - thực hành và nghiên cứu chuyên sâu.


Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Ab3-61

Lĩnh vực CNTT của ĐH Duy Tân có vị trí cao trên các Bảng Xếp hạng Thế giới


TS Nguyễn Đức Mận - Trưởng Chương trình Kỹ thuật Phần mềm, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cho biết: “Việc đạt được kiểm định ABET ngày hôm nay cho chương trình Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm là kết quả của cả một quá trình đầu tư mang tính chiến lược của lãnh đạo nhà trường bắt đầu từ năm 2008, khi hợp tác với Viện Nghiên cứu Phần mềm - ĐH Carnegie Mellon (CMU), Mỹ để chuyển giao công nghệ, ‘nhập khẩu’ chương trình và nội dung, đào tạo nguồn nhân lực trình độ ĐH chất lượng cao cho xã hội.


Suốt từ năm 2008 đến nay, Trường ĐH Duy Tân đã đưa đi đào tạo, tập huấn hơn 150 lượt cán bộ, giảng viên tại CMU và tại Việt Nam để cập nhật nội dung, phương pháp đào tạo. Đồng thời, nhà trường cũng được phía Viện Nghiên cứu Phần mềm CMU cử các chuyên gia sang đánh giá, tư vấn và huấn luyện đội ngũ hằng năm. Với sự đầu tư chiến lược và kết quả đạt được sau hơn 10 năm triển khai chương trình, năm 2019, Duy Tân đã bắt đầu đăng ký kiểm định ABET ngành Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm thuộc Ủy ban Kỹ thuật EAC - Ủy ban Kiểm định các ngành Công nghệ. Để đạt được kiểm định ABET thuộc Ủy ban Kỹ thuật EAC là không hề đơn giản. Một chương trình công nghệ đạt toàn bộ các tiêu chuẩn của EAC đòi hỏi cả một quá trình xây dựng, điều chỉnh, cải tiến liên tục về nội dung giảng dạy, chất lượng giảng dạy, đội ngũ, hợp tác doanh nghiệp, cơ sở vật chất… Tất cả nhằm đáp ứng được chuẩn đầu ra của người học mà ABET đã thay đổi và áp dụng từ năm 2018”.


Cũng theo TS Nguyễn Đức Mận, đối với Ủy ban Kỹ thuật EAC, các chuyên gia đánh giá chương trình sẽ xem xét, đánh giá một cách toàn diện với một số điều kiện cần và đủ, khắt khe hơn các ủy ban khác. Trong đó, tập trung nhiều vào việc đánh giá chất lượng nội dung giảng dạy, phương pháp giảng dạy, xem xét từng hồ sơ giảng dạy, tính logic của chương trình, tính cập nhật và hiện đại của chương trình, việc đảm bảo cung cấp cho người học năng lực giải quyết các vấn đề phức tạp mang tính thời đại, hay chương trình có đánh giá được kỹ năng làm việc nhóm, khả năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai hay không. Để đánh giá các vấn đề này, đoàn kiểm định đã phỏng vấn gần như 100% giảng viên tham gia giảng dạy chương trình (kể cả các giảng viên thỉnh giảng), sinh viên đang học, cựu sinh viên, doanh nghiệp… và đã nhận được nhiều nhận xét rất tốt.


Đặc biệt, đoàn đánh giá quan tâm đến chất lượng các Đồ án Thiết kế-Triển khai (Design-Implement), Đồ án Capstone… của sinh viên dựa trên phương pháp đào tạo CDIO và “học qua làm” đã được nhà trường áp dụng nhiều năm qua; do đó, điểm mạnh này đã trở thành lợi thế để chương trình Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm của ĐH Duy Tân được công nhận đạt Kiểm định ABET hôm nay.


Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Ab4-2

Sinh viên Đinh Viết Nhật Tân cùng nhiều bạn bè đã đăng ký học đại học trên giảng đường Duy Tân


Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm của ĐH Duy Tân nhiều năm trở lại đây đã thu hút đông đảo các thí sinh có điểm thi rất cao trong Kỳ thi Tốt nghiệp THPT theo học. Trong đó năm nay, 2021, có em Ngô Lê Hoàng đạt 24,45/30 điểm, Đinh Viết Nhật Tân đạt 25,8/30 điểm, Nguyễn Minh Phú đạt 25,85/30 điểm…


Tân sinh viên Nhật Tân (đến từ Gia Lai) được trao Học bổng Toàn phần của ĐH Duy Tân, đã chia sẻ: “Mong ước trở thành một lập trình viên giỏi, có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, nên ngay từ khi học phổ thông, em đã chú tâm tìm hiểu kỹ lưỡng các trường ĐH có chương trình đào tạo chất lượng trên cả nước để theo học. Em nhận thấy chương trình đào tạo ngành Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm ở ĐH Duy Tân rất tốt khi có hợp tác đào tạo với ĐH Carnegie Mellon của Mỹ với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, thầy cô rất giỏi chuyên môn. Khi vừa nhận được thông tin đã trúng tuyển vào trường, em biết thêm là chương trình mình theo học đã đạt Kiểm định ABET của Mỹ. Đây là bằng chứng khẳng định chất lượng đào tạo chương trình Công nghệ/Kỹ thuật phần mềm của nhà trường, và giúp em thêm yên tâm về quyết định chọn Duy Tân để theo học ĐH”.


Thời gian gần đây, các lĩnh vực CNTT của ĐH Duy Tân luôn có vị trí rất cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Trong đó, lĩnh vực đào tạo Khoa học máy tính-Kỹ thuật máy tính của ĐH Duy Tân đã:


- Xếp trong Top 301-400 thế giới - đứng trong Top đầu tại VN trong Bảng xếp hạng 500 ĐH tốt nhất thế giới ở “Bảng Xếp hạng Toàn cầu về các Ngành học” - Global Ranking of Academic Subjects 2021, GRAS do tổ chức Xếp hạng Shanghai Ranking Consultancy (Trung Quốc) công bố.


- Xếp vị trí thứ 3 tại VN và 691 trên thế giới theo Bảng xếp hạng Học thuật Toàn cầu URAP 2020-2021.

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Ab1-33

Các ngành học của ĐH Duy Tân được URAP xếp hạng


ĐẠI HỌC DUY TÂN


- Top 700 Trường ĐH tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.

- 1 trong 400 ĐH Tốt nhất châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

- ĐH thứ 2 của VN đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

- Xếp thứ 3 ĐH của VN (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các ĐH trên Thế giới - CWUR.

- Xếp thứ 2/12 ĐH của VN (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

- Xếp thứ 2 của VN trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

- Xếp thứ 3 VN, 1470 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường ĐH trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào tháng 07/2021.

- Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại VN và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại VN theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.


(Nguồn:https://thanhnien.vn/giao-duc/dh-duy-tan-co-them-chuong-trinh-cong-ngheky-thuat-phan-mem-dat-abet-1440196.html)
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1505
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Empty Re: Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET

Bài gửi by oanhoanh2211 26.09.21 17:43

Đại học Duy Tân thông báo điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học năm 2021

ĐẠI HỌC DUY TÂN - TOP 500 THẾ GIỚI THEO TIMES HIGHER EDUCATIONTHÔNG BÁO ĐIỂM CHUẨN TRÚNG TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC NĂM 2021Hội đồng Tuyển sinh Trường Đại học Duy Tân thông báo điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học năm 2021 theo phương thức Xét tuyển bằng Kết quả thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 như sau:

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET 15-9-2021-16-48-23-64

TS. Lê Nguyên Bảo - Hiệu trưởng DTU trao các Học bổng Toàn phần tại lễ Khai giảngI. ĐIỂM TRÚNG TUYỂN:Điểm Trúng tuyển = Tổng điểm 3 Môn + Điểm Ưu tiên (Khu vực & Đối tượng)Cụ thể:  - Điểm Trúng tuyển vào TẤT CẢ các ngành = 14 điểm, ngoại trừ:- Ngành Điều dưỡng Đa khoa: 19 điểm- Ngành Dược sĩ: 21 điểm- Ngành Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt: 22 điểmGhi chú:- Điểm thi Môn Vẽ: Thí sinh dùng kết quả thi môn Vẽ tại các trường đại học có tổ chức thi trong cả nước hoặc sử dụng kết quả thi tại trường ĐH Duy Tân.- Thí sinh tra cứu Giấy báo Trúng tuyển tại địa chỉ: http://giaybao.duytan.edu.vn& Làm thủ tục Nhập học Online tại địa chỉ: http://nhaphoc.duytan.edu.vn- Để được hưởng chính sách miễn giảm học phí 2.6 triệu đồng khi nhập học Online ghi ở mục III, yêu cầu thí sinh phải nhập học trước ngày 24/09/2021.- Thí sinh xem Hướng dẫn Nhập học Trực tuyến vào Đại học Duy Tân Tại đâyThí sinh không đủ điểm Trúng tuyển theo kết quả thi THPT, hãy chọnXét tuyển theo Kết quả Học bạ THPT. Link xét tuyển Tại đây

(https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/xettuyenhocbatructuyen/)

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET 15-9-2021-16-59-10-6

Đông đảo thí sinh đăng ký vào ĐH Duy TânII. TÊN NGÀNH, TÊN CHUYÊN NGÀNHThí sinh tra cứu tên ngành, tên chuyên ngành Tại đây(https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/ViewProcDetail.aspx?id=37)

Thí sinh đăng ký theo MÃ NGÀNH đào tạo và được quyền chọn các chuyên ngành thuộc mã ngành xét tuyển để học, cũng như được thay đổi chuyên ngành khi nhập học.

III. CHÍNH SÁCH HỌC BỔNGNhằm hỗ trợ cho các thí sinh trúng tuyển vào Đại học Duy Tân năm 2021, Hội đồng tuyển sinh quyết định cấp eVoucher học bổng trị giá 2.600.000 đồng cho tất cả các thí sinh khi nhập học Online trước ngày 24/09/2021 (ngoại trừ 12 ngành đã có Học phí Ưu đãi cho mùa dịch và các Chương trình Du học Tại chỗ lấy bằng Mỹ với mức giảm riêng). Số tiền này được trừ trực tiếp khi đóng học phí học kỳ 1.Và nhiều chính sách học bổng xem Tại đây(https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/SchollashipView.aspx)Mọi thông tin về Tuyển sinh thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết tại: http://tuyensinh.duytan.edu.vnhoặc liên hệ trực tiếp:Ban Tư vấn Tuyển sinh Đại học Duy Tân - 254 Nguyễn Văn Linh, Tp. Đà Nẵng.Điện thoại: (0236) 3653.561 - 3650.403 - 3827.111Số điện thoại đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294.390 - 0905.294.391ĐẠI HỌC DUY TÂNTop 500 Đại học Tốt nhất Thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022

Top 700 Trường Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.

1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.

Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.

Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.

Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.

Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.

Xếp thứ 3 Việt Nam, 1470 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào tháng 07/2021.

Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.Nguồn: https://duytan.edu.vn/tuyen-sinh/Page/ViewProcDetail.aspx?id=40
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 837
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Empty Re: Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET

Bài gửi by thanhthuong123 26.09.21 18:54

Nam sinh Quảng Ngãi đạt 28,05/30 điểm trúng tuyển NV1 vào Đại học Duy Tân
Đạt 28,05/30 điểm trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, trong đó tiếng Anh đạt 9,6 điểm, Nguyễn Đức Duy đến từ trường THPT Trần Quốc Tuấn, TP Quảng Ngãi đang là một trong những thí sinh có điểm số đáng ngưỡng mộ ghi danh vào học tại ĐH Duy Tân.
Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Hsg2-13
Nguyễn Đức Duy (28,05/30 điểm) luôn vững tin trong học tập
để tạo dựng sự nghiệp và hướng tới một cuộc sống tươi đẹp
 
Trúng tuyển ngành Truyền thông Đa phương tiện, Đức Duy đã nhận được suất Học bổng Toàn phần -  phần thưởng xứng đáng cho thành tích học tập xuất sắc của bản thân những năm tháng học phổ thông.
 
Mẹ chính là tấm gương và là động lực để không ngừng phấn đấu
 
Nhà chỉ có hai mẹ con nên mẹ chính là nguồn động lực to lớn nhất đối với Đức Duy trong cả học tập và cuộc sống: "Suốt bao nhiêu năm, mẹ đã tần tảo một mình nuôi em ăn học và cố gắng để em có được một cuộc sống tốt nhất.
 
Mẹ em là một người rất hiền lành, luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người xung quanh nên được nhiều người yêu mến. Vì thế, em luôn tự nhủ phải học thật chăm chỉ để không phụ lòng mong mỏi của mẹ và sống thật tốt giống như mẹ để cũng được mọi người yêu mến. Với em, mẹ thật tuyệt vời và vĩ đại!"
 
Hiểu được những vất vả, nhọc nhằn và những kỳ vọng của mẹ nên Đức Duy chưa bao giờ lơ là trong học tập. Suốt 3 năm học cấp III, Duy luôn nỗ lực để đạt được thành tích tốt trong học tập.
 
Chia sẻ bí quyết, Đức Duy cho biết: "Em cũng có 'khái niệm' học ngày học đêm nhưng không phải như nhiều người hay nghĩ là phải 'cày cuốc điên cuồng' mà là ban ngày tập trung học trên lớp, tối đến dành nhiều thời gian để ôn và soạn bài. Em quan trọng việc học phải hiểu bản chất vấn đề chứ không phải chỉ là thuộc lòng và phải luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái thì học mới được hiệu quả".
Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Hsg4-46
Những khoảnh khắc vô giá của Đức Duy bên bạn bè
 
Cùng với việc chăm chỉ học tập, Đức Duy cũng dành thời gian cho những sở thích riêng của bản thân. "Em thích chơi cầu lông, nghe nhạc, hát, chơi guitar, chụp ảnh và ‘edit’ ảnh. Em tự học guitar và có tập trung một nhóm bạn chơi nhạc cùng. Còn về chụp ảnh, em lựa chọn rất nhiều chủ đề để chụp và tự chỉnh sửa bằng các phần mềm thông dụng như Lightroom, Snapseed,... đôi khi em cũng chỉnh sửa ảnh cho bạn bè nữa.
 
Những lúc ‘stress’ hay buồn phiền, em còn có sở thích rất lạ là... ngồi một mình và ngắm xe chạy trên đường. Những dòng xe nối đuôi nhau có vẻ tấp nập, vội vã nhưng đó cũng chính là sự vận động của cuộc sống. Lúc đó em lại tự suy nghĩ về ước mơ, dự định, về những gì chưa làm được để cân bằng lại chính mình.", Đức Duy mỉm cười tiết lộ.
 
ĐH Duy Tân chính là sự lựa chọn tốt nhất
 
Với điểm số khá cao 28,05/30 điểm, rất nhiều trường đại học mở rộng cánh cửa đón nhận một học sinh xuất sắc như vậy. Nhưng Đức Duy đã lựa chọn ĐH Duy Tân bởi: "Ngay từ khi lên lớp 12, trong khi nhiều bạn còn phân vân giữa trường nọ trường kia, em đã tìm hiểu và quyết định sẽ chỉ theo học tại ĐH Duy Tân.
 
Bởi, Duy Tân là một trong những trường đại học rất mạnh và đào tạo có tiếng không chỉ ở miền Trung mà còn trên cả nước. Từ cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, môi trường học tập,.. ở Duy Tân đều rất tốt và đã được nhiều anh chị cựu sinh viên chia sẻ."
 
Đức Duy cho biết thêm: "Em cũng nhận được thắc mắc từ một vài chú bác lớn tuổi là vì sao điểm cao vậy mà lại chọn trường tư. Em chợt nghĩ, chắc chỉ còn lại một số người thuộc thế hệ đi trước có quan niệm trường công - trường tư chứ giới trẻ chúng em khi tiếp cận với khoa học công nghệ, với sự tiến bộ từ các nước có nền giáo dục phát triển thì đều có cách nhìn rất mới, rất khác.
 
Sự sáng suốt trong việc lựa chọn một trường đại học phù hợp với bản thân, có đủ điều kiện để mình phát triển mới là điều quan trọng nhất. Bạn bè em cũng có rất nhiều người cùng chung quan điểm với em và đã đăng ký học tại ĐH Duy Tân."
Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Hsg3-14
Những khoảnh khắc vô giá của Đức Duy bên bạn bè
 
Là người vui vẻ, hoà đồng và có phần hướng ngoại nên Đức Duy rất thích theo học ngành Truyền thông Đa phương tiện: "Lý do đầu tiên em chọn học Truyền thông Đa phương tiện bởi ngành này phù hợp với tính cách và những sở thích riêng của em, nhất là vì sở thích chụp cùng chỉnh sửa ảnh.
 
Tiếp theo là bởi định hướng nghề nghiệp của em sau này muốn trở thành một Nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, MC hay làm việc trong lĩnh vực Tổ chức Sự kiện. Theo tìm hiểu, em được biết ở Duy Tân có rất nhiều câu lạc bộ bổ ích, giúp em có thể nâng cao được kiến thức và bồi dưỡng được nhiều kỹ năng chuyên ngành, trong đó phải kể đến là Câu lạc bộ Truyền thông. Chắc chắn khi theo học ở Duy Tân, em sẽ ghi danh tham gia vào những câu lạc bộ đó."
 
Không chỉ trúng tuyển vào ngành học yêu thích, Đức Duy cũng đã được ĐH Duy Tân trao tặng Học bổng Toàn phần - phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực học tập mà em đã đạt được. Với Đức Duy: "Đây thực sự là niềm vui lớn, là món quà mà em dành tặng cho mẹ.
 
Học bổng cũng chính là động lực giúp em không ngừng nỗ lực hơn nữa để luôn đạt được kết quả tốt nhất trong những năm tháng tiếp theo, khi học trên giảng đường ĐH Duy Tân."
 
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
* Top 700 Trường Đại học tốt nhất Thế giới theo Xếp hạng của Shanghai Ranking năm 2021.
 
* 1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.
 
* Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
* Xếp thứ 3 đại học của Việt Nam (thứ 1482 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
* Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
* Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
* Xếp thứ 3 Việt Nam, 1470 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào tháng 07/2021.
 
* Ngành Khoa học Máy tính & Kỹ thuật có thứ hạng trong nhóm 301-400 Thế giới, Top 1 tại Việt Nam và Ngành Kỹ thuật Điện Điện tử có thứ hạng trong nhóm 401-500 Thế giới, đứng thứ 2 tại Việt Nam theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking 2021.
 
(Nguồn:https://tuoitre.vn/nam-sinh-quang-ngai-dat-28-05-30-diem-trung-tuyen-nv1-vao-dh-duy-tan-2021082810560414.htm)
thanhthuong123
thanhthuong123
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1343
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET Empty Re: Đại học Duy Tân có thêm Chương trình Công nghệ/Kỹ thuật Phần mềm đạt ABET

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết