SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ DANANGMUABAN.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí

2 posters

Go down

ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí  Empty ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí

Bài gửi by thieuthithuong 25.05.21 22:54

[size=32]ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ” năm 2021[/size]

Vượt qua nhiều đội chơi, đội Captain Law của Đại học (ĐH) Duy Tân xuất sắc giành giải Nhì tại cuộc thi rất thú vị và đầy ý nghĩa lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực miền Trung
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí  Anh-bia-bai-pr-1971
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí  Anh-2-bai-pr-1145
Sinh viên Duy Tân chụp ảnh cùng đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ, thầy cô và sinh viên các trường đại học tham gia cuộc thi
 
“Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí tuệ” năm 2021 là cuộc thi tạo ra sân chơi học thuật lành mạnh, cung cấp các kiến thức về Luật Sở hữu Trí tuệ cho sinh viên của các trường đại học thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
 
Có 5 đội tuyển đến từ ĐH Huế, ĐH Duy Tân, ĐH Đông Á và ĐH Kiến trúc Đà Nẵng tham gia sân chơi này. Các đội thi phải vượt qua 3 vòng thi đấu cam go tương ứng với 3 chủ đề kiến thức về Luật Sở hữu Trí tuệ, gồm:
 
- Chủ đề 1: Kiến thức chung về Quyền Sở hữu Trí tuệ (hình thức thi: hỏi đáp nhanh/trắc nghiệm)
- Chủ đề 2: Sinh viên Sáng tạo (hình thức thi: sân khấu hóa tình huống/ý tưởng thành các thể loại như kịch, ca kịch, kịch câm, âm nhạc,…)
 
- Chủ đề 3: Kết nối Thực tiễn (hình thức thi: thuyết trình/hùng biện)
 
Mỗi vòng thi đều có những điều thú vị riêng và đòi hỏi thành viên các đội phải có các kiến thức, kỹ năng khác nhau về mảng Quyền Sở hữu Trí tuệ. Ở vòng thi thứ Nhất, sinh viên phải thật sự am hiểu kiến thức tổng quan về Luật Sở hữu Trí tuệ, phải nhanh tay đưa bảng và có kỹ năng trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo. Ở phần thi Sân khấu hoá, đây thực sự là sân chơi trí tuệ với nhiều sáng tạo để có thể truyền tải kiến thức về sở hữu trí tuệ thông qua các kịch bản sân khấu vừa vui tươi vừa có hiệu quả về mặt truyền đạt kiến thức. Phần thi cuối cùng là hùng biện giúp thể hiện năng lực truyền đạt và thuyết phục người nghe.
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí  Anh-3-bai-pr-7203
ThS. Ngô Phương Trà - Trưởng Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu Trí tuệ tại Tp. Đà Nẵng trao giải Nhì cho đội Captain Law của ĐH Duy Tân
 
Chia sẻ về mức độ khó sau mỗi vòng thi, bạn Hồ Nguyễn Hoài Thương - thành viên đội Captain Law, ĐH Duy Tân cho biết: “Ba vòng thi là ba hình thức hoàn toàn khác nhau đòi hỏi các đội chơi phải thực sự am hiểu kiến thức và linh hoạt trong cách truyền đạt ý tưởng tới người nghe. Các bạn sinh viên tham gia cuộc thi của các đội cũng rất giỏi và vô cùng tự tin. Tuy nhiên, đội CaptainLaw đã không hề e dè trước tài năng của các đội bạn và luôn vững tin vào kiến thức của mình. Lựa chọn đề tài ‘Bảo hộ Quyền Sở hữu Trí tuệ trên nền tảng tri thức truyền thống’, cả đội muốn gửi gắm thông điệp: Những giá trị truyền thống này chính là tài sản trí tuệ của dân tộc mà trách nhiệm bảo hộ và gìn giữ không chỉ thuộc về các nhà lập pháp mà còn là của thế hệ trẻ chúng em”.
 
Đến từ ĐH Duy Tân, đội tuyển Captain Law có 5 thành viên, gồm: Nguyễn Thị Hải Vy, Hồ Nguyễn Hoài Thương, Trần Quốc Huy, Đặng Sang Nhàn và Thượng Kim Hằng. Các bạn đã rất sáng tạo trong từng vòng thi và được Ban Giám khảo trao giải Nhì chung cuộc. Giải thưởng được trao tại cuộc thi gồm:
 
· Giải Nhất thuộc về đội GoldStars - Trường ĐH Luật, ĐH Huế
 
· Giải Nhì thuộc về đội Captain Law - Trường ĐH Duy Tân
 
Quảng Cáo
· Giải Ba thuộc về đội The 20s - Trường ĐH Luật, ĐH Huế
 
· 2 Giải Khuyến khích thuộc về đội Team Kiến trúc - Trường ĐH Kiến trúc và đội UDA - Trường ĐH Đông Á.
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí  Anh-4-bai-pr-549
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí  Anh-5-bai-pr-9897
Mỗi vòng thi đã thể hiện rõ sự sáng tạo và am hiểu Luật Sở hữu Trí tuệ của đội Captain Law
 
“Em vẫn đang còn vẹn nguyên cảm xúc của ngày cuộc thi diễn ra. Khi Ban Tổ chức công bố đội CaptainLaw giành giải Nhì, cảm xúc như vỡ òa vậy. Và dù có giành giải nào đi chăng nữa thì chúng em cũng đã chiến thắng chính bản thân mình ở sân chơi trí tuệ nhiều ý nghĩa này. Luật Sở hữu Trí tuệ là một mảng kiến thức rất rộng và khó. Để nắm bắt và hiểu sâu cần phải có một quá trình học tập nghiêm túc và sự đam mê từ chính người học. Có lẽ cùng với kiến thức học được ở trường, các buổi nói chuyện chuyên đề với các chuyên gia về Quyền Sở hữu Trí tuệ do khoa, trường tổ chức đã rất hữu ích cho chúng em trong cuộc thi này.Tham gia cuộc thi chính là chúng em đã ghi lại một kỷ niệm rực rỡ nhất của tuổi trẻ dám nghĩ, dám làm và hết mìnhsáng tạo”, bạn Trần Quốc Huy là thành viên đội Captain Law chia sẻ.
 
Mọi chi tiết liên hệ:
 
Trung tâm Tuyển sinh, ĐH Duy Tân
 
254 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
 
Đường dây nóng: 1900.2252 - 0905.294390 - 0905.294391
 
Website: http://tuyensinh.duytan.edu.vn
 
Email: tuyensinh@duytan.edu.vn
 
ĐẠI HỌC DUY TÂN
 
§1 trong 400 Đại học Tốt nhất Châu Á năm 2021 theo QS Asian University Rankings.
 
§Đại học thứ 2 của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định ABET của Mỹ.
 
§Xếp thứ 3/4 đại học của Việt Nam (thứ 1659 thế giới) trên bảng xếp hạng các Đại học trên Thế giới - CWUR.
 
§Xếp thứ 2/12 đại học của Việt Nam (thứ 770 thế giới) trên bảng xếp hạng theo Học thuật - URAP.
 
§Xếp thứ 2 của Việt Nam trên bảng xếp hạng Nature Index 2020.
 
§Xếp thứ 3 Việt Nam, 1466 Thế giới trên Bảng xếp hạng Website các Trường Đại học trên thế giới do Webometrics đánh giá và công bố vào cuối tháng 01/2021.
 
P.V
Nguồn: https://tienphong.vn/dh-duy-tan-gianh-giai-nhi-cuoc-thi-sinh-vien-sang-tao-va-quyen-so-huu-tri-tue-nam-2021-post1330410.tpo
thieuthithuong
thieuthithuong
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 1596
Join date : 24/07/2015

Về Đầu Trang Go down

ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí  Empty Re: ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí

Bài gửi by oanhoanh2211 27.05.21 1:09

Đại học Duy Tân Ký kết Hợp tác với Công ty Cổ phần Misa
Sáng ngày 24/4/2021, Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần Misa đã diễn ra tại số 3 Quang Trung, Tp. Đà Nẵng. Tham dự có ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Văn phòng Công ty Cổ phần Misa chi nhánh Đà Nẵng, TS. Nguyễn Hữu Phú - Phó Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng các cán bộ, nhân viên 2 đơn vị và đông đảo sinh viên của Đại học Duy Tân.
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí  294A6221c-47
Đại diện của Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần Misa tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Văn phòng Công ty Cổ phần Misa chi nhánh Đà Nẵng cho biết: “Công ty cổ phần MISA của chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý cho các cơ quan, doanh nghiệp. Đến thời điểm hiện tại, công ty chúng tôi đã xây dựng được nhiều phần mềm phong phú như: phần mềm kế toán tài chính, phần mềm quản lý tài sản, phần mềm quản lý trường học, phần mềm quản trị kế toán tài chính, phần mềm quản trị nhân sự, bán hàng,... Ký kết hợp tác với Đại học Duy Tân, Công ty Cổ phần Misa hi vọng sẽ hỗ trợ sinh viên Duy Tân tiếp cận sớm với các giải pháp, phần mềm công nghệ nhằm tạo nền tảng vững chắc về các kỹ năng nghề nghiệp, phục vụ cho công việc thực tế trong tương lai.”
 
Sau thời gian tìm hiểu trao đổi dựa trên khả năng và nhu cầu hợp tác đào tạo của hai đơn vị, Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần Misa đã thống nhất ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Cụ thể, Đại học Duy Tân và Công ty Cổ phần Misa sẽ cùng hợp tác trong việc nghiên cứu, giảng dạy, đưa sinh viên tiếp cận môi trường kinh doanh của doanh nghiệp, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn và các vấn đề khác liên quan nhằm nâng cao chất lượng sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu của xã hội.
 
ĐH Duy Tân giành giải Nhì cuộc thi “Sinh viên Sáng tạo và Quyền Sở hữu Trí  294A6243c-68
Công ty Cổ phần Misa tặng phần mềm đào tạo về Kế toán và Quản trị bán hàng cho Đại học Duy Tân
 
Cũng theo Bản ghi nhớ hợp tác, Công ty Cổ phần Misa sẽ cấp miễn phí cho Đại học Duy Tân giấy phép sử dụng phần mềm MISA dưới dạng tệp dữ liệu trên máy tính đối với phần mềm Desktop hoặc tên miền đăng nhập đối với phần mềm Online nhằm mục đích giảng dạy các môn học trong khuôn khổ chương trình đào tạo của nhà trường. Đồng thời, Công ty Cổ phần Misa cũng cung cấp cho Đại học Duy Tân các tài liệu mẫu dưới dạng file mềm nhằm hỗ trợ xây dựng tài liệu giảng dạy và học tập như: slide bài giảng, phim hướng dẫn sử dụng phần mềm, bài tập thực hành, tài liệu tham khảo hướng dẫn cài đặt phần mềm, hướng dẫn đăng ký tài khoản phần mềm,…
 
Sau lễ ký kết hợp tác, talkshow “Chuyển đổi số trong thời kỳ công nghệ 4.0” cũng đã được diễn ra. Theo diễn giả Nguyễn Hồng Hải - Giám đốc Văn phòng Công ty Cổ phần Misa chi nhánh Đà Nẵng, “chuyển đổi số” chính là sự tích hợp các công nghệ kỹ thuật số vào hầu hết các lĩnh vực của một doanh nghiệp và tận dụng các công nghệ đó để thay đổi căn bản về cách thức vận hành, mô hình kinh doanh,... nhằm đẩy mạnh tốc độ phát triển kinh doanh cũng như mang lại những giá trị mới cho người tiêu dùng. Do vậy, “chuyển đổi số” mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: tiếp cận được nhiều khách hàng mới, cắt giảm chi phí vận hành, tối ưu hóa năng suất làm việc của nhân viên,...
 
Với nhiều nội dung thiết thực và thú vị, talkshow đã thu hút sự quan tâm của giảng viên và sinh viên Duy Tân.
 
(Truyền Thông)
Nguồn: https://duytan.edu.vn/news/NewsDetail.aspx?id=5031&pid=2065&page=0&lang=vi-VN
oanhoanh2211
oanhoanh2211
Chú ý, khách Vãng Lai
Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn
Chú ý, khách Vãng Lai Hãy xác nhận uy tín: shop.danangmuaban.vn

Tổng số bài gửi : 926
Join date : 29/12/2016

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết